Điều chỉnh kích thước chữ

Người Mỹ gánh thêm khoản nợ 40 tỷ USD trong tháng 6

(CLO) Trước các tác động tiêu cực về tình trạng lạm phát cao và chi phí năng lượng gia tăng, các khoản vay của người dân Mỹ đã tăng 10,5% trong tháng 6 lên 40,1 tỷ USD – một khoản nợ khổng lồ, vượt ra ngoài tất cả các dự báo kinh tế.

Audio

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết vào chiều thứ 6 rằng người Mỹ đã gánh khoản nợ khổng lồ lên tới 40,1 tỷ USD vào tháng 6. Con số này cao hơn đáng kể so với dự báo của các nhà kinh tế, sau khi tổng số tiền nợ đã được điều chỉnh của tháng 5 là 23,8 tỷ USD.

nguoi my ganh them khoan no 40 ty usd trong thang 6 hinh 1

Fed cho biết, trên cơ sở hàng quý, người Mỹ đã vay thêm 98,9 tỷ USD. Ảnh: Internet.

Khoản vay của người Mỹ đã tăng 10,5% trong tháng 6, so với 6,3% trong tháng 5, theo báo cáo tín dụng tiêu dùng G.19 của Fed. Nợ quay vòng – một chỉ số đại diện cho số dư thẻ tín dụng chưa thanh toán - đã tăng 16% trong tháng 6 sau khi tăng 7,8% trong tháng 5.

Nợ không quay vòng, bao gồm các khoản vay như cho vay mua ô tô và cho vay sinh viên, đã tăng 8,8% sau khi tăng 5,8% trong tháng 5. Những con số này chưa bao gồm số dư thế chấp – một chỉ số đại diện cho hầu hết các khoản nợ của các hộ gia đình.

Fed cho biết, trên cơ sở hàng quý, người Mỹ đã vay thêm 98,9 tỷ USD. Báo cáo hôm thứ 6 được đưa ra sau một bản công bố số liệu riêng biệt từ Fed New York cho biết khoản nợ không liên quan đến nhà ở của người Mỹ đã tăng 103 tỷ USD trong quý thứ hai, đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2016.

Sự tăng vọt các khoản nợ của người Mỹ diễn ra khi lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Tháng trước, Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo rằng tỷ lệ lạm phát đã tăng lên mức 9,1% hàng năm vào tháng 6, với sự tăng giá của thực phẩm, khí đốt và sự gia tăng này đã có ảnh hưởng trên diện rộng ở gần như tất cả các loại hàng hóa dịch vụ. Tác động này xảy đến khi chi phí năng lượng cao ngất trời và chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang bị gián đoạn.

Huy Hoàng (Theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).

Google Maps chính thức hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

(CLO) Mới đây, ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chiêm ngưỡng những sinh vật đẹp và độc đáo nhất thế giới đại dương

(CLO) Các đại dương trên thế giới có hàng triệu sinh vật rất đẹp và thú vị. Nhưng một số loài sinh vật dưới đây được xếp vào hàng đẹp nhất.

Mỹ sẽ áp thuế mạnh nếu gỗ dán của Việt Nam sử dụng lõi Trung Quốc

(CLO) Chiều 9/8, Bộ Thương mại Mỹ công bố kết luận sơ bộ vụ điều tra gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu Việt Nam có dấu hiệu lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí phổ thông và sách giáo khoa

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Thuốc lá thế hệ mới gây nghiện, rất độc hại

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều ca bệnh có bệnh lý liên quan đến sử dụng các sản phẩm thuốc lá như các bệnh lý ung thư phổi, thanh quản, vòm, thực quản, dạ dày, đại tràng.

OPPO lên kế hoạch ra mắt OPPO Reno8 series tại Việt Nam

(CLO) OPPO dự kiến sẽ giới thiệu bộ ba OPPO Reno8 series tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/8 tới đây.