Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà nghiên cứu rắn hàng đầu tử vong vì rắn cắn

(CLO) Một nhà nghiên cứu rắn đáng kính, người đã có những khám phá quan trọng về loài này đã chết sau khi bị rắn lục gỗ cắn.

Audio

Ông William H. “Marty” Martin qua đời ngày 3/8 sau khi bị một con rắn nuôi nhốt trong khuôn viên nhà ông ở Harpers Ferry, West Virginia cắn, theo vợ ông, Renee Martin.

nha nghien cuu ran hang dau tu vong vi ran can hinh 1

Ông William H. “Marty” Martin. Ảnh: AP

Bài liên quan

Ông Martin, 80 tuổi, tiếp tục thực hiện những chuyến đi bộ đường dài để ghi lại và đếm số lượng rắn ở những vùng xa xôi hẻo lánh, ông Joe Villari, người quản lý Bull Run Mountains Preserve ở phía bắc Virginia cho biết.

“Ông ấy đã ở độ tuổi 80 và rất khó để theo kịp mọi người”, ông Villari cho biết, người đã quyết định cùng ông Martin thực hiện chuyến đi nửa năm một lần đến những hang núi hẻo lánh nơi rắn sinh sống.

Ông John Sealy, một nhà nghiên cứu rắn chuông đến từ Stokesdale, Bắc Carolina, người đã biết ông Martin hơn 30 năm, cho biết ông Martin có lẽ là người có tiếng nói quan trọng nhất về rắn chuông gỗ, loài mà ông đã nghiên cứu từ khi còn nhỏ.

Khi còn là một cậu bé, ông Martin đã tìm thấy một quần thể rắn chuông gỗ ở Dãy núi Bull Run mà trước đây chưa được biết đến, và thuyết phục một nhà chăn nuôi gia súc đến để xác minh phát hiện này.

Ông Sealy cho biết, ông Martin được biết đến trong cộng đồng các chuyên gia về rắn nhờ công việc nghiên cứu và làm việc thực địa của ông.

Tử vong do rắn cắn là cực kỳ hiếm. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh ước tính chỉ có khoảng 5 ca tử vong hàng năm ở Mỹ vì rắn cắn.

Ông Dan Keyler, giáo sư độc học tại Đại học Minnesota và là chuyên gia về rắn cắn, cho biết vết rắn thứ hai có thể nguy hiểm hơn lần đầu đối với một số người và rắn đuôi chuông có thể nguy hiểm hơn nếu chúng phát triển đến kích thước đủ lớn. Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố.

Ông Martin đã từng bị cắn trước đây trong sự nghiệp của mình, nhưng đã bình phục. Ông Villari cho biết loài rắn chuông gỗ có xu hướng ngoan ngoãn, tránh tiếp xúc với con người và thường không cắn ngay cả khi chúng ta vô tình giẫm phải.

Trung Nam (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP. HCM: Phương án sửa cầu Nguyễn Hữu Cảnh đã có nhưng phải chờ đánh giá

(CLO) Phương án sơ bộ sữa chữa cầu Nguyễn Hữu Cảnh theo 3 giai đoạn nhưng đang chờ khảo sát, đánh giá của các nhà khoa học nên chưa phải là phương án cuối cùng.

Khối tư nhân quyên góp 8 tỷ USD chống lại nạn đói ở Mỹ

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư (28/9) đã công bố 8 tỷ USD chi tiêu mới từ khu vực kinh tế tư nhân để chống đói, bao gồm hàng trăm triệu đô la cho các bữa ăn.

Lực bán mạnh về cuối phiên, VN-Index mất gần 18 điểm

(CLO) Dù mở cửa trong sắc xanh, song đà hồi phục của thị trường bị chặn đứng khi hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu bị bán mạnh về cuối phiên.

Trung Quốc chế tạo nam châm mạnh nhất thế giới

(CLO) Trung Quốc đã khởi động xây dựng cơ sở nam châm xung mạnh nhất thế giới tại thành phố Vũ Hán vào thứ Ba vừa rồi.

Infiniti QX50 2023 có thêm cấu hình Sport, giá khởi điểm 48.500 USD

(CLO) Infiniti QX50 2023 không có nhiều sự thay đổi ngoài bổ sung thêm cấu hình Sport.

TP. HCM: Năm học mới, nhiều khoản phí… mới khiến phụ huynh đau đầu

(CLO) Khai giảng năm học mới cũng là thời điểm không ít phụ đau đầu với các khoản phí, quỹ mà nhà trường thông báo.

Sóng nhiệt dẫn đến sự tan chảy chưa từng có ở các sông băng Thụy Sĩ

(CLO) Thụy Sĩ đã ghi nhận tỷ lệ các con sông băng tan chảy tồi tệ nhất kể từ khi quá trình giám sát bắt đầu cách đây hơn 1 thế kỷ, theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư (28/9).

Han So Hee, Cha Eun Woo, Lee Soo Hyuk hóa thân đẹp mãn nhãn trong dự án mới

(CLO) Ba gương mặt đẹp "không góc chết" của Hàn Quốc cùng nhau hợp tác trong dự án mới chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng 'The Villainess is a Marionette' với tạo hình đẹp đến nỗi phải trầm trồ.

TP. HCM: Phụ huynh ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

(CLO) Theo khảo sát của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh và cơ sở vật chất trường học.