Điều chỉnh kích thước chữ

Na Uy là quốc gia tiêu thụ nhiều ô tô điện nhất thế giới

(CLO) Không chỉ là quốc gia có lượng tiêu thụ nhiều xe điện nhất thế giới, lượng xe EV bán ra trong năm 2020 tại Na Uy còn nhiều hơn xe động cơ đốt trong.

Sự kiện: xe điện

Báo Công luận

Theo số liệu của Liên đoàn Đường bộ Na Uy (OFV), trong số 141.412 xe bán ra trong năm 2020 xe điện đạt 76.789 xe, chiếm 54,3% tổng doanh số. Trong khi đó, 45,7% còn lại bao gồm xe plug-in hybrid, hybrid, xăng và diesel.

OFV cho biết doanh số xe EV của Na Uy cũng là mức kỷ lục toàn cầu mới, vượt qua con số 42,4% của năm 2019. Những con số này cũng phản ánh hiệu quả của chính sách miễn thuế đối của chính phủ với các xe thân thiện với môi trường. Na Uy đặt mục tiêu chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2025.

Empty

Đáng chú ý, tháng 12/202, doanh số xe BEV đạt mức cao nhất, chiếm 66,7% thị phần doanh số cả toàn thị trường. Các chuyên gia dự báo mức tăng trưởng của xe điện sẽ tiếp tục trong 2021 khi nhiều mẫu xe mới được giới thiệu ra thị trường.

Christina Bu, người đứng đầu Hiệp hội Xe điện Na Uy cho biết: “Dự báo sơ bộ của chúng tôi là ô tô điện sẽ vượt 65% thị trường vào năm 2021. Nếu đạt được điều này mục tiêu chỉ bán xe ô tô không khí thải vào năm 2025 sẽ nằm trong tầm tay”.

Xe động cơ diesel thường được khách hàng châu Âu ưa chuộng nhưng lại ​​sự sụt giảm mạnh doanh số bán hàng tại Na Uy từ 75,7% năm 2011, xuống chỉ 8,6% vào năm 2020. Tương tự, xe chạy bằng xăng và hybrid cũng chỉ ở mức khoảng 8% và 9%.

PV

 
 
Tin mới
Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

(CLO) Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thủ đô mang những đặc thù riêng, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

(CLO) Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tổng thống Putin chào bán vũ khí 'vượt trội' của Nga

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm 15/8 cho biết Nga đã sẵn sàng bán vũ khí tiên tiến cho các đồng minh trên toàn cầu và hợp tác phát triển công nghệ quân sự.

Thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành

(CLO) Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Lý giải việc chỉ đi thu phí ô tô đậu dưới lòng đường mà vẫn lỗ nặng

(CLO) Công ty Công ích TNXP cho rằng có nhiều lý do, trong đó nhân viên công ty không có thẩm quyền xử phạt hay chế tài đối với các tài xế không hợp tác.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục đến với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(CLO) Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thành phố trên cả nước được sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sử dụng mã định danh cá nhân để xử lý tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại

(CLO) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần được quản lý bằng mã định danh cá nhân để có thể tránh những vấn đề xảy ra như tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại, bị lừa hoặc mua bán bởi những kẻ buôn người,…

Girls 'Generation, Blackpink, Twice, Ive cạnh tranh quyết liệt trên các BXH âm nhạc

(CLO) Nửa sau của tháng 8 và đầu tháng 9 chắc chắn sẽ là khoảng thời gian đầy căng go trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc, khi hàng loạt các nhóm nhạc nữ đình đám tung sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng của mình ra thị trường.

Thanh thiếu niên Ukraine cô đơn gần chiến tuyến

(CLO) Gần những nơi giao tranh, giới trẻ của Ukraine đang không có bạn cũng như không thể ra khỏi nơi trú ẩn để làm bất kỳ điều gì.