Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều khó khăn, thách thức bủa vây hoạt động vận tải

(CLO) Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá nhiên liệu tăng, xung đột vũ trang tại một số khu vực trên thế giới… đã tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động vận tải.

Audio

Sáng nay (28/6), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Hoạt động vận tải gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, giá nhiên liệu tăng cao,...

Hoạt động vận tải gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, giá nhiên liệu tăng cao,...

Báo cáo tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc khẳng định, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá nhiên liệu tăng, xung đột vũ trang tại một số khu vực trên thế giới… đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đảm bảo an sinh xã hội.

Nhưng về tổng thể, ngành GTVT tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu vận tải, phục vụ đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp. Nhất là vào các dịp cao điểm như nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, Seagames 31.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Bộ GTVT đã ban hành các hướng dẫn tạm thời về tổ chức vận tải trên cả 5 lĩnh vực.

Đồng thời xử lý và kiến nghị cấp có thẩm quyền các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp vận tải.

Ước tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển 6 tháng đầu năm đạt 370,898 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ. Khối lượng hàng container ước đạt 12,807 triệu TEUs tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021.

Đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Bộ GTVT đã phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Trong đó, đã tham mưu kịp thời cho Chính phủ ban hành Nghị quyết về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025.

Phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông nhất là những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn và khắc phục các hư hỏng về kết cấu hạ tầng.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong 6 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra 5.703 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.314 người, bị thương 3.690 người. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 663 vụ, tăng 79 người người chết , giảm 793 người bị thương.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kon Tum sớm cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

(CLO) Sau cơn bão số 4 (Noru), các cơ quan ban ngành tỉnh Kon Tum đang nhanh chóng khắc phục hậu quả để có thể sớm tổ chức dạy học trở lại vào ngày 30/9.

Khởi tố vụ án đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(CLO) Ngày 29/9, Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam”.

Liên minh châu Âu và Mỹ sắp áp đặt các lệnh cấm vận mới đối với Nga

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Tư (28/9) đã đề xuất một vòng trừng phạt thứ 8 đối với Nga, bao gồm các hạn chế thương mại chặt chẽ hơn, nhiều danh sách cá nhân bị trừng phạt hơn và giới hạn giá dầu đối với các nước thứ ba.

Hailey Bieber không phải tiểu tam trong vụ Justin chia tay Selena Gomez

(CLO) Người mẫu Hailey Bieber cho biết khi Justin Bieber đến với cô, ông xã Justin Bieber không còn mối quan hệ gì với Selena Gomez.

Cặp vợ chồng tiết lộ mẹo sử dụng tiền trong khi đi du lịch toàn thời gian

(CLO) Sullivan và Khoo, đã kết hôn được 22 năm, cho biết điều quan trọng nhất giúp họ có thể đi du lịch toàn thời gian là không mắc nợ và có thu nhập thụ động.

Để các dự án thực hiện vi phạm Luật Đầu tư, nhiều cán bộ huyện Phú Xuyên bị xem xét kỷ luật

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa thông báo nội dung kỳ họp thứ 26. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên nhiệm kỳ 2015-2020.

Lạm phát vẫn được kiểm soát dưới 4%: Không vì thế mà chủ quan

(CLO) CPI bình quân quý III/2022 tăng 3,32% so với quý III/2021. Bình quân 9 tháng năm nay, CPI tăng 2,73% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lạm phát cơ bản tăng 1,88%.

Giao dịch bất động sản qua sàn còn nhiều ý kiến trái chiều

(CLO) Dự thảo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) quy định các giao dịch bất động sản (BĐS) phải thực hiện thông qua các sàn giao dịch đang gây nhiều tranh luận trái chiều giữa các chuyên gia và chủ đầu tư.

Mohammed bin Salman: Thái tử trở thành Thủ tướng

(NB&CL) Ngày 27/9, Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz đã ban hành các sắc lệnh hoàng gia về việc cải tổ nội các, trong đó Thái tử Mohammed bin Salman được bổ nhiệm làm Thủ tướng.