Điều chỉnh kích thước chữ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung làm giám khảo cuộc thi sáng tác ca khúc về môi trường

(CLO) Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề về Môi trường Việt Nam.

1-29

Mục đích của cuộc thi là nhằm vận động các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia sáng tác ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về Môi trường Việt Nam làm ca khúc chủ đạo cho việc bảo vệ Môi trường Việt Nam cùng thông điệp: “Hành Động Hôm Nay - Môi Trường Ngày Mai”.

Đồng thời, thông qua cuộc thi để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân, thông qua những ca khúc ca ngợi về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, môi trường để có thể tăng cường tình đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ Môi trường trong cả nước.

Đặc biệt, thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sỹ trong việc truyền cảm hứng cho cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Ban Tổ chức cuộc thi hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ và cộng đồng hiểu thêm được thực trạng môi trường hiện nay và ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.

Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm tham gia cuộc thi phải thể hiện được thực trạng môi trường hiện nay, tinh thần bảo vệ môi trường, ca ngợi vẻ đẹp của môi trường, phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên, biến đổi khí hậu. Hoặc ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường...

Theo ban tổ chức, tác phẩm đoạt giải Nhất của cuộc thi sẽ được lấy làm ca khúc chủ đề về Môi Trường Việt Nam, Ca khúc sẽ do những nghệ sỹ nổi tiếng trình bày, được quay MV và quảng bá trên khắp các hệ thống phương tiện truyền thông đại chúng.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi.

Hai ca khúc đoạt giải cao nhất sẽ được trình diễn tại Đêm tri ân các Nghệ sỹ có cống hiến cho Âm nhạc trong công tác tuyên truyền, bảo vệ Môi trường Việt Nam và đêm Chung kết trao giải cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam dự kiến được tổ chức tại TP. HCM vào tháng 10/2021.

Các giải Nhất, Nhì và giải Khuyến khích sẽ được tặng Bằng khen vinh danh Nhạc sỹ có đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam từ Ban Tổ chức và Tạp chí Môi Trường và Đô Thị Việt Nam. 

Ngoài việc được cấp Giấy Chứng nhận cho các tác giả, ca khúc đạt giải, Ban Tổ chức còn trao thưởng cho 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng và các giải Khuyến khích khác với những giải thưởng có giá trị.

Tác phẩm dự thi sau khi sáng tác và thu âm gửi về chương trình qua địa chỉ email: q.talentvietnam@gmail.com hoặc mangopicture@gmail.com. Thời gian nhận ca khúc tham gia cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/8/2021.  

Theo công bố của Ban tổ chức, thành phần Ban Giám khảo cuộc thi, ngoài Tiến sỹ - Luật sư Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT - Bộ TN&MT, còn có sự tham gia của ca - nhạc sỹ tên tuổi hiện nay là Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vì sao “Triệu Mẫn” Lê Tư phải ngồi xe lăn?

(CLO) Nữ diễn viên sinh năm 1971, Lê Tư cho biết cô đã bị rách sụn chêm, dây chằng đầu gối trong lúc tập thể dục. Vì vậy, cô buộc phải sử dụng xe lăn và nạng để hỗ trợ đi lại.

10 dự án giao thông trọng điểm của TP HCM sẽ được khởi công trong 3 năm tới

(CLO) Trong 10 dự án trọng điểm khởi công trong giai đoạn 2022 - 2025, có 2 dự án quy mô lớn nhất là tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương và Cao tốc TP HCM - Mộc Bài.

Ghé thăm ngôi làng có nghề 'gõ ra tiền' tại Hà Nội

(CLO) Qua thời gian dài thăng trầm, nghề gõ tôn, thiếc, đồng tại làng Phú Thứ, Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn còn được giữ gìn, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là nguồn thu nhập nuôi sống nhiều hộ gia đình.

Hà Nội sẽ hợp tác với group, fanpage trên mạng xã hội để chia sẻ, lan tỏa thông tin

(CLO) Hà Nội sẽ lựa chọn nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Hà Nội. Đánh giá, phân tích, lựa chọn từ 10-20 group, fanpage trên mạng xã hội Facebook có hơn 50.000 người tham gia trở lên để phối hợp chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm trong phiên cuối quý III

(CLO) Với việc thanh khoản cải thiện khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm, lực cầu bắt đáy tích cực hơn, giúp chỉ số đảo chiều tăng 6 điểm.

Nóng 18h: Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên; Thí sinh đỗ thành trượt khi xét tuyển trực tuyến, Bộ GD-ĐT nói gì?; Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn…

Trung Quốc: Thay đổi chính sách thất thường khiến DN tự hỏi phải chịu lỗ thêm bao nhiêu?

(CLO) Sự mông lung đang đeo bám nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Từ các nhà thầu phụ địa phương đến các tập đoàn đa quốc gia, các công ty ở Trung Quốc đang phải vật lộn để hiểu được môi trường kinh doanh.

Nhiều hộ dân tại Thanh Hóa bị cô lập do mưa lớn

(CLO) Tình trạng nước lũ dâng cao từ hơn 23h đêm 29/9, khiến nhiều hộ dân của các huyện Nông Cống, Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị chia cắt với bên ngoài.

Úc tăng cường luật bảo vệ dữ liệu cá nhân sau vụ Optus bị đánh cắp thông tin

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp Úc cho biết nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu mới trong năm nay. Đây được xem như phản ứng khẩn cấp của Úc trước cuộc tấn công mạng đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 9,8 triệu khách hàng từ công ty viễn thông Optus.