Nam Định: Bắt tạm giam 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ xã tại huyện Nghĩa Hưng

Thứ sáu, 06/09/2024 19:37 PM - 0 Trả lời

(CLO) Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ UBND xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Xuân Tuyến, sinh năm 1975, Chủ tịch UBND xã Nam Điền; Nguyễn Xuân Kiên, sinh năm 1983, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Điền; Hoàng Thành Triệu, sinh năm 1958, nguyên Chủ tịch UBND xã Nam Điền; Vũ Mạnh Hùng, sinh năm 1980, công chức kế toán tài chính thị trấn Rạng Đông- nguyên cán bộ hợp đồng và công chức kế toán tài chính xã Nam Điền; Trịnh Văn Năm, sinh năm 1969, công chức địa chính xã Nghĩa Hải - nguyên công chức địa chính xã Nam Điền.

nam dinh bat tam giam 5 lanh dao nguyen lanh dao can bo xa tai huyen nghia hung hinh 1

Năm đối tượng là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ xã bị khởi tố.

Từ năm 2011 đến năm 2023, 5 cán bộ trên đã làm trái công vụ thực hiện ủy quyền của UBND huyện Nghĩa Hưng trong việc tổ chức ký hợp đồng chỉ định thầu cho thuê đất, hủy kết quả đấu thầu, cho phép sang tên chuyển nhượng quyền thuê đất nuôi trồng thủy sản trái quy định tại khu vực Cồn Xanh thuộc địa bàn tạm giao quyền quản lý hành chính xã Nam Điền.

Trong đó, Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch UBND xã Nam Điền chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc ký hợp đồng thuê đất Cồn Xanh đối với các trường hợp chỉ định thầu áp giá sản nuôi thực nghiệm cho thuê đất, cho phép các hộ dân sang tên chuyển nhượng quyền thuê đất trái quy định pháp luật.

Nguyễn Xuân Kiên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Điền, được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ chuyên trách giúp việc trong quản lý bãi triều. Ông Kiên chỉ đạo các thành viên trong tổ và trực tiếp ký các thông báo thu tiền thuê đất hàng năm và  đôn đốc thu nộp tiền thuê đất; trong đó có những hộ được chỉ định thầu áp giá sản nuôi thực nghiệm, ký xác nhận chuyển nhượng quyền thuê đất trái quy định pháp luật.

Từ năm 2010 đến năm 2015, khi Hoàng Thành Triệu là Chủ tịch UBND xã Nam Điền đã trực tiếp ký các Tờ trình của UBND xã đề nghị UBND huyện hủy kết quả đấu giá đối với các hộ không nộp tiền, không ký hợp đồng, đồng thời phê duyệt áp giá sản nuôi thực nghiệm cho các hộ khác, cho phép các hộ dân sang tên chuyển nhượng quyền thuê đất trái quy định pháp luật.

Vũ Mạnh Hùng khi còn là cán bộ hợp đồng và công chức tài chính kế toán xã Nam Điền đã trực tiếp tham mưu, soạn hợp đồng cho thuê đất, hợp đồng chuyển nhượng quyền thuê đất, thu tiền thuê đất của các hộ dân, lập danh sách người thuê đất, kế hoạch thu tiền để theo dõi quản lý, tham mưu và ký xác nhận cho phép các hộ dân sang tên chuyển nhượng quyền thuê đất trái quy định pháp luật.

Trâm Anh

Tin mới

RUBIK 360: Thành phố Hà Nội nên cân nhắc thời điểm tăng mức xử phạm vi phạm giao thông

RUBIK 360: Thành phố Hà Nội nên cân nhắc thời điểm tăng mức xử phạm vi phạm giao thông

(CLO) UBND TP Hà Nội đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông 1,5-2 lần so với Nghị định 168 là phù hợp với Luật Thủ đô, tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Rubik 360
Tỷ phú Elon Musk yêu cầu luận tội thẩm phán chặn DOGE tại Bộ Tài chính

Tỷ phú Elon Musk yêu cầu luận tội thẩm phán chặn DOGE tại Bộ Tài chính

(CLO) Tỷ phú Elon Musk đã yêu cầu luận tội vị thẩm phán liên bang ngăn thành viên của DOGE truy cập vào hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ.

Thế giới 24h
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Mỹ bị đình chỉ mọi hoạt động

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Mỹ bị đình chỉ mọi hoạt động

(CLO) Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) đã bị vô hiệu hóa vào cuối tuần qua với toàn bộ hoạt động bị đình chỉ, ngân sách sắp tới bị cắt giảm và trụ sở chính tạm thời đóng cửa.

Thế giới 24h
Tạm đình chỉ cán bộ CSGT xưng 'mày, tao' với người vi phạm ở TP. HCM

Tạm đình chỉ cán bộ CSGT xưng "mày, tao" với người vi phạm ở TP. HCM

(CLO) Tối 9/2, Phòng CSGT - Công an TP. HCM đã tạm đình chỉ công tác đối với một thiếu tá thuộc Trạm CSGT Tân Túc do vi phạm văn hóa ứng xử và có lời nói thiếu chuẩn mực với người vi phạm.

Công luận 24H
Văn Quyết tỏa sáng, Hà Nội FC thắng đậm SLNA

Văn Quyết tỏa sáng, Hà Nội FC thắng đậm SLNA

(CLO) Cú đúp bàn thắng của tiền đạo đội trưởng Văn Quyết cùng pha lập công của ngoại binh Joao Pedro giúp chủ nhà Hà Nội FC đánh bại Sông Lam Nghệ An với tỷ số 3-0 ở trận đấu thuộc vòng 12 V-League.

Video - Giải trí
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng trưởng 'bình bình' thì không thể đạt 2 mục tiêu phát triển 100 năm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng trưởng 'bình bình' thì không thể đạt 2 mục tiêu phát triển 100 năm

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, năm 2025 Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng tất cả các địa phương, bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp nhà nước, các lĩnh vực. Nếu cứ tăng trưởng "bình bình" thì không thể đạt được 2 mục tiêu phát triển 100 năm. Đồng thời, với yêu cầu tăng trưởng GDP ít nhất 8% năm 2025 để tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho những năm tiếp theo phải đạt tăng trưởng 2 con số thì rất cần sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn.

Tin tức
Điều tra vụ hỗn chiến tại hội xuân ở Bắc Kạn

Điều tra vụ hỗn chiến tại hội xuân ở Bắc Kạn

(CLO) Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ hỗn chiến khiến 2 thanh niên bị thương tại Lễ hội Mù Là

Công luận 24H
Các giá trị văn hóa báo chí tạo ra sự thống nhất về nhận thức và định hướng hành vi cho người làm báo

Các giá trị văn hóa báo chí tạo ra sự thống nhất về nhận thức và định hướng hành vi cho người làm báo

(CLO) Văn hoá là hệ giá trị chính thống của một xã hội. Vì vậy, trong quá trình hình thành và phát triển của nền Báo chí Cách mạng việc hình thành nên những giá trị văn hóa để tạo ra sự thống nhất về nhận thức và định hướng hành vi cho mỗi cá nhân nhà báo và cả cộng đồng báo chí là tất yếu, là điều “tự nhiên nhi nhiên”.

Nghề báo
Thanh niên cả nước nhập ngũ từ 13-15/2, công tác tuyển chọn có nhiều điểm mới

Thanh niên cả nước nhập ngũ từ 13-15/2, công tác tuyển chọn có nhiều điểm mới

(CLO) Từ ngày 13-15/2, thanh niên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Quá trình khám sức khỏe được thực hiện chặt chẽ giúp hạn chế việc bù đổi, loại trả công dân không đủ tiêu chuẩn.

Công luận 24H
Cả nước có 599 công trình xanh, vượt xa mục tiêu đề ra

Cả nước có 599 công trình xanh, vượt xa mục tiêu đề ra

(CLO) Đến nay, Việt Nam đã có 559 công trình với 13,6 triệu m² diện tích sàn được chứng nhận xanh. Con số này vượt xa các mục tiêu đặt ra trước đó (80 công trình xanh năm 2025 và 160 vào năm 2030).

Công luận 24H
Ả Rập Xê Út chỉ trích đề xuất của Thủ tướng Israel về việc tiếp nhận Nhà nước Palestine

Ả Rập Xê Út chỉ trích đề xuất của Thủ tướng Israel về việc tiếp nhận Nhà nước Palestine

(CLO) Ả Rập Xê Út đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sử dụng lãnh thổ nước này để thành lập một nhà nước Palestine.

Thế giới 24h
CĐV nổi giận với Son Heung-min

CĐV nổi giận với Son Heung-min

(CLO) Tiền đạo người Hàn Quốc bỏ lỡ cơ hội ngon ăn khiến Tottenham thua Aston Villa 1-2 ở vòng 4 FA Cup. Pha bỏ lỡ khó tin của Son khiến anh hứng chịu làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội.

Video - Giải trí
Cháy chùa Vẽ hàng trăm năm tuổi ở Bắc Giang

Cháy chùa Vẽ hàng trăm năm tuổi ở Bắc Giang

(CLO) Vụ cháy chùa Vẽ do xảy ra lúc rạng sáng, phát hiện muộn nên lửa thiêu rụi gian tiền đường và hậu cung.

Đời sống văn hóa
Meta bị tố lan truyền dữ liệu vi phạm bản quyền để phát triển trí tuệ nhân tạo

Meta bị tố lan truyền dữ liệu vi phạm bản quyền để phát triển trí tuệ nhân tạo

(CLO) Trong khi Meta tiếp tục đầu tư mạnh vào AI, công ty này lại bị cáo buộc sử dụng kho sách lậu để huấn luyện các mô hình AI của mình. Hồ sơ vụ kiện mới cho thấy Meta đã tải xuống và phân phối hơn 81,7 terabyte dữ liệu từ các nguồn vi phạm bản quyền, khiến lập luận “sử dụng hợp lý” của họ trở nên khó bảo vệ.

Sức sống số
Giá vàng tăng mạnh chiều mua vào, thu hẹp biên độ

Giá vàng tăng mạnh chiều mua vào, thu hẹp biên độ

(CLO) Sáng nay (10/2), giá vàng được các nhà vàng tăng mạnh chiều mua vào, qua đó biên độ mua vào - bán ra được thu hẹp đáng kể.

Thị trường - Doanh nghiệp
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới về tích hợp điểm giấy phép lái xe

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới về tích hợp điểm giấy phép lái xe

(CLO) Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn giả danh cán bộ công an để hướng dẫn tích hợp điểm giấy phép lái xe. Đây là 1 trong 3 thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam trong tuần qua.

Nghề báo
Bình Luận

Tin khác

Hà Nam: Bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi móc túi tại chùa Tam Chúc

Hà Nam: Bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi móc túi tại chùa Tam Chúc

(CLO) Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt giữ một nhóm gồm 6 đối tượng có hành vi móc túi, trộm cắp tài sản tại chùa Tam Chúc, phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Vụ án
Con nợ bị chủ nợ chém vào đầu vì vay tiền không trả

Con nợ bị chủ nợ chém vào đầu vì vay tiền không trả

(CLO) Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Lành Văn Kiên (SN 2000, trú tại thôn Bản Roọc, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ án
Khởi tố 'nữ quái' sử dụng hình ảnh hào nhoáng để lừa đảo

Khởi tố 'nữ quái' sử dụng hình ảnh hào nhoáng để lừa đảo

(CLO) Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thông tin, đã khởi tố 33 đối tượng về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do Hồ Bích Ngọc (SN 1996, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cầm đầu.

Vụ án
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà

(CLO) Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ 50 đối tượng đang tham gia cá cược đá gà, thu giữ sáu con gà, 130 triệu đồng tiền mặt, cùng một số tang vật các đối tượng sử dụng đánh bạc.

Vụ án
Thanh Hoá: Bắt nhóm đối tượng mang súng đe doạ, cướp tiền vì thua bạc

Thanh Hoá: Bắt nhóm đối tượng mang súng đe doạ, cướp tiền vì thua bạc

(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Vụ án
Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo bán sơn trên không gian mạng

Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo bán sơn trên không gian mạng

(CLO) Cơ quan công an xác định, từ năm 2023 đến nay, Thành dùng tài khoản mạng xã hội Facebook rao bán sơn, vỏ thùng sơn; khi nhận được tiền do bị hại chuyển khoản thì chặn Facebook, chiếm đoạt tiền.

Vụ án
Để 'cát tặc' lộng hành, một chủ tịch UBND xã ở Bình Định bị khởi tố

Để 'cát tặc' lộng hành, một chủ tịch UBND xã ở Bình Định bị khởi tố

(CLO) Ngày 7/2, Công an tỉnh Bình Định thông tin, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Dương Thanh Cường, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". 

Vụ án
Người dân cần cảnh giác thủ đoạn coi bói, trục vong, giải hạn online đầu năm

Người dân cần cảnh giác thủ đoạn coi bói, trục vong, giải hạn online đầu năm

(CLO) Đầu Xuân năm mới, lợi dụng nhu cầu giải hạn, cầu may và tín ngưỡng, tâm linh của người dân, tình trạng lừa đảo trực tuyến, nhất là lừa đảo tâm linh có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường sử dụng những chiêu trò tâm lý, đánh vào sự nhẹ dạ, cả tin, mê tín dị đoan và niềm tin mù quáng của một bộ phận người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Vụ án
Hà Giang: Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử dùng dao giết mẹ ruột

Hà Giang: Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử dùng dao giết mẹ ruột

(CLO) Lúc 14h30 ngày 06.02, tại thôn Khuổi Chậu, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng làm 01 người chết.

Vụ án
Điều tra vụ hai người tử vong do uống rượu pha chế từ cồn y tế

Điều tra vụ hai người tử vong do uống rượu pha chế từ cồn y tế

(CLO) Ngày 07/02/2025, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

Vụ án