Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội Nhà báo địa phương

(CLO) Ngày 3/8 tại Đắk Lắk, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh Đắk Lắk về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động của Hội Nhà Báo Đắk Lắk.

Audio

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, cùng với các phòng, ban nghiệp vụ thuộc Hội.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cùng với sở ban ngành, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan
nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 1

Đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã giới thiệu với đoàn công tác những nét chính về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nêu những định hướng phát triển của tỉnh Đăk Lắk trong thời gian tới và sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền đối các hoạt động báo chí tại địa bàn.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, các chương trình công tác của Hội trong thời gian qua, khẳng định vai trò chức năng, nhiệm vụ của Hội trong các hoạt động báo chí. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi cũng đánh giá một số hoạt động đang được các cấp hội nhà báo ở địa phương quan tâm.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 2

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chuyến công tác lần này còn có mục đích đánh giá một số hoạt động Hội Nhà báo tại các địa phương, đặc biệt về các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tổ chức, cán bộ... đây sẽ là cơ sở giúp cho Hội Nhà báo Việt Nam trong công tác quản lý điều hành xuyên suốt các hoạt động của Hội trong cả nước, đồng thời cùng với địa phương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới.

Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phú - Chủ tich Hội nhà báo tỉnh Đăk Lăk cho biết: Thường trực Hội nhà báo tỉnh xây dựng nội dung công việc phù hợp với tình hình địa phương, thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 3

Đồng chí Nguyễn Văn Phú - Chủ tich Hội nhà báo tỉnh Đăk Lăk.

Hội nhà báo tỉnh Đăk Lắk thường xuyên cùng với UBND tỉnh tổ chức các cuộc họp báo thông báo về tình hình kinh tế - xã hội địa phương với các cơ quan báo chí; Hội báo xuân hằng năm với 300 ấn phẩm báo, tạp chí, tổ chức hội đồng thẩm định chấm hỗ trợ giải báo chí chất lượng cao, giải báo chí tỉnh do UBND tỉnh chủ trì. Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên HNB, Hội cũng thường xuyên quan tâm đến công tác xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa.

Về biên chế cơ quan Hội nhà báo tỉnh Đăk Lắk có 02 biên chế và 01 hợp đồng và trụ sở làm việc được UBND tỉnh cấp. Từ những hoạt động thực tiễn như vậy Hội nhà báo tỉnh kiến nghị với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, kiến nghị với Bộ Nội vụ hướng dẫn phân bổ định biên nhân sự và UBND tỉnh  xem xét lại định biên của hội đặc thù cấp tỉnh sát với chức năng nhiệm vụ chính trị cụ thể của địa phương.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 4

Đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác hội cũng thông tin khái quát một số hoạt động các cấp tổ chức hội, cùng với đó là sự thay đổi về số lượng hội viên có chiều hướng giảm do sắp xếp lại các cơ quan báo chí.

Riêng đối với Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk là một trong những Hội hoạt động rất tốt so với 5 Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên, lãnh đạo Hội, hội viên luôn phát huy tinh thần trách rất cao, tích cực tham gia vào các hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trao đổi với lãnh đạo địa phương và Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nên xây dựng cơ chế đặt hàng đối với các cơ quan báo chí nhằm tạo điều kiện, nâng chất lượng tác phẩm báo chí và gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 5

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Đăk Lăk.

Về công tác tổ chức cần tiếp tục kiện toàn và quy hoạch cán bộ trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cho công tác chuyển đổi số để phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Trong thời gian tới Hội Nhà báo Việt Nam sẽ cùng với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức nhiều chương trình kết nối với các cơ quan báo chí tại TP.HCM nhằm hỗ trợ cho công tác truyền thông địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao các hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh. Tuy nhiên, ngoài những mặc tích cực của hoạt động báo chí trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế, trong đó có hiên tượng phản ảnh các hoạt động  của tỉnh chưa thật đúng và sát thực tế. Lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị với Hội Nhà báo Việt Nam cần tăng cường công tác kiểm tra; hỗ trợ Hội Nhà báo tỉnh hoạt động xứng tầm với những chiến lược phát triển của địa phương.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 6

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi trao quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cho biết: Qua những nội dung làm việc cho thấy có rất nhiều thông tin quý giá, bổ ích từ thực tiễn của địa phương đặt ra sự quan tâm nhằm tăng cường vai trò vị trí của Hội Nhà báo địa phương, giúp cho Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện tốt các hoạt động của Hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cũng yêu cầu Hội Nhà báo Đắk Lăk tăng cường công tác quản lý, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra chấn chỉnh một số hoạt động của hội viên. Nâng cao công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng làm báo thời hiện đại; tăng cường công tác quản lý hội viên, xây dựng cơ chế sinh hoạt 2 chiều của hội viên trên địa bàn.

nang cao chat luong hoat dong cua cac hoi nha bao dia phuong hinh 7

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác hội phát biểu

Tính toán tạo nguồn thu cho hoạt động hội, tăng cường biện pháp đấu tranh chống lại những luận điệu tiêu cực về các hoạt động tại địa phương. Tiếp tục quan tâm xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, coi đây là một trong những trọng tâm trong việc xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Mai Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Cần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động hiện đại, đồng bộ

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, cần coi phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động hiện đại, đồng bộ, có sự kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu dân cư, đăng ký doanh nghiệp, bảo hiểm.

Vượt lên nghịch cảnh, thanh niên khuyết tật “vẽ” tương lai cho người đồng cảnh ngộ

(CLO) Không chỉ dạy các em kỹ năng trong nghề, anh Trần Chí Hải còn kiêm luôn cả việc truyền đạt kỹ năng sống cho người đồng cảnh ngộ. Vượt lên nghịch cảnh, anh và hàng chục người khiếm khuyết đều đã có cuộc sống, nghề nghiệp và mức lương ổn định.

Hàng không tăng tải phục vụ cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(CLO) Hiện các hãng hàng không Việt Nam đang tích cực xây dựng phương án tổ chức vận tải, tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trung Quốc đối mặt với hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Trung Quốc đã phải ban bố cảnh báo hạn hán quốc gia đầu tiên trong năm, khi các lực lượng chức trách nước này đang phải chiến đấu với cháy rừng, nắng nóng đỉnh điểm và hạn hán trên lưu vực sông Dương Tử.

Thủ tướng: Phát triển thị trường lao động còn nhiều khó khăn, thách thức cả trước mắt và lâu dài

(CLO) Theo Thủ tướng, thị trường lao động ở Việt Nam đã có những bước phát triển tiệm cận với thị trường lao động khu vực và thế giới nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cả trước mắt và lâu dài để đáp ứng yêu cầu phục hồi, phát triển nhanh, bền vững kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội 2022

(CLO) Các tác phẩm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội 2022 thể hiện hình ảnh một thành phố thân thiện, hào hoa; nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hóa quý giá của Thủ đô.

Thiếu điện khiến Trung Quốc muốn gia tăng tiêu thụ than đá

(CLO) Theo Nikkei Asia, một cuộc khủng hoảng năng lượng do đợt nắng nóng gây ra đang ảnh hưởng đến hầu hết đến các tỉnh miền nam Trung Quốc, buộc các công ty phải đóng cửa và gia tăng sử dụng than nhiệt.

Nga cho phép các thanh sát viên đến thăm nhà máy hạt nhân Ukraine

(CLO) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Sáu (19/8) rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý cho một nhóm thanh sát viên độc lập tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mà quân đội nước này đang kiểm soát tại Ukraine.

Hoa hậu Hương Giang chia tay bạn trai sau 2 năm hẹn hò

(CLO) Hoa hậu chuyển giới năm 2018 Hương Giang xác nhận chia tay với bạn trai là giám đốc (CEO) Matt Liu sau hai năm gắn bó với nhau.