Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Trực (Nam Định): Lập đoàn công tác thanh, kiểm tra vụ một thương binh nặng "kêu cứu"

(CLO) Ngay sau khi Báo Nhà báo và Công luận có bài viết: "Một thương binh nặng "kêu cứu" vì nhiều năm "đội đơn" đi đòi quyền lợi không được giải quyết!", UBND huyện Nam Trực đã vào cuộc kiểm tra, thanh tra làm rõ nội dung để nhanh chóng kết luận và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Audio

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, ông Lưu Quang Tuyển Chủ tịch UBND huyện Nam Trực cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh, huyện Nam Trực đã yêu cầu UBND xã Điền Xá báo cáo toàn bộ về vụ việc và trực tiếp ông Lưu Quang Tuyển chủ trì một cuộc họp làm việc với UBND xã Điền Xá và các đơn vị. 

Sau cuộc họp đã có kết luận thành lập tổ công tác để giải quyết nội dung đơn thư của ông Đỗ Duy Ngọ và một số các trường hợp khác trên địa bàn xã Điền Xá.

nam truc nam dinh lap doan cong tac thanh kiem tra vu mot thuong binh nang keu cuu hinh 1

Nhiều năm liền ông Đỗ Duy Ngọ, một thương binh nặng tại tỉnh Nam Định “đội đơn” kiến nghị khắp nơi, gõ cửa rất nhiều cơ quan, đơn vị từ xã lên đến tỉnh để xin được giải quyết quyền lợi về đất đai cho gia đình, nhưng chưa được xử lý dứt điểm, không có kết luận nào về nội dung kiến nghị.

Bài liên quan

Cũng theo ông Tuyển, để làm rõ nội dung của ông Đỗ Duy Ngọ dứt khoát phải tiến hành thanh tra: "Nếu muốn làm rõ phải thanh tra chứ không thể báo cáo, kết luận suông được. Phải làm cho rõ ra trách nhiệm thuộc về ai, không làm không được".

Cũng theo ông Tuyển, trước mắt UBND huyện Nam Trực đã công văn giao cho các đơn vị tiến hành rà soát lại hồ sơ nhận tiền, diện tích của ông Đỗ Duy Ngọ liên quan đến danh sách cấp đất giãn cư, làm rõ việc đổi, cấp đất...

"Sự việc diễn ra mấy chục năm nay, lần này Huyện sẽ làm và kết luận một cách chu đáo, sẽ cố gắng kết luận sớm, dù là bác Ngọ hay không phải cũng phải làm nghiêm túc, đặc biệt với bác Ngọ là gia đình chính sách mình càng phải làm nghiêm túc và khẩn trương", ông Tuyển khẳng định.

Trước đó như đã thông tin, Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư phản ánh của ông Đỗ Duy Ngọ (xóm 1, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), về việc sau nhiều năm “đội đơn” kiến nghị khắp nơi, gõ cửa rất nhiều cơ quan, đơn vị từ xã lên đến tỉnh để xin giải quyết quyền lợi về đất đai cho gia đình, nhưng không được cơ quan nào xử lý dứt điểm, không đưa ra kết luận cuối cùng về nội dung kiến nghị, khiến cho gia đình gặp nhiều khó khăn.

Ông Ngọ cho biết, năm 2003, thực hiện kế hoạch cấp đất ở giãn cư, chính quyền đã thu hồi 1.497 m2 đất, vị trí thuộc thửa số 5090 tờ bản đồ số 12 (Xứ đồng, Cồn quán) của gia đình ông.

Đồng thời thống nhất thỏa thuận gia đình ông Ngọ không nhận tiền hỗ trợ mà được cấp 02 suất đất ở trên chính mảnh ruộng của gia đình và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSD đất) sẽ được trao trong vòng một tuần. Sau đó các bên đã thực hiện đo 02 suất đất cho gia đình ông Ngọ theo như thỏa thuận.

Đến nay, gia đình ông Ngọ vẫn sử dụng nhưng chưa làm nhà ở và chưa được cấp GCN QSD đất.

Từ năm 2004 đến 2013, ông Ngọ liên tục đề nghị Đảng ủy -UBND xã Điền Xá để được giải quyết cấp GCN QSD đất với 02 suất đất nêu trên nhưng cán bộ địa chính hứa vòng quanh không thực hiện theo thỏa thuận.

Từ năm 2013 đến nay, gia đình ông Ngọ đã có đơn đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nam Trực, Huyện ủy UBND huyện Nam Trực. Tuy nhiên, đề nghị của gia đình đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều năm qua, địa bàn xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định là điểm nóng về vi phạm đất đai, đã có nhiều cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo xã này bị khởi tố, việc UBND huyện Nam Trực vào cuộc thanh tra, xử lý dứt điểm vụ việc kỳ vọng sẽ làm rõ nhiều vấn đề về quản lý đất đai và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.