Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân rộng “Tinh thần Nhật Bản” trong các DN sản xuất công nghiệp Việt Nam

(CLO) Chiều 13/9/2019, 27 doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam đã được Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC-HCMC) trao chứng nhận hoàn thành khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.

Ông Tô Bình Minh - Phó viện trưởng, giám đốc Phân viện VJCC tại TP.HCM phát biểu tại lễ bế giảng khóa học kinh doanh cao cấp - Keiejuku khóa 12

Ông Tô Bình Minh - Phó viện trưởng, giám đốc Phân viện VJCC tại TP.HCM phát biểu tại lễ bế giảng khóa học kinh doanh cao cấp - Keiejuku khóa 12

Chương trình đào tạo doanh nhân Việt Nam - KEIEIJUKU do Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC-HCMC) triển khai từ năm 2009 dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) của Chính phủ Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển.

Đây là chương trình đào tạo dành riêng cho các đối tượng là giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch HĐQT, CEO… của các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế tạo thuộc ngành công nghiệp phụ trợ (trừ doanh nghiệp dệt may, da giày).

Một doanh nhân Việt Nam được Viện trưởng VJCC - TS. Nguyễn Thị Hiền và Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Hosoya Kazunori, giám đốc VP JICA tại TP.HCM trao chứng chỉ đào tạo Keieijuku

Một doanh nhân Việt Nam được Viện trưởng VJCC - TS. Nguyễn Thị Hiền và Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Hosoya Kazunori, giám đốc VP JICA tại TP.HCM trao chứng chỉ đào tạo Keieijuku

Chương trình được thiết kế công phu và có tính hệ thống với những kiến thức kinh doanh hiện đại và thực tiễn. Cung cấp bức tranh toàn cảnh về quản trị kinh doanh theo phong cách Nhật Bản với tư duy toàn cầu. Đặc biệt, lan tỏa và nhân rộng “Tinh thần Nhật Bản” trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình đào tạo tại VJCC, ông Lê Văn Minh – Cty TNHH MTV CBG Tường Văn cho biết: "Chương trình đào tạo tại VJCC đã mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích và thiết thực. Chúng tôi đã hiểu thế nào là tầm nhìn, thế nào là giá trị cốt lõi và sứ mệnh của tổ chức cũng như cách thiết lập một hệ thống kinh doanh hoạt động bền vững". 

Từng tham gia khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU, bà Trần Thị Thu Trang – Giám đốc Cty CP Hanel PT cho biết, KEIEIJUKU là khóa học rất hữu ích đối với nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam. Sự khác biệt của chương trình là ở sự thay đổi nhận thức về con đường phát triển doanh nghiệp bền vững và sứ mệnh cống hiến xã hội cho doanh nhân Việt Nam.

Còn Giám đốc Cty CP Hồng Lam – ông Nguyễn Hồng Lam nhận định: "KEIEIJUKU là khóa học đã cho tôi chìa khóa quản quản trị doanh nghiệp. Các chuyên gia truyền cho tôi ngọn lửa nhiệt tình, ý chí quyết tâm, tình thần người Nhật, cũng như phương pháp truyền lửa vào trong doanh nghiệp mình. Chúng tôi đã có thể nâng cao tư duy chiến lược, năng lực thực hành, năng lực lắng nghe, năng lực thuyết trình, năng lực lãnh đạo. Và đặc biệt là biết mơ cao hơn, nhìn xa hơn".

IMG_8072

Tâm đắc với “Tinh thần Nhật Bản” đã được lĩnh hội tại khóa học KEIEIJUKU, Chủ tịch HĐQT Công ty Viễn Thông A – Huỳnh Việt Thương cho biết, khóa học rất bổ ích! Được truyền đạt nhiều kỹ năng giao tiếp và hiểu nhiều phong tục tập quán các nước. Doanh nghiệp đã áp dụng được nhiều vào thực tế…

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Thủ tướng đề nghị Kazakhstan tạo thuận lợi cho các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam

(CLO) Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Kazakhstan tạo thuận lợi cho các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, như nông sản, thủy sản, hàng dệt may, đồ gỗ tiếp cận thị trường Kazakhstan.

Đánh nhầm tên biến thể phụ của Omicron, Bộ Y tế đính chính

(CLO) Cục Y tế dự phòng đính chính như sau: ở nước ta ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin.

Thiết kế mui trần của Porsche Cayenne 20 năm trước gặp thách thức nào?

(CLO) Trong chuỗi sự kiện ăn mừng dịp kỷ niệm đánh dấu 20 năm ra đời của dòng SUV hạng sang Porsche Cayenne, hãng Porsche đã bất ngờ tung ra hình ảnh của chiếc Cayenne phiên bản mui trần Convertible mà có lẽ ít người biết tới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Thu hút doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào hoạt động đào tạo

(CLO) Theo báo cáo của Vụ Giáo dục đại học năm 2021 cho biết, hoạt động hợp tác nổi bật nhất giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo là hoạt động tiếp nhận sinh viên đến kiến tập, thực tập.

Nghệ nhân giữ nghề làm đèn kéo quân lâu đời ở Hà Nội

(CLO) Ở miền Bắc, từng có nhiều làng nghề làm đèn kéo quân, nhưng đến nay thì nghề này dần bị mai một. Tuy nhiên, tại thôn Đàn Viên, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai có nghệ nhân Vũ Văn Sinh vẫn tận tâm giữ nghề, dạy nghề làm đèn kéo quân cho lớp trẻ, để níu giữ nghề xưa.

Kon Tum: Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố

(CLO) Ông Đoàn Ngọc Thắng – Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) bị khởi tố để điều tra do vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Nhật Bản kêu gọi thanh niên uống rượu nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Chính phủ Nhật Bản đã phát động một cuộc thi trên toàn quốc nhằm kêu gọi các ý tưởng khuyến khích người dân uống nhiều rượu hơn sau khi sự thay đổi suy nghĩ về bia rượu của giới trẻ khiến doanh thu thuế giảm.

Xóa ổ mại dâm di động lớn ở vùng biên giới Lào Cai

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa phối hợp cùng công an thành phố Lào Cai xóa ổ mại dâm di động lớn mang bí số 163D với số lượng 20 gái mại dâm hoạt động hàng ngày.

Xem xét, cân nhắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu rà soát, xem xét, cân nhắc, xác định đúng cơ sở pháp lý, cơ quan có thẩm quyền quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển ngay sau khi được giao đất, cho thuê đất lấn biển khi đất lấn biển chưa hình thành.