Nepal đóng cửa trường học khi số người chết vì mưa lớn lên tới 151

(CLO) Nepal đã quyết định đóng cửa các trường học trong ba ngày sau khi lũ lụt và lở đất khiến 151 người thiệt mạng và 56 người khác mất tích, theo các quan chức chính quyền cho biết vào Chủ nhật.

Lũ lụt đã làm tê liệt giao thông và mọi hoạt động thường nhật tại thung lũng Kathmandu, nơi ghi nhận 37 người thiệt mạng trong khu vực có 4 triệu dân, bao gồm cả ở thủ đô.

Chính quyền Nepal cho biết học sinh và phụ huynh gặp nhiều khó khăn khi nhiều tòa nhà  trường học bị hư hỏng do mưa lớn cần được sửa chữa khẩn cấp.

"Chúng tôi đã kêu gọi các cơ quan liên quan đóng cửa trường học ở những khu vực bị ảnh hưởng trong ba ngày", Lakshmi Bhattarai, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Nepal cho biết.

Một số khu vực trong thủ đô báo cáo lượng mưa lên đến 322,2 mm, khiến mực nước sông Bagmati chính dâng cao 2,2 m vượt mức nguy hiểm, theo các chuyên gia.

Các quan chức khí tượng thủ đô đổ lỗi cho các trận mưa lớn là do hệ thống áp thấp từ Vịnh Bengal mở rộng đến các khu vực lân cận Ấn Độ giáp với Nepal.

Ảnh hưởng của các trận mưa lớn đã trở nên nghiêm trọng hơn do hệ thống thoát nước kém. Tuy nhiên, mực nước sông Koshi ở đông nam Nepal đã bắt đầu giảm, theo Ram Chandra Tiwari, quan chức hàng đầu của khu vực.

Hồng Hạnh (theo Reuters)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: