Điều chỉnh kích thước chữ

Phạt đối tượng lợi dụng mạng xã hội thông tin sai sự thật, xúc phạm tổ chức cá nhân

(CLO) Đối tượng Hồ Kim Phượng sử dụng tài khoản facebook đăng tải bình luận với nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước về vụ điều tra Phó Hiệu trưởng có hành vi dâm ô nữ sinh.

Audio

Ngày 1/7, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tống đạt quyết định xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng đối với đối tượng Hồ Kim Phượng (65 tuổi, ngụ tại thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu) về hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Bài liên quan
Công an huyện Dương Minh Châu tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng Hồ Kim Phượng. Ảnh: TTXVN

Công an huyện Dương Minh Châu tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng Hồ Kim Phượng. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Dương Minh Châu phát hiện ngày 4/6/2022, tài khoản facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” đăng tải bình luận với nội dung “Thầy có ô dù to lắm không làm gì thầy được đâu rồi đâu sẽ vào đấy chỉ khổ cho người dân thấp cổ bé họng chới với giữa biển khơi không biết nhờ ai cứu giúp để đòi lại công bằng cho xã hội.”

Ngày 14/6/2022, tài khoản “Phuog Ho Kim” tiếp tục đăng tải bình luận với nội dung lời lẽ kích động, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước.

Công an huyện Dương Minh Châu đã tiến hành xác minh tài khoản facebook trên và xác định do đối tượng Hồ Kim Phượng đang trực tiếp sử dụng; đồng thời đã mời đối tượng lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, khi được biết vụ việc Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Long Khánh có hành vi dâm ô nữ sinh đang được điều tra, xử lý theo đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật, đối tượng Phượng đã thừa nhận hành vi vi phạm khi đăng tải bình luận có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của chính quyền huyện Bến Cầu. Đối tượng đã xóa bình luận đăng tải và cam kết không tái phạm.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).

Google Maps chính thức hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

(CLO) Mới đây, ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chiêm ngưỡng những sinh vật đẹp và độc đáo nhất thế giới đại dương

(CLO) Các đại dương trên thế giới có hàng triệu sinh vật rất đẹp và thú vị. Nhưng một số loài sinh vật dưới đây được xếp vào hàng đẹp nhất.

Mỹ sẽ áp thuế mạnh nếu gỗ dán của Việt Nam sử dụng lõi Trung Quốc

(CLO) Chiều 9/8, Bộ Thương mại Mỹ công bố kết luận sơ bộ vụ điều tra gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu Việt Nam có dấu hiệu lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí phổ thông và sách giáo khoa

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Thuốc lá thế hệ mới gây nghiện, rất độc hại

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều ca bệnh có bệnh lý liên quan đến sử dụng các sản phẩm thuốc lá như các bệnh lý ung thư phổi, thanh quản, vòm, thực quản, dạ dày, đại tràng.

OPPO lên kế hoạch ra mắt OPPO Reno8 series tại Việt Nam

(CLO) OPPO dự kiến sẽ giới thiệu bộ ba OPPO Reno8 series tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/8 tới đây.