(CLO) Gần đây, khách du lịch có xu hướng tìm về các vùng quê để tham quan, trải nghiệm ngày càng đông. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều hộ dân ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) mạnh dạn cải tạo vườn nhà, phát triển đồng lúa thành điểm đến du lịch xanh.
Nhiều nông dân ở Duy Xuyên đã biến cánh đồng trở thành địa điểm du lịch bên cạnh lò gạch cũ, ngoài mục đích sản xuất lúa để lấy gạo hữu cơ, đây còn làm điểm check-in và để du khách trải nghiệm làm nông.
Được biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, đã có hơn 15 nghìn lượt khách tham quan khu du lịch này. Khách đến đông nhất vào các dịp lễ từ tháng 2 đến tháng 9. Vì đây là thời điểm cây lúa phát triển tốt, từ sau tháng 9 trở đi vào mùa mưa lũ, các gia đình thu gọn không gian trải nghiệm để tránh tình trạng ngập úng, hư hại trên cây lúa.
Du khách tìm đến mô hình nông nghiệp ngoài việc được mua sản phẩm gạo tím than, còn được tận tay trải nghiệm trồng lúa, hái rau và chế biến món ăn thưởng thức tại chỗ. Thời gian qua, nhiều nông dân ở Duy Xuyên biến khung cảnh thơ mộng làng quê, cánh đồng thành điểm tham quan thú vị. Nông dân là chủ thể vừa sản xuất, vừa làm vai hướng dẫn viên du lịch phục vụ du khách thập phương trên chính mô hình của mình.
Lão nông Trần Văn Ba cho biết, năm 2019, ông cải tạo khu vườn, đào ao, trồng sen hồng, làm cầu tre, nuôi cá... phát triển lên khu du lịch sinh thái.
Ngoài ra, ông còn làm các mô hình tổ chim, bố trí tiểu cảnh phù hợp để du khách có thật nhiều góc tham quan, chụp ảnh, song vẫn phải giữ được cảnh quan tự nhiên vốn có và không ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của gia đình.
Từ khi khu du lịch sinh thái hình thành, du khách Việt lẫn Tây khắp nơi tìm về check-in, chụp ảnh khá đông, nhất là vào dịp lễ và nghỉ hè.
Nhiều hình ảnh mô hình tham quan Sen House Garden Coffee & Tea của ông Trần Văn Ba đã đưa lên các trang mạng xã hội. Nhờ thế mà lượt tương tác và lượng khách tìm đến ngày càng tăng, nguồn thu đem lại cho gia đình ông cũng tạm ổn.
Ông Ba cho biết thêm, hiện nay ông không còn bán vé trong khu du lịch sinh thái, thay vào đó là mở cửa tự do và kinh doanh dịch vụ ẩm thực và giải khát. Du khách đến chụp hình và thưởng thức các món nước uống, thực phẩm với giá cả bình dân.
Để du lịch nông thôn ngày càng phát triển hơn nữa thì cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành giúp bà con nông dân cách làm mới sản phẩm, cách thu hút du khách, có như vậy thì du lịch nông nghiệp cúa Duy Xuyên mới thực sự là điểm đến của du khách.
(CLO) Sau khi được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) công nhận, UBND tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cho Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
(CLO) Lễ hội Bánh mì Việt Nam tại TP HCM lần thứ 2 đã khai mạc vào tối 17/5 với nhiều điểm mới, trong đó điểm nhấn là việc xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ.
(CLO) TripAdvisor, nền tảng đặt phòng nổi tiếng thế giới, vừa công bố những địa điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới năm 2024. Đáng chú ý, Việt Nam có 2 cái tên địa danh nằm trong top 5 sự lựa chọn tốt nhất của du khách - Travelers' Choice Awards - Best of the Best Destinations.
(CLO) Ngày 15/5, Sở VH-TT TP.Đà Nẵng cho biết, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) có chủ đề Made in unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu, diễn ra từ ngày 8/6 đến hết ngày 13/7, tăng hơn 3 vạn chỗ trong 5 đêm diễn.
(CLO) Mới đây, các chuyên gia ẩm thực của chuyên trang TasteAtlas đã cho món canh chua cá của Việt Nam vào danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới.