Nga đang sử dụng Bitcoin trong thương mại nước ngoài

(CLO) Ngày 25/12, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov thông báo rằng các công ty Nga đang ngày càng sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong giao dịch thanh toán quốc tế, nhờ vào những thay đổi pháp lý mới giúp hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử.

Chia sẻ với kênh truyền hình Russia 24, ông Siluanov cho biết Nga đã bắt đầu sử dụng Bitcoin trong các giao dịch thương mại quốc tế như một phần của một chế độ thử nghiệm.

"Chúng tôi có thể sử dụng Bitcoin mà chúng tôi đã khai thác ở Nga trong các giao dịch thương mại quốc tế. Những giao dịch này đã diễn ra và chúng tôi tin rằng chúng sẽ được mở rộng và phát triển hơn nữa. Tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra vào năm tới", ông nói, nhấn mạnh thêm rằng thanh toán quốc tế bằng tiền kỹ thuật số sẽ là xu hướng trong tương lai.

nga dang su dung bitcoin trong thuong mai nuoc ngoai hinh 1

Ảnh minh họa: Unsplash

Đây là một chiến lược của Nga nhằm đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, vốn đã gây ra khó khăn lớn cho hoạt động thương mại của Nga, đặc biệt trong việc giao dịch với các đối tác như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lệnh trừng phạt phương Tây đã tạo ra trở ngại lớn trong việc Nga giao dịch với các đối tác lớn, khi các ngân hàng địa phương thận trọng trong việc xử lý giao dịch liên quan đến Nga, lo ngại bị các cơ quan quản lý phương Tây giám sát và xử phạt.

Trong bối cảnh này, Nga đã quyết định hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch thương mại quốc tế và thực hiện các biện pháp để hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Hiện nay, Nga được xem là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc khai thác Bitcoin, với các công ty và cá nhân tích cực tham gia vào ngành công nghiệp này.

Ngọc Ánh (theo TASS, Reuters)

Xem thêm

Lầu Năm Góc cấm nhà báo tiếp cận văn phòng báo chí

Lầu Năm Góc cấm nhà báo tiếp cận văn phòng báo chí

(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ đã ngăn các nhà báo tiếp cận văn phòng báo chí của cơ quan này, động thái mới nhất trong loạt biện pháp hạn chế quyền tiếp cận của truyền thông kể từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng.

Liên hợp quốc cảnh báo El Nino mạnh có thể sắp hình thành

Liên hợp quốc cảnh báo El Nino mạnh có thể sắp hình thành

(CLO) Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 2/6 cảnh báo hiện tượng El Nino ở mức độ vừa phải hoặc thậm chí mạnh có thể hình thành trong những tháng tới, kéo theo nguy cơ nhiệt độ toàn cầu tăng cao hơn và các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện thường xuyên hơn.

Tòa phúc thẩm Mỹ chặn Lầu Năm Góc sa thải quân nhân chuyển giới

Tòa phúc thẩm Mỹ chặn Lầu Năm Góc sa thải quân nhân chuyển giới

(CLO) Một tòa phúc thẩm Mỹ ngày 1/6 đã ra phán quyết ngăn chặn việc trục xuất các quân nhân chuyển giới đang tại ngũ, đồng thời cho phép chính quyền của Tổng thống Donald Trump tạm thời tiếp tục lệnh cấm những người chuyển giới mới gia nhập quân đội trong khi vụ kiện đang tiếp diễn.

Cỡ chữ bài viết: