Điều chỉnh kích thước chữ
Đại hội Chi hội nhà báo Báo Nhà báo và Công luận lần thứ V:

Phấn đấu xây dựng môi trường cơ quan báo chí văn hóa, bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số

(CLO) Đó là những nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong thời gian tới được nhấn mạnh tại Đại hội Chi hội nhà báo Báo Nhà báo & Công luận lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2025, diễn ra vào ngày 22/9/2022 tại Hà Nội.

Audio

Với sự chỉ đạo đúng hướng kịp thời của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận mấy năm trở lại đây đã nâng cao toàn diện chất lượng tờ báo để xứng tầm vị thế là Cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam, Diễn đàn của giới báo chí cả nước, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của độc giả.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 1

Đoàn Chủ tịch điều hành tại đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Kể từ tháng 3/2018, việc BBT Báo Nhà báo & Công luận quyết định chuyển đổi sang mô hình toà soạn hội tụ, hoạt động nghiệp vụ của tờ báo đã giúp đã giúp tờ báo có bước chuyển đổi hết sức mạnh mẽ và tích cực cả về nội dung và hình thức.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 2

Đồng chí Nguyễn Hòa Văn - Phó Chủ tịch LCH nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Các phòng, ban ngày càng mở rộng, thiết lập thêm, số lượng phóng viên ngày càng đông đảo giúp cho việc xử lý nội dung thông tin ngày càng cập nhật, chuyên nghiệp, chuyên sâu hoá.

Thành công của những ấn phẩm đặc biệt đã đóng góp củng cố thương hiệu báo Nhà báo & Công luận trong giới báo chí cũng như đối với độc giả. Việc củng cố, điều chỉnh cũng như thành lập mới một số Ban chuyên môn, Ban Chuyển đổi số đã giúp nâng cao cả về sản lượng lần chất lượng tin bài...

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 3

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Cùng với sự phát triển của báo Nhà báo & Công luận có sự đóng góp hết sức tích cực của Chi hội nhà báo Báo Nhà báo & Công luận. Chi hội đã nắm bắt và triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội cơ quan Trung ương HNBVN và luôn bám sát các chỉ đạo từ Chi uỷ chi bộ, BBT báo Nhà báo & Công luận để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 4

Đồng chí Trần Lan Anh - Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Nhà báo và Công luận phát biểu tại Đại hội.

Đồng thời, Chi hội đã không ngừng kiện toàn tổ chức, nhân sự để đáp ứng với tình hình mới. Hiện tại, Chi hội có 55 hội viên, trong đó có nhiều hội viên dày dặn kinh nghiệm, là cán bộ nòng cốt của Toà soạn đã đang và sát cánh, đoàn kết cùng Ban Biên tập thực hiện nhiệm vụ phát triển tờ báo.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 5

Đại biểu biểu quyết thống nhất cao một số nội dung tại Đại hội

Điểm nổi bật trong hoạt động của chi hội nhiệm kỳ vừa qua là việc Chi hội ngày càng có nhiều hội viên giành giải cao, được nhiều lần vinh danh Giải Báo chí Quốc gia uy tín như các hội viên- nhà báo: Trần Lan Anh, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Quán Tuấn…

Một điều rất đáng mừng nữa là các đồng chí hội viên của báo Nhà báo & Công luận luôn có ý thức, nghiêm túc trong việc tìm kiếm đề tài, thường xuyên trao đổi cùng Ban Thư ký Chi hội, các TKTS trong việc tìm ra phương pháp thực hiện nội dung sao cho hiệu quả nhất cũng như hết sức đầu tư, công phu trong việc thực hiện các chuyến đi thực tế, tác nghiệp.

Thành quả đạt được là đã có rất nhiều đồng chí hội viên tích cực tham gia và giành giải cao tại nhiều giải báo chí chuyên ngành như Giải báo chí phòng chống tham nhũng, Giải báo chí vì sự nghiệp giáo dục, Giải báo chí Búa liềm vàng tại một số địa phương, Giải báo chí vì an toàn giao thông, vì môi trường…

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 6

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thư ký mới nhiệm kỳ 2022-2025

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Báo Nhà báo & Công luận nói chung và Chi hội nhà báo Báo Nhà báo & Công luận nói riêng không tách rời hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Tập thể cán bộ, phóng viên, hội viên luôn tích cực quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác báo chí; nghiên cứu, cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, liên quan đến báo chí và công tác Hội; bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Hội nhà Báo Việt Nam, sự lãnh đạo của chi uỷ, BBT để triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tôn chỉ mục đích của tờ báo.

Chỉ đạo tuyên truyền về phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan báo chí, người làm báo về tầm quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển đất nước, cũng như sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí, mỗi hội viên.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 7

Đồng chí Trần Lan Anh - Phó Tổng biên tập phụ trách báo Nhà báo & Công luận tặng hoa chúc mừng Ban thư ký Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đồng thời, Chi hội nhiệm kỳ qua đã triển khai mời một số giảng viên về giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng và giáo dục đạo đức cho hội viên, nhà báo như các lớp về nâng cao đạo đức người làm báo, Cách thức làm báo điện tử, Sản xuất tác phẩm video bằng smartphone, tổ chức chuyến đi thực tế tại Mộc Châu, Sơn La…

Báo cáo tổng kết cũng đưa ra một số phương hướng trong thời gian tới trong đó nhấn mạnh: Chi hội nhà báo Báo Nhà báo & Công luận xác định nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kỳ mới là tiếp tục “đổi mới - đoàn kết- cùng phát triển”. Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo & Công luận nhiệm kỳ 2022 - 2025 là tích cực hơn nữa trong việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, các khóa đào tạo nhằm giúp nâng cao hơn nữa trình độ nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc nâng cao khả năng nắm bắt, làm chủ công nghệ để công việc làm báo được hiệu quả, sáng tạo hơn nữa. 

Đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá rất cao bản báo cáo tổng kết của Chi hội, rất đầy đủ, toàn diện, đánh giá thẳng thắn những mặt được và chưa được của chi hội nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng khẳng định: Mặc dù có nhiều biến động về nhân sự và không ít thách thức khó khăn nhưng với sự chỉ đạo từ BBT, chi hội đã rất linh hoạt, kịp thời, đóng góp tích cực và hiệu quả trong hoạt động chung của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, chi hội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này, các hội viên báo Nhà báo & Công luận tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác tuyên truyền về hoạt động công tác hội hiệu quả hơn nữa.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 8

Đại hội đã nhận được 9 ý kiến tâm huyết của hội viên đóng góp vào bản dự thảo báo cáo cũng như trong hoạt động của chi hội

Đánh giá cao những hoạt động của chi hội trong bối cảnh hiện nay, tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hòa Văn - Phó Chủ tịch LCH cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí hiện nay, vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ cần được đẩy mạnh hơn. Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, Chi hội cần tiếp tục đoàn kết, đổi mới và tiếp tục bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số báo chí đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Đại hội đã được nghe những ý kiến đóng góp thiết thực vào bản dự thảo báo cáo chính trị trong đó mong muốn chi hội sẽ tiếp tục có nhiều lớp đào tạo tập huấn cho hội viên nâng cao đạo đức người làm báo, văn hóa báo chí và nghiệp vụ báo chí hơn nữa để đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu của hội viên trong bối cảnh mới. 

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký mới gồm 3 đồng chí là đồng chí Hà Hồng Sâm, đồng chí Nguyễn Thị Vân và đồng chí Vũ Mạnh Cường. Đại hội nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Lan Anh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Nhà báo & Công luận tham gia Ban chấp hành Liên Chi hội cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ tới. 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 9

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 10

Đồng chí Hà Hồng Sâm - Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Thư ký chi hội Báo Nhà báo và Công luận phát biểu tại Đại hội.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 11

Đồng chí Vũ Đức Điển - Phó Tổng Thư ký toà soạn, Phó Thư ký chi hội đọc Quy chế đại hội

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 12

Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra Chi hội trình bày Bản Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 13

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 14

Đại biểu đóng góp ý kiến trong Đại hội.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 15

Các đại biểu đều có sự nhất trí cao với bản Báo cáo.

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 16

Đại hội diễn ra sôi nổi với các đóng góp của các đại biểu

phan dau xay dung moi truong co quan bao chi van hoa bat nhip xu huong chuyen doi so hinh 17

Các đóng góp của các địa biểu tại đại hội đều rất thiết thực và có ý nghĩa cho hoạt động của Chi hội.

Hoài Giang - Sơn Hải 

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bị khởi tố về tội

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Lĩnh án 7 năm tù vì đốt kho hàng nhà hàng xóm

(CLO) Cho rằng hàng xóm có lời nói coi thường mình, Phan Đắc Giỏi (SN 1980, trú tại Lục Ngạn) dùng xăng đốt nhà kho để xe ô tô và kinh doanh phân bón, gây thiệt hại với tổng trị giá hơn 754 triệu đồng.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

(CLO) Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên công ty chuyển việc sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ một cách nhanh chóng sau khi ra mắt iPhone mới.

Cảnh sống đối lập trong những con hẻm tại Phố Tây Bùi Viện

(CLO) Trái với cảnh náo nhiệt bên ngoài khu Phố Tây Bùi Viện (TP. HCM), đời sống của người dân mưu sinh trong các con hẻm vô cùng khó khăn.

Nóng 18h: Bão số 4 sẽ quần thảo trên đất liền từ đêm nay, kéo dài 10-12 tiếng

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Bão số 4 sẽ quần thảo trên đất liền từ đêm nay, kéo dài 10-12 tiếng; Tai nạn giao thông tăng 300%, TP. HCM muốn Bộ GTVT bàn giao quốc lộ 1K; Nhà ở xã hội được bán ngay: Cẩn trọng khâu thẩm định hồ sơ…

Nhiều bất cập trên tuyến quốc lộ nối ba thành phố Thủ Đức, Dĩ An, Biên Hòa

(CLO) Đã dừng thu phí gần 2 năm, Quốc lộ 1K vẫn chưa được cơ quan chức năng bàn giao về cho các địa phương quản lý để thực hiện bảo dưỡng, điều chỉnh giao thông.

Biến đổi khí hậu khiến sông băng ở Đức biến mất

(CLO) Các nhà khoa học ở Đức đã xoá bỏ vị trí của sông băng Southern Schneeferner trên dãy Alps sau khi sức nóng khắc nghiệt vào mùa hè này đã đẩy nhanh sự sụp đổ của nó.

Tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, VN-Index giảm gần 8 điểm

(CLO) Về cuối phiên giao dịch, áp lực bán mạnh tiếp tục xuất hiện khiến hàng loạt cổ phiếu lớn lao dốc. VN-Index giảm 7,81 điểm (-0,67%) xuống 1.166,54 điểm.

Chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng, nữ giám đốc lĩnh án 17 năm tù

(CLO) Ngày 27/9, TAND TP. Hà Nội mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nụ (SN 1960, trú tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.