Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hành bộ tem 'Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế'

(CLO) Bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” là một câu chuyện ngắn gọn, súc tích; mỗi con tem là một bức tranh minh họa cho câu chuyện với nét vẽ sinh động, màu sắc rực rỡ, cuốn hút người xem.

Audio

Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm tem bưu chính Quốc gia Vietstampex 2020 diễn ra từ ngày 24/6/2022 đến ngày 26/6/2022, ngày 25/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế”.

Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 blốc do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế dựa theo truyện cổ tích “Cây khế” trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Các mẫu tem được thiết kế liên hoàn để người xem dễ hiểu được nội dung, diễn biến câu chuyện.

Bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” gồm 4 mẫu và 1 blốc. Ảnh: vnpost.vn

Bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” gồm 4 mẫu và 1 blốc. Ảnh: vnpost.vn

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận

Bộ tem có khuôn khổ 32 x 43 mm, blốc có khuôn khổ 120x120 mm. Về tổng thể, bộ tem là một câu chuyện ngắn gọn, súc tích. Mỗi con tem như một bức tranh minh họa cho câu chuyện với nét vẽ sinh động, màu sắc rực rỡ, cuốn hút người xem.

Trong đó, mẫu tem thứ nhất nhắc đến chuyện hai anh em chia tài sản, người anh tham lam, lấy hết tài sản, đuổi vợ chồng người em đi. Mẫu tem thứ 2 là hình ảnh chim lạ chở người em đến đảo lấy vàng.

Mẫu tem 3 là vợ chồng người anh bàn nhau đổi nhà to để lấy mảnh vườn có cây khế. Mẫu tem 4 là hình ảnh người anh do tham lam lấy quá nhiều vàng đã ngã khỏi lưng chim, rơi xuống biển. Blốc tem là cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, đủ đầy của vợ chồng người em.

Các chi tiết cơ bản được chắt lọc, đưa vào nội dung tem để người xem nắm được nội dung truyện cổ tích “Cây khế”. Hình ảnh trên tem thể hiện yếu tố mang tính đại diện của văn hóa thuần Việt với nhà cổ 5 gian, sân gạch, cây rơm, đàn trâu, ruộng lúa…

Tính cách các nhân vật, sự thật thà hay gian xảo, chăm chỉ hay lười biếng… đều được khắc họa tương phản rõ ràng. Hình ảnh cây khế được thể hiện xuyên suốt cả bộ tem. Đặc biệt kết chuyện có hậu, phản ánh quan niệm của người Việt về nhân quả thể hiện trên mẫu blốc.

Tem có các mức giá 4.000 đồng, 6.000 đồng và 15.000 đồng, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 25/6/2022 đến ngày 31/12/2023.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các đại gia năng lượng “đứng ngồi không yên” trước cuộc suy thoái ở châu Âu

(CLO) Giữa lo ngại suy thoái kinh tế của EU, các nhà giao dịch năng lượng lo lắng về sức nhập khí đốt và triển vọng của ngành năng lượng.

Gương mặt như ‘giả tạo’ của cô nàng xinh đẹp Park Min Young

(CLO) Park Min Young, cô bạn gái cũ của nam tài tử Lee Min Ho khiến người ta giật mình khi gương mặt của cô trông khác lạ, thiếu cân đối.

Doanh nghiệp: Các chương trình phục hồi kinh tế và gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng còn nhiều bất cập

(CLO) Sau nửa năm triển khai, các chương trình phục hồi này đã đem lại một số hiệu quả, hỗ trợ một phần khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải. Thế nhưng, nhiều giải pháp phục hồi chưa đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hà Nội sẽ tiếp tục bố trí 1.000 tỷ đồng vốn ủy thác để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân, doanh nghiệp. Những tháng cuối năm 2022, Thành phố sẽ tiếp tục bố trí 1.000 tỷ đồng từ ngân sách để ủy thác qua Ngân hàng Chính sách.

Ông Kim Jong Un tuyên bố chiến thắng COVID-19, dỡ bỏ các biện pháp chống dịch

(CLO) Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lại COVID-19, đồng thời ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt được áp dụng từ tháng 5.

Cổ phiếu PTL tăng trần bất thường 5 phiên liền, Victory Capital giải trình ra sao?

(CLO) Sự việc cổ phiếu PTL tăng trần liên tiếp 5 phiên liền đã khiến Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) yêu cầu Công ty Cổ phần Victory Capital phải giải trình.

Xe tải đâm 2 xe máy, 4 người tử vong

(CLO) Chiếc xe tải đang di chuyển trên quốc lộ 49 khi qua huyện A Lưới bất ngờ va chạm với 2 xe máy khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương.

Độc đáo tục giải hạn của người Mường

(CLO) Trong vô số các phong tục của đồng bào dân tộc Mường, tục giải hạn mang ý nghĩa nhân văn, hướng con người về sự bình yên, may mắn.

Một số smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh

(CLO) Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 Pro,… là một số chiếc smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh.