iPad thế hệ 10 của Apple: Giá rẻ nhưng thiếu hỗ trợ AI
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
Theo dõi báo trên:
Để có một giải đấu thực sự có chất lượng, có uy tín, tương xứng với sự tiến bộ sau 16 lần tổ chức giải, Ban tổ chức Giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 17 đã có nhiều sáng kiến, đổi mới trong cách thức tổ chức nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như các vận động viên. Đặc biệt, mùa giải lần thứ 17 quy trình tổ chức đã được nâng cấp với sự hỗ trợ từ các cá nhân, đơn vị tổ chức chuyên nghiệp. Các nền tảng số như fanpage cũng được lập để cập nhật thông tin giải đấu nhanh chóng và chính xác hơn, đáp ứng nhu cầu của vận động viên và khán giả.
Đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp của Giải đấu năm nay, trọng tài Tô Đức Hoà - người đã gắn bó với tất cả các mùa giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam qua các năm cho biết, Giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam không ngừng đổi mới, từng bước hướng tới công tác tổ chức giải ngày càng chuyên nghiệp, có nhiều phương thức nâng cao chuyên môn, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi của vận động viên các đoàn. Những thay đổi trong từng mùa giải có thể thấy qua công tác chuẩn bị hậu cần, mời gọi tài trợ và nâng tầm giải thưởng ở mức cao so với các bộ môn khác.
“Ban tổ chức đã tiến hành làm việc, bàn bạc rất kỹ với tổ trọng tài chuẩn bị kỹ lưỡng áp dụng các quy định thi đấu quốc tế, điều chỉnh điều lệ để đảm bảo chặt chẽ, công bằng, đồng thời tăng kịch tính và cạnh tranh giữa các đội. Địa điểm thi đấu năm nay là Nhà thi đấu Cầu Giấy, được trang bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu. Các thiết bị thi đấu và công tác hậu cần như lịch trình và phân chia sân bãi đều được tổ chức một cách khoa học. Năm nay, lần đầu tiên siêu phẩm bàn “Titanium” chưa từng có tại các mùa Giải trước được đưa vào sử dụng, phục vụ các trận đấu chung kết”, trọng tài Tô Đức Hoà cho biết.
Chia sẻ niềm háo hức mỗi dịp cuối năm được đến với Giải đấu, vận động viên Nguyễn Trang Dũng - Báo Công an Nhân dân - người vừa nhận được huy chương vàng nội dung đồng đội nam không phân biệt lứa tuổi cho biết anh đã tích cực rèn luyện từ giữa năm để đến với Giải đấu ý nghĩa này.
“Năm nay, các vận động viên tham dự giải đều có trình độ chuyên môn tốt, lối đánh kỹ thuật cao. Các trận đấu diễn ra cam go hơn, gay cấn hơn. Đặc biệt ở trận đấu cuối cùng khi chúng tôi thi đấu với Hội Nhà báo Hoà Bình với tinh thần tập trung cao độ, chiến thắng sát sao đã thuộc về chúng tôi. Đó thực sự là trận đấu vô cùng cảm xúc và đáng nhớ”, nhà báo Nguyễn Trang Dũng chia sẻ.
Theo vận động viên Nguyễn Trang Dũng, qua 16 lần tổ chức, Giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam, ngày càng uy tín, chất lượng hơn, thu hút nhiều vận động viên tham gia, góp phần phát triển phong trào bóng bàn trong các cơ quan báo chí trên toàn quốc. Bên cạnh việc chú trọng nâng cao công tác chuẩn bị, tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp, trong những năm vừa qua, Ban Tổ chức còn có những đổi mới mang tính đột phá nhằm nâng tầm, cũng như tạo nên bản sắc và sức hút riêng cho Giải.
Giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 17 - Tranh cúp Sao Vàng 2024 nhận được sự hưởng ứng và tham dự tích cực của các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương từ việc triển khai kế hoạch cho đến tạo điều kiện cho hội viên tham gia.
Các vận động viên từ các tỉnh khu vực phía Bắc, miền Trung và vào tới phía Nam đều dành thời gian tập luyện để đến với mùa Giải với tinh thần cao nhất. Với sự tham gia đông đảo của gần 200 vận động viên đến từ 40 đoàn cho thấy Giải đấu đã trở thành một sân chơi ý nghĩa, kết nối các nhà báo trên cả nước.
Trong 3 ngày tranh tài, các vận động viên đã cống hiến những trận đấu kịch tính, sôi nổi với tinh thần cao thượng trong thể thao. Qua những giây phút thi đấu, những đường bóng kỹ thuật và điêu luyện thể hiện sự nỗ lực, hết mình với thể thao, sự quyết liệt trong thi đấu của những người làm báo trong cả nước. Phần nào đó, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã nâng cao tinh thần, tạo nguồn động lực mới cho những người làm báo thêm nhiệt thành, đam mê và cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp cầm bút, với sứ mệnh tạo nên niềm tin vững chắc trong lòng công chúng.
Bên cạnh phong độ vẫn được duy trì của các tay vợt đã đạt được nhiều thành tích trong các năm trước, Giải Vô địch Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 17 đã ghi nhận sự thăng tiến vượt bậc, sự trưởng thành rõ rệt ở khả năng và trình độ của các vận động viên trẻ. Họ đã tạo nên những chiến thắng ngoạn mục cùng một số cuộc đổi ngôi thú vị trước các tay vợt lão làng.
Với niềm vui khi mỗi lần tham dự Giải được ra Thủ đô gặp gỡ các đồng nghiệp trên mọi miền Tổ quốc cùng chung niềm đam mê bộ môn trái bóng nhỏ, vận động viên Nguyễn Thị Bích Chi – Liên chi hội Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đây là lần thứ 4 liên tiếp chị tham dự Giải Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam. Mỗi lần tham dự đều có những cảm xúc khó quên. Giải đấu quy tụ rất nhiều tay vợt xuất sắc với những trận đấu vô cùng cam go. Giải Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam đã thực sự trở thành điểm hẹn ý nghĩa với những nhà báo đam mê bộ môn bóng bàn.
“Công tác truyền thông của giải đấu cũng vô cùng tốt khi lễ khai mạc, bế mạc và một số trận đấu hấp dẫn, gay cấn mang tính quyết định được tường thuật trực tiếp trên sóng và nền tảng số của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, giúp giải đấu trở nên hấp dẫn, lan tỏa và được tiếp cận rộng rãi hơn đến công chúng”, vận động viên Nguyễn Thị Bích Chi cho hay.
Ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhận định, thành công của giải đấu năm nay không chỉ dừng lại ở những phần thưởng mà còn là sự gắn kết giữa các cơ quan báo chí, là dịp để chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong đời sống thể thao, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, tinh thần cho đội ngũ nhà báo. “Tôi hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ mang tinh thần thi đấu này về công việc hàng ngày, tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn để đóng góp vào sự phát triển của báo chí Việt Nam”, ông Lê Quốc Minh bày tỏ.
Hòa Giang
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
(CLO) Các nhà điều tra vừa phát hiện lông và máu chim trong cả hai động cơ của chiếc máy bay Jeju Air gặp nạn tại Hàn Quốc vào tháng trước, khiến 179 người thiệt mạng, theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc vừa thông báo Phó Chủ tịch nước Hàn Chính sẽ đại diện nước này tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Washington vào thứ Hai tới.
(CLO) Chỉ còn ba ngày nữa là đến hạn TikTok có thể bị cấm tại Mỹ, nhưng nhiều người dùng đã bắt đầu nói lời chia tay và tìm kiếm các nền tảng thay thế.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Gaza cần ít nhất 10 tỷ đô la để tái thiết hệ thống y tế bị tàn phá trong vòng 5 đến 7 năm tới, theo đánh giá ban đầu được công bố vào thứ Năm.
(CLO) Thủ tướng Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani, đã yêu cầu Israel "ngay lập tức rút quân" khỏi khu vực đệm do Liên Hợp Quốc thiết lập giữa Israel và Syria.
(CLO) Giới chức Los Angeles thông báo hầu hết người dân phải sơ tán do cháy rừng sẽ không thể trở về nhà ít nhất trong một tuần tới.
(CLO) Sáng 17/1, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2025, với chủ đề "Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai".
(CLO) Chỉ còn hai tháng nữa là bước sang tuổi 120, cụ bà Deolira Gliceria Pedro da Silva ở bang Rio de Janeiro, Brazil, đang nỗ lực để được Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới.
(CLO) Trong năm 2024, có 198.000 doanh nghiệp rời bỏ thị trường, cao nhất trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp mở mới cũng đạt 233.400 doanh nghiệp, tăng 7,1% so với cùng kỳ.
(CLO) Cầu thủ người Brazil có pha bỏ lỡ không tưởng trong trận đấu với Southampton thuộc vòng 21 Premier League trên sân Old Trafford.
(CLO) Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 10 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay, đạt con số 218 tỷ USD.
(CLO) Một số đơn vị y tế như Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế vừa đăng tải thông báo mời thầu cho các gói thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế sử dụng cho năm 2025.
(CLO) Điểm nhấn trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất thị trường năm 2024 là hiện tượng nhiều mẫu xe sụt giảm doanh số không phanh, bên cạnh sự xuất hiện lần đầu tiên của Toyota Innova.
(CLO) Các luật sư của Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol đã thất bại trong nỗ lực tại tòa nhằm bảo đảm ông được thả tự do vào thứ Năm. Trong khi đó, ông Yoon vẫn tiếp tục từ chối thẩm vấn tại nơi bị giam giữ.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định kế hoạch công tác thanh tra năm 2025, bao gồm cả thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động quảng cáo của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(CLO) Tiếp tục chương trình thiện nguyện Tết Ất Tỵ 2025, chiều 16/1, tại Trường Tiểu học Thuận (xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, các cơ quan báo chí tổ chức chương trình "Tết sum vầy, sẻ chia yêu thương”.
(CLO) Ngày 16/1, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
(CLO) Với tinh thần đồng lòng hướng về đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, sáng 16/1, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình "Tết sum vầy, sẻ chia yêu thương” tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
(NB&CL) Công tác tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), đã và đang trở thành hoạt động trọng tâm tại các cấp Hội, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo. Đây còn được xác định là đợt thi đua đặc biệt, đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa sâu rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong hội viên, nhà báo, sẵn sàng chào đón một năm 2025 với nhiều hy vọng và chuyển động mới.
(CLO) Chiều 15/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí tổ chức chương trình "Tết sum vầy, sẻ chia yêu thương” tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
(CLO) Ngày 14/1, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XV (mở rộng) khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025; tổ chức gặp gỡ, tặng quà Tết của Tỉnh ủy cho đại diện người làm báo tỉnh và báo chí thường trú tại tỉnh.
(CLO) Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), chiều 14/1, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, đoàn cán bộ chiến sĩ Sư Đoàn 312 do Đại tá Lê Huỳnh Quang, Phó Chính ủy Sư đoàn 312 làm trưởng đoàn đã tới thăm và giao lưu với Hội Nhà báo Việt Nam.
(CLO) Chiều 13/1, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn đã họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội Báo Xuân Xứ Lạng 2025 và triển lãm trưng bày thành tựu 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(CLO) Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Lễ Tổng kết công tác Đảng năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 và Lễ trao tặng huy hiệu 45 năm, 40 năm tuổi Đảng.
(CLO) Ngày 10/1, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025.