Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng mức kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay,... Ảnh minh họa

Tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay,... Ảnh minh họa

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ Phụ lục XVII Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay,... áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 22 - 24/5 để phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

“Các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Hàng ngày trong thời gian nêu trên, các đơn vị phải gửi báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục trưởng giao phòng An ninh hàng không làm việc trực tiếp với đơn vị”, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Hiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong đó đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế và tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại.

Các hãng hàng không tiếp tục yêu cầu hành khách phải tuân thủ n các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay; nhất là việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình, khai báo y tế.

P.V

 
 
Tin mới
Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xe điện Nimbus One nhỏ gọn và an toàn

(CLO) Nimbus One là sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi.

Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(CLO) Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 19/8 đến 5/9/2022.

Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư

(CLO) Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư” nhằm đánh giá quá trình quản lý, tu bổ, tôn tạo và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche chết não sau vụ tai nạn

(CLO) Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche bị tổn thương não và phổi nghiêm trọng sau khi gặp tai nạn giao thông cách đây vài ngày và các bác sĩ chẩn đoán cô không có hy vọng vượt qua tình trạng nguy kịch hiện tại.

Khan hiếm dầu và thiếu điện trầm trọng ở Cuba

(CLO) Người dân Cuba đã phải chịu cảnh mất điện kéo dài và xăng trở nên khan hiếm sau khi một vụ cháy lớn phá hủy 40% kho nhiên liệu chính của nước này.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bác cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm

(CLO) Tại toà, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê cho rằng, bản thân đã bị buộc tội "Nhận hối lộ" là thiếu căn cứ nên đề nghị tòa tuyên trả tự do cho ông.

Thêm 151 trạm đo mưa đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ

(CLO) Ngày 12/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động. Các trạm này sẽ phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.