Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp có số người tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục trong 24 giờ

(CLO) Hôm qua (1/4) là ngày mà Pháp ghi nhận có số người chết vì Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ khi nước này phát hiện ca nhiễm virus Corona đầu tiên.

Chỉ trong ngày hôm qua, trên khắp nước Pháp có 509 ca tử vong được báo cáo, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 4.032 người.

Trước đó, vào ngày thứ Ba, số người chết vì Covid-19 tại Pháp là 499 người.

Số ca tử vong tại Pháp chỉ bao gồm những người chết trong bệnh viện chứ không phải những người chết tại nhà hoặc tại nhà của người già.

Giám đốc Cơ quan Y tế Pháp, Jérôme Salomon cho biết tính đến hết thứ Tư, Pháp có 56.989 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 24.639 người nhập viện điều trị, với 6.017 người được chăm sóc đặt biệt. Số ca mắc virus Corona tăng 9% so với mức tăng 17% trong ngày thứ Ba. Giám đốc Cơ quan Y tế cũng thừa nhận, 6.017 người đang trong tình trạng nghiêm trọng cần hỗ trợ cuộc sống, tăng 8% so với ngày thứ Ba.

Cho đến nay, Pháp đã tăng số giường trong các cơ sở chăm sóc đặc biệt từ 5.000 lên khoảng 10.000 kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng và đang đặt mục tiêu đạt được 14.500 càng sớm càng tốt.

Với tổng số 4.032 ca tử vong vì Covid-19, Pháp trở thành quốc gia thứ tư vượt qua ngưỡng 4.000 người tử vong sau Italia, Tây Ban Nha và Mỹ.

Với 13.155 người chết cho đến nay, Italia chiếm gần 30% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Trong khi đó, số ca tử vong tại Tây Ban Nha là 9.387, còn tại Mỹ là 5.109.

Như vậy, bốn quốc gia gồm Italia, Mỹ, Tây Ban Nha và Pháp hiện chiếm khoảng 2/3 tổng số ca tử vong - hiện ở mức hơn 47.000 - do virus Corona trên toàn thế giới.

Chấn Phong (theo AFP, 24 France)

 
 
Tin mới
Quảng Ninh: Sẽ đảm bảo quyền lợi cho học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

(CLO) Đó là khẳng định của người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh sau khi xảy ra sai phạm về công tác tuyển sinh tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Thị trường nhiên liệu chợ đen tràn lan khắp Sri Lanka khi nước này khủng hoảng nhiên liệu trầm trọng

(CLO) Việc buôn bán bất hợp pháp nhiên liệu là một trong những hoạt động kinh tế mà 22 triệu dân Sri Lanka đang phải trải qua trong tình trạng khủng hoảng kinh tế tồi tệ.

Đóng cửa mỏ đất san lấp của Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát

(CLO) Ngày 10/8, UBND tỉnh Thanh Hoá có Quyết định về việc đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Lộc của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát.

Bắt đối tượng vận chuyển 10kg ma túy đá, nhận 150 triệu đồng tiền công

(CLO) Làm việc với lực lượng chức năng, Biện Văn Trường khai nhận, thuê taxi đưa số ma túy trên từ huyện biên giới Vũ Quang về nhà riêng tại huyện Cẩm Xuyên để cất giấu. Sau đó vận chuyển vào Bình Dương giao cho một đối tượng khác và nhận tiền công 150 triệu đồng.

Nhựa Tân Phú (TPP) trong nửa năm phát hành cổ phiếu 2 lần lấy tiền chỉ để... trả nợ

(CLO) CTCP Nhựa Tân Phú (Mã: TPP) đã thông qua việc chào bán thêm 15 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu để huy động 150 tỷ đồng trả nợ ngân hàng.

Tài năng nhí Lê Khánh Ngân – Cánh chim non không mỏi

(CLO) Vốn xuất phát là một nhạc công nhí gắn liền với cây đàn piano, Birdy Lê (8 tuổi) - tên tiếng Việt là Lê Khánh Ngân đã xuất sắc trở thành một nghệ sỹ nhí tài năng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật trên trường quốc tế.

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn: Năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục đối mặt với rất nhiều khó khăn!

(CLO) Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, năm học 2021 - 2022 là năm học mà ngành Giáo dục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động giáo dục.

Thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khủng của Redmi K50 Ultra

(CLO) Gần đây, Xiaomi vừa xác nhận họ sẽ ra mắt điện thoại Redmi K50 Ultra mới với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khủng.

Những mẫu xe thể thao sử dụng động cơ V12

(CLO) Trong tương lai, động cơ đốt trong V12 có thể sẽ đi vào dĩ vãng khi mà động cơ điện đang dần lên ngôi. Nhưng nó vẫn là nét vàng son của cả ngành công nghiệp sản xuất xe hơi. Dưới đây là một số xe chạy bằng động cơ V12.