Điều chỉnh kích thước chữ

Phim do NSND Trung Anh đóng chính tham dự Liên hoan phim Berlin 2022

(CLO) Việt Nam hai bộ phim tham dự Liên hoan phim Berlin 2022: Phim My Father’ Truck (Chiếc xe tải của bố) có nghệ sĩ nhân dân Trung Anh tham dự và phim "Miền ký ức".

Hôm 15/12, ban tổ chức Liên hoan phim Berlin công bố một số bộ phim sẽ được trình chiếu, tranh giải trong các chương trình: Toàn cảnh (Panorama), Thế hệ (Generations), Diễn đàn và Diễn đàn mở rộng (Forum, Forum Expanded) và Berlin đặc biệt (Berlinale Specials).

Theo đó, hạng mục Thế hệ (Generations) có sự tham gia của bộ phim My Father's Truck (Chiếc xe tải của bố).

"Chiếc xe tải của bố" là phim điện ảnh của Việt Nam và Mỹ, do Mauricio Osaki đạo diễn. Dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Trung Anh, Như Quỳnh, Kiều Trinh, Hoa Thúy, Vũ Ngọc Nhi, Thanh Trúc.

phim do nsnd trung anh dong chinh tham du lien hoan phim berlin 2022 hinh 1

"Chiếc xe tải của bố" do NSND Trung Anh đóng chính đã được lựa chọn tham gia hạng mục Generation.

Phim kể về 2 cha con cô bé Nhi (Vũ Ngọc Nhi). Sau khi người bà ốm nặng, Nhi phải đến sống cùng cha mình (NSND Trung Anh) - một người làm nghề lái xe tải đường dài và hầu như không xuất hiện trong tuổi thơ của cô. Nên từ đó, Nhi theo ông rong ruổi trên hành trình xuyên Việt. Mối quan hệ giữ hai cha con dần khăng khít, thấu hiểu lẫn nhau hơn.

Được biết, "My father’s truck" là bộ phim điện ảnh đầu tay của Mauricio Osaki. Anh đã phát triển câu chuyện từ phim ngắn cùng tên về một mối quan hệ khó khăn giữa cha và con gái, với những quan sát tinh tế.

Biết tin phim mình góp mặt được tham dự liên hoan, NSND Trung Anh đã xúc động chia sẻ: “Vừa nghe tin "Chiếc xe tải của bố" của đạo diễn Mauricio Osaki được chọn tham dự Liên hoan phim Berlin và mình được mời tham dự liên hoan phim mà mừng quá. Cũng phần nào bõ công vất vả của cả đoàn phim. Cảm ơn đạo diễn Mauricio Osaki, cảm ơn tất cả các bạn trong đoàn phim đã hết mình cho bộ phim".

phim do nsnd trung anh dong chinh tham du lien hoan phim berlin 2022 hinh 2

Bộ phim thứ 2 cũng góp mặt trong Liên hoan phim Berlin 2022 là "Memoryland" (Miền Ký ức), phim của Việt Nam và Đức, do Bùi Kim Quy đạo diễn. Phim sẽ tham gia hạng mục Diễn đàn và Diễn đàn mở rộng (Forum, Forum Expanded). Trước đó, bộ phim cũng được lựa chọn tham dự tranh giải hạng mục New Currents của Liên hoan phim Quốc tế Busan.

Đây là bộ phim điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn, kể về cái chết của những người thân trong gia đình và thái độ tiếp nhận điều đó của những thành viên còn sống.

phim do nsnd trung anh dong chinh tham du lien hoan phim berlin 2022 hinh 3

Liên hoan phim quốc tế Berlin dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 20/2/2022 tại Berlin.

Bảo Khánh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

(CLO) Tối 10/8, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.

VETC lên tiếng về việc dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC

(CLO) Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa có thông tin phản hồi về việc đơn vị dán chồng 40.000 thẻ ETC của ePass và khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel).

Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.