Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp có số người tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục trong 24 giờ

(CLO) Hôm qua (1/4) là ngày mà Pháp ghi nhận có số người chết vì Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ khi nước này phát hiện ca nhiễm virus Corona đầu tiên.

Chỉ trong ngày hôm qua, trên khắp nước Pháp có 509 ca tử vong được báo cáo, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 4.032 người.

Trước đó, vào ngày thứ Ba, số người chết vì Covid-19 tại Pháp là 499 người.

Số ca tử vong tại Pháp chỉ bao gồm những người chết trong bệnh viện chứ không phải những người chết tại nhà hoặc tại nhà của người già.

Giám đốc Cơ quan Y tế Pháp, Jérôme Salomon cho biết tính đến hết thứ Tư, Pháp có 56.989 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 24.639 người nhập viện điều trị, với 6.017 người được chăm sóc đặt biệt. Số ca mắc virus Corona tăng 9% so với mức tăng 17% trong ngày thứ Ba. Giám đốc Cơ quan Y tế cũng thừa nhận, 6.017 người đang trong tình trạng nghiêm trọng cần hỗ trợ cuộc sống, tăng 8% so với ngày thứ Ba.

Cho đến nay, Pháp đã tăng số giường trong các cơ sở chăm sóc đặc biệt từ 5.000 lên khoảng 10.000 kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng và đang đặt mục tiêu đạt được 14.500 càng sớm càng tốt.

Với tổng số 4.032 ca tử vong vì Covid-19, Pháp trở thành quốc gia thứ tư vượt qua ngưỡng 4.000 người tử vong sau Italia, Tây Ban Nha và Mỹ.

Với 13.155 người chết cho đến nay, Italia chiếm gần 30% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Trong khi đó, số ca tử vong tại Tây Ban Nha là 9.387, còn tại Mỹ là 5.109.

Như vậy, bốn quốc gia gồm Italia, Mỹ, Tây Ban Nha và Pháp hiện chiếm khoảng 2/3 tổng số ca tử vong - hiện ở mức hơn 47.000 - do virus Corona trên toàn thế giới.

Chấn Phong (theo AFP, 24 France)

 
 
Tin mới
Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ

(CLO) Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Đến cuối năm, đồng tiền Việt Nam sẽ tiếp tục mất giá?

(CLO) Từ đầu năm tới nay, tiền đồng đã mất giá 3,8% so với USD. Các chuyên gia dự đoán, USD/VND sẽ ở mức 23.500 vào cuối năm 2022 và 23.200 vào cuối năm 2023.

TP. HCM: Xe ben mất lái ủi văng dải phân cách, tông vào đầu xe ô tô con

(CLO) Đang lưu thông trên đường, chiếc xe ben bất ngờ mất lái, ủi văng nhiều mét dải phân cách rồi lao qua làn đường ngược lại, tông vào xe ô tô con.

Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại mục 3 Nghị quyết số 30, đặc biệt là thực hiện thành công chiến lược vaccine và chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch kịp thời, đúng đắn tại những thời điểm quyết định.

Sự bùng nổ thương mại 1000 tỷ USD của Trung Quốc cũng không ngăn được đồng Nhân dân tệ trượt giá

(CLO) Thặng dư thương mại của Trung Quốc đang trên đà đạt mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử thế giới, nhưng điều đó vẫn không đủ để ngăn đồng Nhân dân tệ trượt giá so trong bối cảnh niềm tin kinh doanh toàn cầu đang suy giảm nghiêm trọng.

Kanye West tươi như hoa, ôm tình cũ Irina Shayk

(CLO) Rapper Kanye West và siêu mẫu Irina Shayk thoải mái ôm, tươi cười sảng khoái khi gặp lại nhau.

Gia Lai: Cô bé 14 tuổi trở thành trụ cột gia đình nuôi em nhỏ, chăm mẹ bại liệt

(CLO) Bố mất vì căn bệnh ung thư gan quái ác, một năm sau đó người mẹ bị xuất huyết não, cô bé 14 tuổi Đặng Nguyễn Như Ngọc trở thành trụ cột của gia đình. Ngoài giờ học, cô bé tranh thủ đi bán rau hoặc ai thuê gì làm nấy để có tiền chăm sóc mẹ bại liệt và em trai 10 tuổi.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt quản lý ngoại hối

(CLO) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý ngoại hối.

Sam Holdings (SAM) chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức

(CLO) CTCP SAM Holdings mới chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng mới đây vẫn chốt phương án phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021.