Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Thuận: Thu hút nhiều dự án đầu tư du lịch nghìn tỷ

(CLO) Ninh Thuận đang trở thành tâm điểm của những dự án nghìn tỷ trên nhiều lĩnh vực. Sức hút đầu tư của địa phương này trong thời gian gần đây được đánh giá là phát triển mạnh chưa từng có…

Nhiều con số đột phá

Ninh Thuận với tiềm năng tự nhiên không đâu có đang bứt phá trở thành điểm đến du lịch mới

Ninh Thuận với tiềm năng tự nhiên không đâu có đang bứt phá trở thành điểm đến du lịch mới

6 tháng đầu năm, Ninh Thuận đã thu hút tổng vốn đầu tư ước đạt 13.470 tỷ đồng, đạt 88% kế hoạch năm, gấp 2,46 lần cùng kỳ năm trước. Điểm sáng nổi lên là số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao. Toàn tỉnh có 276 DN thành lập mới, tăng 23,8% số DN so cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay; nâng tổng số doanh nghiệp đến 30/6 là 3122.

Những con số được Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Ninh Thuận công bố trong Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động du lịch và các lĩnh vực khác tổ chức ngày 19/7 cho thấy bức tranh đầu tư sôi động trên địa bàn.

Lĩnh vực có sự phát triển đột phá là du lịch. Trong 6 tháng đầu năm, Ninh Thuận thu hút 1,757 triệu lượt khách (tăng 6,7%), trong đó, khách quốc tế đạt 61,6 nghìn lượt, tăng 2,7% so cùng kỳ. Hiện nay, bình quân 1 người dân Ninh Thuận có trên 3 lượt du khách và dự kiến cả năm 1 người dân có 6 lượt du khách.

Thống kê của địa phương này cho thấy toàn tỉnh hiện có khoảng 61 dự án đầu tư về du lịch, với tổng diện tích trên 1.986ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 20.000 tỷ đồng.

Đóng góp vào thành quả đột phá trên, Tập đoàn Crystal Bay trong vai trò nhà đầu tư chiến lược, tiên phong đến Ninh Thuận với nhiều dự án lớn. Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay nhận định, Ninh Thuận đủ điều kiện cho những dự án tổ hợp trong mô hình hình mới, các xu hướng mới, thỏa mãn đa dạng nhu cầu của du khách.

Tổ hợp ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam là điểm sáng trên thị trường BĐS du lịch Ninh Thuận và miền Trung.

Tổ hợp ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam là điểm sáng trên thị trường BĐS du lịch Ninh Thuận và miền Trung.

Tháng 4/2019, Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác đối chính thức khởi tạo khu giải trí nghỉ dưỡng biển quy mô quốc tế đầu tiên tại Ninh Thuận. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang giữ vị trí trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm, kề sát công viên biển Bình Sơn.

Dự án ghi dấu mốc thiết lập mô hình ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, 101 tiện ích đạt chuẩn quốc tế với đẳng cấp 5 sao của dự án sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu bất tận của khách lưu trú.

Các tiện ích gây ấn tượng mạnh bởi quy mô và tính xu hướng quốc tế như: Khu giải trí tương tác biển công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam và công viên phức hợp ven biển rộng lớn, 10.000m2 cho chuỗi 9 nhà hàng Á – Âu, 4.000m2 cho 3 khu spa và chăm sóc sức khỏe, 15.000m2 trung tâm thương mại du lịch biển; 47.000m2 công viên nước, 3 khu vui chơi, hoạt động trên biển; 9 phòng chiếu phim; 3 trung tâm hội nghị, 9 hồ bơi vô cực…

Dự án của Crystal Bay và đối tác sẽ cùng những nhà đầu tư lớn khác tạo nên diện mạo xứng tầm tiềm năng cho du lịch Ninh Thuận.

