Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều ý kiến của cử tri An Giang đề cập tới vấn đề việc làm cho lao động nông thôn

(CLO) Ngày 27/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Audio

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri ở 7 xã, thị trấn của huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành đã phản ánh nhiều ý kiến về các vấn đề như: Chấn chỉnh thái độ phục vụ của một bộ phận nhân viên y tế đối với người bệnh và thân nhân người bệnh khi đến khám, chưa bệnh bằng bảo hiểm y tế; điều chỉnh mức lương cho cán bộ ở cơ sở; giá cả phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp liên tục tăng cao...

Cử tri kiến nghị Chính phủ cần sớm có giải pháp để bình ổn thị trường; cần đầu tư nhiều hơn nữa cho y tế dự phòng, nhất là tuyến cơ sở để vừa chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân, vừa góp phần phòng, chống dịch bệnh. Nhiều ý kiến đề cập tới vấn đề việc làm cho lao động nông thôn; giá đất ở hiện đang bị "làm giá" quá cao, cần có biện pháp kiểm soát để người dân thu nhập thấp có thể tiếp cận; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn nhiều phức tạp, sự gia tăng của tội phạm ma túy, đua xe, trộm cắp tài sản…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở tỉnh An Giang.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả tỉnh An Giang, huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự đồng lòng của người dân cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, những vấn đề cử tri nêu lên như giá cả vật tư nông nghiệp, giá đất đai, mức lương cơ sở, những vấn đề ở lĩnh vực giáo dục…, Quốc hội cũng đã thảo luận, đưa ra những nghị quyết rất rõ đối với các lĩnh vực cụ thể và sẽ tiếp tục thực hiện giám sát trong thời gian tới. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang ghi nhận những kiến nghị của cử tri và trên từng góc độ công việc sẽ có những kiến nghị ở từng diễn đàn phù hợp.

Trong giai đoạn tình hình thế giới hiện nay, cùng với sự tác động do dịch COVID-19, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người dân đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh An Giang, các huyện Thoại Sơn và Châu Thành tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách lớn của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XIII). Đi đôi với đó, cần tiếp cận các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương; tiếp tục suy nghĩ, tận dụng thế mạnh sẵn có để phát triển lĩnh vực nông nghiệp.

Trong bối cảnh thời cơ và khó khăn đan xen, An Giang cần xây dựng chiến lược thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh áp dụng khoa học, công nghệ gắn với bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn lực đất đai… Tỉnh An Giang cần tiếp tục quan tâm công tác đảm bảo chất lượng y tế phục vụ nhân dân, thực hiện tốt các chế độ cho người có công; đặc biệt, phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hệ thống hành chính nhà nước để hạn chế thấp nhất tình trạng cán bộ vi phạm.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Độc đáo tục giải hạn của người Mường

(CLO) Trong vô số các phong tục của đồng bào dân tộc Mường, tục giải hạn mang ý nghĩa nhân văn, hướng con người về sự bình yên, may mắn.

Một số smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh

(CLO) Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 Pro,… là một số chiếc smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh.

HoREA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước không siết chặt tín dụng bất hợp lý

(CLO) Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (HoREA) đề nghị Ngân hàng Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý.

Giám đốc FBI chỉ trích lời kêu gọi bạo lực sau vụ khám nhà ông Trump

(CLO Hôm thứ Tư (10/8), giám đốc FBI đã đáp trả mạnh mẽ những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump - những người đã tức giận, công kích và thậm chí kêu gọi bạo lực sau việc cơ quan này khám xét khu biệt thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, Mỹ.

Xiaomi ra mắt Redmi TV A65 2022 sở hữu màn hình 4K, loa kép

(CLO) Redmi TV A65 2022 vừa được Xiaomi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Đây là một phiên bản nâng cấp của Redmi TV A65 đã trình làng vào năm 2020.

10 mẫu xe bán tải có khả năng tăng tốc vượt trội

(CLO) GMC Hummer EV, Rivian R1T, Ram 1500 TRX,… là những mẫu xe khiến giới điệu mộ ấn tượng bởi khả năng tăng tốc nhanh nhất mọi thời đại.

“Ơn nghĩa sinh thành” lan tỏa thông điệp

(CLO) Chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu lan "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng và ấn tượng khó phai…

Thực phẩm chay

(CLO) Sắp đến ngày lễ Vu Lan báo hiếu, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp này, tại các siêu thị, nhiều mặt hàng thực phẩm chay đã được bày bán phong phú. Cùng với đó, dịch vụ nấu cỗ chay cũng trở nên "đắt khách" hơn những ngày thường.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc):  Dự án “đắp chiếu” nhiều năm, đất vàng bị “xẻ thịt” cho thuê kiếm lời!

(NB&CL)Dự án xây dựng Phòng khám đa khoa chất lượng cao tại lô đất số III, khu dân cư số 2, xã Khai Quang (nay là phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) đã “đắp chiếu” hai thập kỷ qua. Trong khi dấu hiệu xây dựng dự án chưa thấy thì chủ đầu tư đang ngang nhiên xé nhỏ đất vàng để cho thuê kiếm lời.