Điều chỉnh kích thước chữ

Nga và Ukraine trao đổi số lượng tù nhân lớn nhất kể từ khi xung đột

(CLO) Cơ quan tình báo quân đội Ukraine (GUR) cho biết, Ukraine hôm thứ Tư (29/6) đã thực hiện cuộc trao đổi tù binh lớn nhất kể từ khi Nga tấn công vào nước này.

Audio

Phần lớn người Ukraine được trao đổi bị thương nặng, bị dính đạn và mảnh đạn, chấn thương do nổ, bỏng, gãy xương và cụt tứ chi.

Các tù nhân xếp hàng dọc theo một con đường trong cuộc trao đổi tù nhân, khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vẫn đang tiếp tục. Ảnh: Reuters

Các tù nhân xếp hàng dọc theo một con đường trong cuộc trao đổi tù nhân, khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vẫn đang tiếp tục. Ảnh: Reuters

Không có bình luận nào từ Nga về vụ hoán đổi tù nhân. Nhưng người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền đông Ukraine cho biết họ đã đảm bảo việc thả 144 binh sĩ.

"Chúng tôi đã bàn giao cho Kiev một số tù nhân từ các đơn vị vũ trang Ukraine, hầu hết đều bị thương", ông cho hay

Hàng trăm người Ukraine vẫn được cho là đang bị Nga và các lực lượng ly khai thân Moscow giam giữ ở miền Đông Ukraine, nhưng nơi ở chính xác của họ vẫn chưa được biết.

Đặc biệt, Kiev đã lo lắng về số phận của hàng trăm người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Mariupol và các nhà máy thép Azovstal trước khi bị bao vây và cuối cùng phải hạ vũ khí.

Vụ hoán đổi tù nhân bao gồm việc bàn giao 43 thành viên của trung đoàn Azov, một đơn vị Vệ binh Quốc gia mà Nga cho là một tiểu đoàn cực hữu nguy hiểm.

Vũ Long (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bình Dương phát hiện 502 vi phạm môi trường, 561 vụ vi phạm về kinh tế

(CLO) Trong 9 tháng năm 2022, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện 502 vụ vi phạm về môi trường, 561 vụ vi phạm về kinh tế, xử phạt vi phạm hành chính hơn 60 tỷ đồng.

Châu Á có hơn 950 tỷ phú, vượt qua tất cả các khu vực khác trên toàn cầu

(CLO) Mặc dù phần lớn trong số 10 người giàu nhất thế giới tiếp tục là người Mỹ, nhưng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau đã khẳng định rằng người châu Á hiện nay đang không ngừng leo lên đỉnh của bậc thang giàu có toàn cầu.

Lối thoát nào cho dự án đường sắt trọng điểm đã

(CLO) Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân được triển khai từ năm 2005 với chiều dài 131 km, dự kiến hoàn thành vào năm 2011. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa thể về đích và hiện đã ngừng hẳn việc thi công gây lãng phí rất lớn.

Dòng vốn FDI hấp thụ vào Việt Nam không thể như nhận viện trợ

(CLO) Nguyên Chủ tịch VCCI mong muốn, các doanh nghiệp FDI phải đến Việt Nam vì đây là một đất nước của khởi nghiệp, sáng tạo. Dòng vốn FDI hấp thụ vào nền kinh tế nội địa không thể như việc nhận viện trợ, mà các doanh nghiệp đến và phải hợp tác cụ thể hơn với nền kinh tế Việt Nam.

‘Phiêu’ cùng Alice ở xứ sở thần tiên

(CLO) Khán giả xem vở nhạc kịch "Alice in Woderland" tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã không ngừng trầm trồ về thế giới diệu kỳ, sôi động, đủ màu sắc trên sân khấu.

Chính phủ yêu cầu tiếp tục rà soát giảm thuế, phí

(CLO) Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo, rà soát giảm thuế, phí và có chính sách phù hợp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất.

Nga hoan nghênh đề xuất của Elon Musk về vấn đề Ukraine

(CLO) Điện Kremlin đã ca ngợi ông chủ Tesla, Elon Musk vào hôm thứ Ba (4/10) vì đã đề xuất một thỏa thuận hòa bình khả thi để chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine lại chỉ trích Musk vì đề xuất của tỷ phủ này có lợi cho Nga.

Cả hệ thống chính quyền vào cuộc, không thanh lý nổi hợp đồng thuê đất trái pháp luật!

(CLO) UBND huyện Thạch Hà, xã Thạch Mỹ nhiều lần mời ông Nguyễn Viết Nhật, Phó Phòng Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lên thống nhất làm thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền, nhưng đến nay sự việc vẫn ''dậm chân tại chỗ''.

Số ca tử vong vì sốt xuất huyết ở TP.HCM cao nhất trong 10 năm

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tình hình sốt xuất huyết vẫn phức tạp. Trong 10 năm liên tục, không năm nào có 25 ca tử vong như năm nay mặc dù dịch bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu đi xuống, còn nguy cơ tăng nữa.