Vùng đất mới hút dòng vốn đầu tư nghìn tỷ

Cơ chế thu hút phát triển du lịch đã mở ra nhiều cơ hội mới cho Ninh Thuận

Cơ chế thu hút phát triển du lịch đã mở ra nhiều cơ hội mới cho Ninh Thuận

Được dẫn đường bởi Nghị Quyết 08 Bộ chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lãnh đạo Ninh Thuận đã chỉ đạo quyết liệt và ban hành nhiều văn bản mang tính chất đột phá góp phần thu hút các nhà đầu tư, cũng như nâng cấp, phát triển sản phẩm du lịch mới độc đáo, mang nét đặc thù riêng.

Theo đó, khi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch sẽ được áp dụng chính sách đầu tư theo hướng đảm bảo quyền lợi tốt nhất, thủ tục hành chính thuận tiện nhất, đơn giản nhất cho các nhà đầu tư có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, áp dụng mức ưu đãi cao nhất trong khung của Nhà nước đối với thuê đất, cấp đất và thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu theo quy định của Luật Đất đai, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế xuất nhập khẩu.

Đặc biệt, Quyết định số 25/2018 của UBND tỉnh về ban hành Quy định cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã mở ra nhiều cơ hội mới tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch, thu hút nhiều dự án đầu tư du lịch dải ven biển từ Bình Tiên đến Mũi Dinh có quy mô tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Trong Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động du lịch và các lĩnh vực khác, chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh cũng nhấn mạnh: Các sở ngành liên quan cần có sự phối hợp, quan tâm giải quyết các thủ tục hành chính, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp; tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu du lịch Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu du lịch quốc gia thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ sở để hàng loạt dự án BĐS du lịch nghìn tỷ sẽ được phát triển ở khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Trên những cơ sở này, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 đón 2,5 triệu lượt khách (khách quốc tế chiếm khoảng 8 - 10%), ngành du lịch đóng góp 12% GRDP, doanh thu đạt khoảng 1.450 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 13% lao động của toàn tỉnh, từ đó trở thành ngành kinh tế động lực, thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Liên hệ Hotline:

Khu vực miền Bắc:

- Haiphat Group (096 503 8795), Hoàng Yến (091 156 8686), DIH Group (039

969 2222), Lộc Sơn Hà (1900633382), Enterland (096 102 7722), Tấc Vàng

Land (LM Horizon) (096 637 6668)

Khu vực miền Nam:

- Đông Tây Realty (093 339 7007), Mland - MN (096 759 7677), Maicom (093

702 9555)

* Landing page: http://sunbaypark.vn/

P/V

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 10/8: Bắc Bộ và Thanh Hóa chiều tối và đêm mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Chiều tối và đêm 10/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 90mm; riêng khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Cử tri phản ánh việc giá xăng giảm nhưng giá các mặt hàng thiết yếu vẫn chưa giảm tương ứng

(CLO) Tại chương trình Phiên họp thứ 14, chiều 9/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 7/2022. Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành nội dung làm việc.

Khởi tố đối tượng lừa đảo hạn ngân hàng để chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, HKTT tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm về ma túy

(CLO) Thông tin tới các vị đại biểu Quốc hội trước thềm phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra vào sáng ngày mai (10/8), Bộ Công an cho biết: Bộ luôn xác định công tác phòng, chống tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên...

Công an đang điều tra sai phạm tại Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

(CLO) Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan CSĐT vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, vào năm 2014 - 2015.

Diêm dân, những người 'chiến thắng bất đắc dĩ' trong hạn hán ở Pháp

(CLO) Fleur de Sel, có nghĩa là "hoa của muối", màu trắng như tuyết của vùng Guerande. Chúng kết tinh trên mặt nước, là một trong những loại muối mịn nhất trên thị trường thế giới, bán lẻ ở Mỹ với giá lên tới hơn 100 USD một kg!

Hà Nội rà soát định kỳ, thường xuyên những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, rà soát các dự án, việc này phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ hằng năm.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước ngày 1/1/2023

(CLO) Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.