Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi ảnh trên facebook “Đối thoại với dòng sông”

(CLO) Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng về vấn đề an ninh nguồn nước, từ nay đến hết ngày 31/8, các tác phẩm ảnh liên quan đến người phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và an ninh nguồn nước có thể tham dự cuộc thi “Đối thoại với dòng sông” bằng cách chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi Đối thoại với dòng sông do Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long-Nước với phụ nữ,” là cơ hội để công chúng thể hiện suy nghĩ, mong muốn và ý tưởng về các vấn đề sông ngòi của Việt Nam.

Thông qua chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với phụ nữ”, cuộc thi năm nay một lần nữa nhấn mạnh vào hình ảnh phụ nữ ĐBSCL trước các thách thức như: Ô nhiễm nguồn nước, xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước sản xuất và BĐKH.

Các tác phẩm ảnh dự thi lần này cần khắc họa được hình ảnh của người phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và tài nguyên nước thực tế đang diễn ra tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Báo Công luận
Từ nay đến hết ngày 31/8 sẽ diễn ra cuộc thi ảnh "Đối thoại với dòng sông". Ảnh minh họa 

Tham gia cuộc thi, ngoài cơ hội giới thiệu tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia còn thể hiện trách nhiệm và thái độ của mình về vấn đề sông ngòi, tài nguyên nước.

Tác phẩm ảnh dự thi được tính trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến ngày 31/8/2018. Tác phẩm có thể ghi nhận và phản ánh theo cả chiều hướng tích cực, tiêu cực và ý kiến phản biện của tác giả.

Đối tượng tham dự là tất cả những ai quan tâm đến vấn đề sông ngòi và tài nguyên nước, không phân biệt quốc tịch và độ tuổi.

Bên cạnh đó, các phẩm dự thi sẽ được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook của cuộc thi, chia sẻ tới những người quan tâm đến sông ngòi tại ĐBSCL trong và ngoài nước. Triển lãm và lễ trao giải dự kiến diễn ra tại TP. Cần Thơ vào tháng 9/2018.

Ngoài giải hàng tháng (dựa trên số lượng like, comment, share của các tác phẩm và đánh giá của ban giám khảo), cơ cấu giải thưởng gồm: một giải nhất trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì trị giá 3 triệu đồng; một giải ba trị giá 2 triệu đồng; ba giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 3 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải 1 triệu đồng cho người có số tác phẩm dự thi nhiều nhất, thí sinh lớn tuổi nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Các tác giả có ảnh dự thi cần gửi ảnh kèm đầy đủ thông tin được yêu cầu tới Ban tổ chức theo đường link: https://bit.ly/2HDIaS4.

PV

 
 
Tin mới
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt quản lý ngoại hối

(CLO) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý ngoại hối.

Sam Holdings (SAM) chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức

(CLO) CTCP SAM Holdings mới chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng mới đây vẫn chốt phương án phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021.

TP. HCM: Bắt gọn nhóm giả cho vay lãi suất 0 đồng rồi lừa tiền

(CLO) Bằng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng rồi cho vay lãi suất 0 đồng, nhóm đối tượng thành công lừa được hàng chục người.

Việt Nam - Nam Phi: Tích cực thúc đẩy trên cơ sở quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển

(CLO) Tiếp Đại sứ Vuyiswa Tulelo; Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng bà Vuyiswa Tulelo sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, góp phần củng cố, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển Việt Nam - Nam Phi và quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi bị chôn dưới bụi chuối trong vườn nhà con trai

(CLO) Tại khu vực trong vườn nhà ông M., Công an xã đã phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng một cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn. Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.

Những quy tắc kỳ lạ khi ăn uống ở các nước trên thế giới

(CLO) Mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lại có những phong tục, thói quen và quy tắc trong ăn uống riêng. Tuy nhiên, có những nơi mà chỉ hành động nhỏ là bạn có thể bối rối ngay lập tức.

Ca mắc tăng nhanh, Hà Nội yêu cầu bố trí đủ giường cho người nhiễm Virus Adeno

(CLO) Trước tình hình ca mắc Virus Adeno phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Virus Adeno.

Khởi tố vụ án xảy ra tại CDC Tiền Giang liên quan đến Việt Á

(CLO) Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang.

Nông Cống (Thanh Hóa): Chưa đủ điều kiện cấp đất ở cho chủ doanh nghiệp tư nhân Phương Hà

(CLO) Theo quy hoạch chung thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đến năm 2025, vị trí đất của ông Nguyễn Văn Hà, tại tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống là đất hành chính, chưa phù hơp với quy hoạch sử dụng đất nên UBND huyện chưa có cơ sơ phê duyệt phương án sử dụng đất.