Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội…

Audio

Ngày 2/7, Đoàn khảo sát của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát và làm việc tại Hải Dương.

Cùng tham gia cuộc làm việc có Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm nữ đại biểu Quốc hội; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội; và các nữ đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Về phía tỉnh Hải Dương có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Hiệu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng...

nhom nu dai bieu quoc hoi khao sat va danh gia cao su phat trien manh me cua tinh hai duong hinh 1

Toàn cảnh cuộc làm việc.

Vui mừng và vinh dự đón tiếp đoàn khảo sát của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho rằng thời điểm của chuyến khảo sát là rất phù hợp, khi Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vừa kết thúc tốt đẹp, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, để lại nhiều ấn tượng với cử tri và nhân dân.

Thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù chịu tác động từ dịch bệnh, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, song với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp Uỷ, chính quyền, cùng nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nên tăng trưởng kinh tế của Tỉnh tiếp tục duy trì ở mức cao.

nhom nu dai bieu quoc hoi khao sat va danh gia cao su phat trien manh me cua tinh hai duong hinh 2

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Theo Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, Hải Dương hiện đã trở thành một tỉnh có thế mạnh về công nghiệp và xây dựng, thu hút đầu tư nước ngoài, phát huy được lợi thế trục đường 5 kết nối các trung tâm đô thị của đồng bằng sông Hồng.

Hải Dương cũng là tỉnh có bề dày truyền thống văn hóa với rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, có tiềm năng phát triển cao. Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nêu rõ, Hải Dương xác định rõ tăng trưởng xanh là trục chính, chuyển đổi số là động lực chủ yếu cho sự phát triển để hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại năm 2025, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030. Cùng với đó, tỉnh sẽ chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đa giá trị, kết hợp cùng phát triển du lịch và văn hóa với các hình thức du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm, mở rộng các cơ hội phát triển của tỉnh trong tương lai.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh nêu rõ, Hải Dương là một vùng đất văn hiến “địa linh nhân kiệt” gắn liền với tên tuổi của nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, có nhiều di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, với nền văn hóa mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng Kinh Bắc.

nhom nu dai bieu quoc hoi khao sat va danh gia cao su phat trien manh me cua tinh hai duong hinh 3

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng quà lưu niệm Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tuy bị tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn thực hiện tốt công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo, triển khai đầy đủ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Phấn khởi khi được chứng kiến tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào các cơ quan Đảng, quản lý Nhà nước và các đoàn thể ở Hải Dương nhiệm kỳ này tăng lên so với nhiệm kỳ trước (2015-2020), nhiều cán bộ nữ trẻ tuổi đã được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt của các phòng, ban, ngành, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, có được thành quả như vậy, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cán bộ nữ, còn có sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đồng thời, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và toàn quốc nói chung...

Nguyễn Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
NASA hoãn kế hoạch phóng tên lửa lên mặt trăng vào thứ Ba tới

(CLO) NASA đã hủy bỏ vụ phóng tên lửa theo lịch trình sẽ diễn ra vào thứ Ba tới (27/9) trong sứ mệnh lịch sử Artemis nhằm đưa con người trở lại mặt trăng. Lý do vì một cơn bão nhiệt đới mạnh được dự báo sẽ xuất hiện gần Florida vào thời điểm đó.

Người dân Ý bỏ phiếu thành lập chính phủ mới

(CLO) Hàng triệu người Ý sẽ bỏ phiếu hôm nay trong một cuộc bầu cử được dự báo sẽ đưa đảng cực hữu của đất nước trở lại nắm quyền kể từ Thế chiến thứ II và đánh dấu nữ thủ tướng đầu tiên.

Chủ nhà “hét giá”, tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ ở Hà Nội

(CLO) Năm học mới cận kề, nhu cầu tìm kiếm nhà trọ trên địa bàn TP. Hà Nội tăng cao. Do vậy, nhiều chủ nhà trọ tăng giá khiến tân sinh viên “chật vật” vì không thể tìm được nhà trọ trước ngày nhập học.

Sử dụng thuốc Nexium chưa được phép lưu hành sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

(CLO) Theo các chuyên gia, nếu sử dụng thuốc Nexium hay các loại thuốc chưa được phép lưu hành khác, những tác dụng phụ trên bệnh nhân sẽ xảy ra thường xuyên và khó kiểm soát do cán bộ y tế không xác định chính xác thành phần hoạt chất trong thuốc đó, đặc biệt nguy hiểm nhất là ngộ độc và dị ứng thuốc.

DIC Corp (DIG) 'hạ giá' chào bán cổ phiếu, thị giá rớt thê thảm với dòng tiền kinh doanh âm nặng

(CLO) DIC Corp tiếp tục muốn điều chỉnh kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu năm 2022. Cụ thể, công ty sẽ trình cổ đông phương án chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu với giá bán 15.000 đồng/cổ phiếu, thay vì giá ban đầu là 30.000 đồng/cổ phiếu.

Hiểu về thời hạn sở hữu nhà chung cư thế nào cho đúng?

(CLO) Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu đối với các loại nhà chung cư. Điều này đã vấp phải phản ứng của dư luận. Vậy, hiểu về thời hạn sở hữu nhà chung cư như thế nào cho đúng?

HLV Polking thách thức cổ động viên Thái Lan khi bị đòi sa thải

(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Alexander Polking tỏ thái độ tức giận khi vấp phải làn sóng chỉ trích, đòi sa thải từ phía người hâm mộ Thái Lan ngay sau trận thua của đội nhà ở giải King’s Cup 2022.

Chevrolet Camaro đời 1969 lột xác với nhiều trang bị hiện đại

(CLO) Mẫu xe thể thao mang vẻ ngoài cổ điển nhưng động cơ, giảm xóc và nội thất được làm mới hoàn toàn.

Xây dựng 47 trúng hàng loạt gói thầu lớn trong bối cảnh lợi nhuận giảm, âm kỷ lục dòng tiền kinh doanh

(CLO) Công ty cổ phần Xây dựng 47 (C47) trúng thầu dự án thủy điện tại Lào giá trị gần 800 tỷ, nâng tổng giá trị hợp đồng ký mới trong năm 2022 lên hơn 1.200 tỷ đồng.