Ông Trump đã thổi phồng tài sản lên 2,2 tỷ USD trong vụ án ở New York

(CLO) Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và công ty của ông đã thổi phồng giá trị tài sản của ông lên tới 2,2 tỷ USD, theo hồ sơ tòa án mới của Tổng chưởng lý New York trước khi phiên tòa bắt đầu vào tháng 10 tới.

Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cho biết bằng chứng là “không thể tranh cãi” đối với việc thổi phồng giá từ năm 2011 đến năm 2021, cho thấy ông Trump và tâp đoàn Trump Organization của ông có hành vi gian lận “liên tục và lặp đi lặp lại”.

ong trump da thoi phong tai san len 22 ty usd trong vu an o new york hinh 1

Trump Tower ở New York, Mỹ. Ảnh: GI

Bài liên quan

Ông Trump đã biết được ngày bị xét xử ở 3 trong 4 vụ án hình sự

Ông Trump huy động được 7,1 triệu USD nhờ bức 'ảnh tù' ở Atlanta

Bùng nổ dịch vụ ăn theo bức 'ảnh tù' của ông Donald Trump

Ông Donald Trump gây sốt khi trở lại mạng xã hội X với bức ảnh hồ sơ nghi phạm

Ngoài việc thổi phồng tài sản, phiên tòa ngày 2/10 bao gồm cả việc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh và đưa ra báo cáo tài chính sai lệch.

Phiên tòa không liên quan đến 4 cáo buộc hình sự mà ông Trump phải đối mặt. Mặc dù các vụ án dân sự không có nguy cơ phải ngồi tù, nhưng việc ông Trump thua trong vụ kiện gian lận có thể dẫn đến khoản bồi thường 250 triệu USD cho tiểu bang và lệnh cấm ông Trump làm giám đốc của bất kỳ công ty nào có trụ sở tại New York. Các con trai của ông, Donald Trump Jnr và Eric Trump, cũng là bị cáo.

Ông Trump, người đang chạy đua trở lại Nhà Trắng vào năm 2024, phủ nhận hành vi sai trái và lập luận rằng tất cả các vụ kiện dân sự và hình sự mà ông phải đối mặt là mang động cơ chính trị.

Ông Trump đồng ý rằng, với tư cách là Tổng thống, ông quá bận rộn đối với công ty và việc điều hành đất nước là ưu tiên hàng đầu của ông, bao gồm cả các cuộc đàm phán với Triều Tiên khi ông còn đương nhiệm.

“Tôi coi đây là công việc quan trọng nhất trên thế giới, cứu sống hàng triệu người”, ông Trump nói. “Tôi nghĩ sẽ xảy ra thảm họa hạt nhân nếu tôi không giải quyết vấn đề Triều Tiên. Tôi nghĩ sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu tôi không được bầu".

Hoàng Nam (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: