Theo đánh giá của chuyên gia, các căn hộ penthouse được giới nhà giàu săn đón bởi các căn hộ này không chỉ đáp ứng nhu cầu sống của giới thượng lưu mà còn được coi là hình thức đầu tư tài sản an toàn, ổn định, mang lại lợi nhuận cao.
Thách thức đến từ nguồn cung và mặt bằng giá
Kinh tế bùng nổ, nhu cầu về căn hộ cao cấp tăng vọt trong khi quỹ đất ở các quận trung tâm ngày càng hạn hẹp, cùng những quy định khắt khe về quy hoạch đô thị. Trong hoàn cảnh đó, những căn hộ “độc nhất vô nhị” ở tầng trên cùng (penthouse) càng trở nên khan hiếm…
Ở góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá: Phân khúc Penthouse có tiềm năng tăng trưởng về dài hạn, vì nguồn cung khó cải thiện sớm, trong khi giới giàu và siêu giàu tại Việt Nam được dự báo tăng nhanh. Đáng chú ý, penthouse không xuất hiện ở tất cả các dự án, và nếu có, số lượng cũng chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Chính sự khan hiếm cùng giá trị độc quyền đã tạo nên sức hút bền vững cho dòng sản phẩm này, khiến penthouse trở thành lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư chú trọng vào giá trị lâu dài và bền vững.
Đồng quan điểm với ông Đính, TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế nhìn nhận: “Loại hình Penthouse không chỉ là nơi ở, mà là biểu tượng thể hiện địa vị xã hội của chủ sở hữu. Điều này giải thích vì sao dù nguồn cung hạn chế, các dự án penthouse vẫn duy trì giá trị cao".
Trên thực tế, thị trường Penthouse tại Hà Nội hiện nay có đặc thù là nguồn cung tương đối ít. Các căn hộ này chủ yếu tập trung ở các quận trung tâm như Long Biên, Ba Đình, Thanh Xuân... hoặc các khu đô thị lớn. Theo khảo sát tại một số khu vực tại Mỹ Đình, Hà Nội, căn penthouse với diện tích 215 m2, view triệu đô nhìn thẳng ra sân vận động Mỹ Đình, sổ hồng sang tay với giá 23 tỷ đồng (tương ứng gần 107 triệu đồng/m2). Hay một số dự án tại quận Ba Đình, một căn penthouse với diện tích lên tới 457 m2, được rao bán với giá 106 tỷ đồng, tương đương 232 triệu đồng/m2. Tại quận Tây Hồ, một số căn penthouse đang được rao bán với giá 39 tỷ đồng, tương ứng với mức giá 168 triệu đồng/m2. Riêng tại quận Long Biên, Khai Sơn City gần như là dự án duy nhất hiện đang cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm penthouse.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản cao cấp tại Hà Nội không ngừng thiết lập mặt bằng giá mới, việc sở hữu một căn hộ penthouse hoặc các sản phẩm cao cấp với mức giá hợp lý đang trở thành thách thức lớn, khiến nhiều nhà đầu tư cân nhắc. Giữa bức tranh thị trường đầy cạnh tranh, penthouse Khai Sơn City nổi lên như một "viên ngọc sáng". Với mức giá chỉ từ 69 triệu đồng/m² (*) dự án mang đến sự khác biệt lớn so với các sản phẩm cùng phân khúc, không chỉ bởi chi phí cạnh tranh mà còn nhờ những lợi thế vượt trội.
Penthouse Khai Sơn City – Kiến tạo chuẩn sống thượng lưu cho cộng đồng thịnh vượng
Được định nghĩa là "điểm hẹn của những chủ nhân xứng tầm", Penthouse Khai Sơn City tọa lạc tầng 20-21 của dự án, vừa là nơi nghỉ dưỡng hưởng thụ đẳng cấp cho giới thượng lưu, vừa là "ngôi nhà thứ hai" xứng tầm cho chủ nhân, sở hữu tầm nhìn panorama ôm trọn quang cảnh phố thị phồn hoa, kiến tạo chuẩn sống thượng lưu cho cộng đồng thịnh vượng.
Khai Sơn City mang đến những căn Penthouse được ví như những viên ngọc quý hiếm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chủ nhân các căn hộ Penthouse Khai Sơn City có thể thu trọn vẹn vào tầm mắt sông Hồng và sông Đuống thơ mộng, phố Cổ, công viên hồ điều hòa 22 hecta rộng lớn với không gian trong lành lý tưởng, tận hưởng quang cảnh thiên nhiên tuyệt tác với màu xanh của cây lá, màu xanh của mặt nước, xóa nhòa mọi khoảng cách với không gian bao la.
Khoảng nhìn đón trọn sông Hồng lộng lẫy buổi bình mình hay thành phố lúc lên đèn qua lớp kính siêu lớn chính là đặc quyền chỉ có ở Khai Sơn City. Bên cạnh đó là lợi thế về diện tích. Trên nền diện tích dao động từ 167m2 đến 212 m2 với 2 mặt thoáng mang đến cho chủ nhân không gian sống khoáng đạt, chan hòa ánh sáng tự nhiên. Phòng khách lớn, chiều cao thông tầng tới 6,6m là điểm nhấn của toàn bộ không gian chính, tạo điều kiện thuận lợi để chủ nhân bài trí nội thất theo gu thẩm mỹ và cá tính riêng.
Các căn penthouse tại Khai Sơn City có diện tích phòng khách lên đến hơn 70m2 với không gian lớn giúp thoải mái tổ chức những cuộc tụ họp từ 20-30 người. Diện tích phòng sinh hoạt chung lên tới 43m2 là không gian để décor theo phong các riêng biệt. Ngoài ra, phòng tắm lớn hơn 10m2 có thể lắp đặt bồn tắm massage loại lớn để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Và thật tuyệt với khi sở hữu phòng ngủ master với diện tích lên đến hơn 20m2, chắc chắn sẽ mang đến không gian thoải mái để đưa một thiết kế riêng biệt, hay với một phòng thay đồ sưu tập những thiết kế riêng biệt.
Với vị trí đắc địa chỉ cách Hồ Gươm và phố cổ 10 phút di chuyển, Penthouse Khai Sơn City không chỉ sở hữu tọa độ vàng mà còn mang lại một không gian sống lý tưởng giữa lòng Hà Nội. Đây là lợi thế vượt trội mà hiếm dự án nào cùng phân khúc có thể sánh được. Ở mức giá chỉ từ 69 triệu/m² (*), Penthouse Khai Sơn City chính là một cơ hội đầu tư “vàng” khi so sánh với các dự án khác tại Hà Nội. Đây là mức giá được giới chuyên gia nhận định là vô cùng hấp dẫn – vừa phù hợp cho những khách hàng tìm kiếm không gian sống đẳng cấp, vừa là lựa chọn chiến lược cho các nhà đầu tư đang nhắm tới tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Đặc biệt, với bộ sưu tập quỹ căn cuối cùng chỉ 14 căn penthouse, cơ hội sở hữu tại Khai Sơn City trở nên vô cùng hiếm hoi và quý giá. Với vị trí trung tâm đắc địa, mức giá cực kỳ hấp dẫn và tiềm năng sinh lời vượt trội, dự án Khai Sơn City là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư thông thái, là cơ hội để sở hữu một tài sản với giá trị bền vững trong tương lai.
(CLO) Sáng 17/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan.
(CLO) Chương trình “Táo quân 2025” với sự trở lại của những gương mặt nghệ sỹ quen thuộc tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn, đáng chờ đợi đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Đặc biệt, tại chương trình năm nay nhiều vấn đề “nóng” của xã hội cũng được các nghệ sỹ nói đến.
(CLO) Sáng nay (17/1), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trên địa bàn. Buổi gặp mặt do đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chủ trì.
(CLO) Theo một khảo sát từ Viện ISEAS-Yusof Ishak của Singapore, thanh niên tại Việt Nam và Singapore có cái nhìn lạc quan hơn về tình hình chính trị và kinh tế so với các quốc gia khác trong khu vực.
(CLO) Những ngày này, một số tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện những cành đào mốc, cành mận rừng được đưa từ Sơn La, Mộc Châu, Sapa... về bán dịp Tết Nguyên đán 2025.
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
(CLO) Các nhà điều tra vừa phát hiện lông và máu chim trong cả hai động cơ của chiếc máy bay Jeju Air gặp nạn tại Hàn Quốc vào tháng trước, khiến 179 người thiệt mạng, theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc vừa thông báo Phó Chủ tịch nước Hàn Chính sẽ đại diện nước này tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Washington vào thứ Hai tới.
(CLO) Chỉ còn ba ngày nữa là đến hạn TikTok có thể bị cấm tại Mỹ, nhưng nhiều người dùng đã bắt đầu nói lời chia tay và tìm kiếm các nền tảng thay thế.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Gaza cần ít nhất 10 tỷ đô la để tái thiết hệ thống y tế bị tàn phá trong vòng 5 đến 7 năm tới, theo đánh giá ban đầu được công bố vào thứ Năm.
(CLO) Thủ tướng Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani, đã yêu cầu Israel "ngay lập tức rút quân" khỏi khu vực đệm do Liên Hợp Quốc thiết lập giữa Israel và Syria.
(CLO) Sáng 17/1, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2025, với chủ đề "Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai".
(CLO) Chỉ còn hai tháng nữa là bước sang tuổi 120, cụ bà Deolira Gliceria Pedro da Silva ở bang Rio de Janeiro, Brazil, đang nỗ lực để được Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới.
(CLO) Trong năm 2024, có 198.000 doanh nghiệp rời bỏ thị trường, cao nhất trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp mở mới cũng đạt 233.400 doanh nghiệp, tăng 7,1% so với cùng kỳ.
Dự án tích hợp khối đế thương mại không chỉ đảm bảo được một cuộc sống tiện nghi cho cư dân, mà còn là thước đo năng lực của chủ đầu tư, đồng thời là đòn bẩy cho tính thanh khoản và nâng cao giá trị nhà ở trong khu vực.
Với những lợi thế nổi bật đem lại tiềm năng gia tăng giá trị và khai thác kinh doanh, khu tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond tại Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm chú ý của nhóm khách đầu tư mới trong lĩnh vực địa ốc.
(CLO) UBND Hà Nội vừa công bố danh sách cập nhật thuộc Kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội giai đoạn 2021-2025 (Đợt 4). Theo đó, thành phố có thêm 8 dự án nhà ở xã hội, tương đương gần 1.600 căn.
(CLO) Phú Quốc đang trong mùa cao điểm du lịch với hàng vạn du khách lên đảo mỗi ngày, tạo nên làn sóng đầu tư mới. Đặc biệt, tại khu vực bắc đảo, chuỗi sự kiện, lễ hội và trải nghiệm hấp dẫn suốt 24/7 đã thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về săn lùng sản phẩm FestiShop độc đáo vừa ra mắt tại Phú Quốc United Center.
(CLO) PGS.TS Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương dự báo: Trong năm 2025, phân khúc nhà ở trung - cao cấp sẽ có điều chỉnh giảm lớn.
(CLO) Thị trường bất động sản đã “khép”lại năm 2024 với các kết quả phục hồi tích cực. Tuy nhiên, sự phục hồi của thị trường, xuyên suốt cả năm qua vẫn không đồng đều mà diễn ra theo hướng phân hóa rõ nét giữa các phân khúc, khu vực, loại hình sản phẩm và cả doanh nghiệp cung ứng.
(CLO) Ngày 18/1 – 16/3/2025, tại Ocean City sẽ diễn ra Lễ hội Ánh sáng Phương Đông 2025. Với 580 sự kiện, 1.000 điểm trải nghiệm ẩm thực – mua sắm trong vòng 58 ngày, đây dự kiến là Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt du khách đến vui chơi trong dịp Tết Ất Tỵ
(CLO) Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho biết, có nơi chỉ trong 4 tháng, quyết định giao đất ở trong cùng một khu vực, cùng một thửa đất đã tăng 40%, tốc độ này còn nhanh hơn cả tốc độ lạm phát.
(CLO) Đại diện Savills Việt Nam lo ngại chi phí sử dụng đất tăng sẽ gây áp lực lên giá thành sản phẩm, đặc biệt ở phân khúc nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình và thấp.
(CLO) Giới chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tốt lên và cơ hội bùng nổ sẽ dành cho các phân khúc: Thị trường bất động sản công nghiệp, nhà ở xã hội, đô thị sinh thái, đô thị thông minh và bất động sản du lịch.