(CLO) Ông trùm lính đánh thuê người Nga Yevgeny Prigozhin cho biết các chiến binh của nhóm Wagner đã vượt biên giới vào Nga và sẵn sàng “làm mọi cách” chống lại quân đội Moscow, vài giờ sau khi Điện Kremlin cáo buộc ông này nổi loạn.
Theo hãng thông tấn TASS, cơ quan an ninh FSB của Nga đã mở một vụ án hình sự chống lại ông Prigozhin. Họ kêu gọi lực lượng của công ty quân sự tư nhân Wagne bắt giữ ông.
Ông trùm lính đánh thuê người Nga Yevgeny Prigozhin. Ảnh: Reuters
Ông Prigozhin cho biết trong một bản ghi âm được đăng trên Telegram rằng các chiến binh Wagner đã tiến vào thành phố Rostov, miền Nam nước Nga. Ông nói rằng ông và người của mình sẽ tiêu diệt bất cứ ai cản đường họ.
Prigozhin trước đó nói mà không cung cấp bằng chứng rằng giới lãnh đạo quân sự Nga đã giết một số lượng lớn quân nhân của ông trong một cuộc không kích và thề sẽ trừng phạt họ. Ông cho biết hành động của mình không phải là một cuộc đảo chính quân sự.
TASS dẫn nguồn tin từ một cơ quan an ninh cho biết, an ninh đã được tăng cường vào tối thứ Sáu tại các tòa nhà chính phủ, cơ sở giao thông và các địa điểm quan trọng khác ở Moscow.
Hãng thông tấn này cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được cập nhật liên tục thông tin về vụ việc, trong khi Nhà Trắng cho biết họ đang theo dõi tình hình và sẽ tham khảo ý kiến của các đồng minh.
Trong khi đó, Kiev cho biết các lực lượng chủ lực trong cuộc phản công vẫn chưa được triển khai.
Một vị tướng hàng đầu của Ukraine đã báo cáo "những thành công hữu hình" trong các cuộc tiến quân ở phía Nam, một trong hai chiến trường chính, cùng với miền Đông Ukraine.
Phó chỉ huy chiến dịch Ukraine của Nga, Tướng Sergei Surovikin, yêu cầu các chiến binh Wagner tuân lệnh ông Putin, chấp nhận sự chỉ huy của Moscow và trở về căn cứ của họ.
Nhóm Wagner đã dẫn đầu việc đánh chiếm thành phố Bakhmut của Ukraine vào tháng trước, chiến thắng lớn nhất của Nga trong 10 tháng.
(CLO) Trong tháng này, lượng dầu thô chảy vào Trung Quốc của Iran đã phục hồi sau khi các ảnh hưởng của Hoa Kỳ đối với các chuyến hàng được đưa ra vào cuối năm 2024 đã làm giảm mạnh lượng dầu này vào tháng 1.
(CLO) Hôm qua (19/2), tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi hội đàm với ông Trần Cương, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
(CLO) Những lời ca, tiếng hát được vang lên tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã mang đến nhiều niềm vui và tình cảm cho những bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.
(CLO) Chiều 19/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Johan Ndisi.
(CLO) Sáng 19/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xóa nhà tạm, nhà dột nát (XNT, NDN) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tổ chức cuộc họp nhằm rà soát, đánh giá kết quả triển khai chương trình XNT, NDN cho hộ nghèo, hộ cận nghèo (HN, HCN) trong thời gian qua và đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới.
(CLO) Chiều ngày 19/2, Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận và biểu quyết thông qua Nghiệ quyết về việc thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.
(CLO) Chiều 19/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/2/2025.
(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 126-KL/TW (ngày 14/2/2025) “Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nội dung, nhiệm vụ tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị năm 2025”.
(CLO) Ngày 19/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste tại Hà Nội.
(CLO) Chiều 19/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 18 - 20/2.
(CLO) Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương vừa ban hành Công văn số 34-CV/BTGDVTW, chỉ đạo các cơ quan báo chí cấp tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW.
(CLO) Ngày 19/2, Ban Biên tập Báo Bắc Giang tổ chức ra mắt chuyên trang tuyên truyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 trên báo Bắc Giang điện tử.
(CLO) Ngày 19/2, tại Kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XVIII, ông Dương Tất Thắng - Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh với tỷ lệ đồng ý 100%.
(CLO) Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa vinh danh TP. Hồ Chí Minh trong danh sách 25 điểm đến xu hướng của thế giới năm 2025.
(CLO) Các đặc phái viên Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Tư đã bất ngờ thông báo về đợt cấm vận thứ 16 đối với Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu nhôm nguyên chất và máy chơi game.
(CLO) Ông Keith Kellogg, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Ukraine, đã đến Kiev vào ngày 19/2 để gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và các quan chức cấp cao.
(CLO) Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh sự cần thiết của chủ nghĩa đa phương trong khuôn khổ nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kéo dài một tháng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba tuyên bố Ukraine nên tổ chức bầu cử để thay thế Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, cho rằng nước này đang duy trì thiết quân luật quá lâu.
(CLO) Trung Quốc đã lên án các mức thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hoặc đe dọa, tại một cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào thứ Ba.
(CLO) Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị truy tố hôm thứ Ba với cáo buộc âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2022.
(CLO) Chỉ còn 4 ngày nữa là đến cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 23/2. Một cuộc thăm dò mới nhất từ YouGov cho thấy tỷ lệ ủng hộ liên minh bảo thủ CDU/CSU của ứng viên Thủ tướng Friedrich Merz đã giảm hai điểm phần trăm, xuống còn 27%.
(CLO) Một hố đen siêu lớn trong Đám Mây Magellan Lớn đang trên đường va chạm với dải thiên hà của chúng ta, tức Dải Ngân hà. Nó nặng khoảng 600.000 lần Mặt trời và sẽ hợp nhất với hố đen trung tâm của Dải Ngân hà.