Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Thứ sáu, 17/01/2025 15:01 PM - 0 Trả lời

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội được điều động, bổ nhiệm chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Ngày 17/1, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động và bổ nhiệm Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đến nhận công tác và giữ chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

pho giam doc cong an tp ha noi duoc bo nhiem giu chuc tu lenh bo tu lenh canh ve hinh 1

Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động và bổ nhiệm Đại tá Phạm Thanh Hùng giữ chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Buổi lễ có sự tham gia của Trung tướng Trần Hải Quân, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội; lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; và Cục trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Theo đó, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm Đại tá Phạm Thanh Hùng từ ngày 17/1/2025, giao ông giữ chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an. Cùng với đó, Đảng ủy Công an Trung ương cũng ra quyết định chỉ định Đại tá Phạm Thanh Hùng tham gia Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Quốc Hùng đã trao quyết định và gửi lời chúc mừng tới Đại tá Phạm Thanh Hùng, đồng thời nhấn mạnh sự tín nhiệm mà lãnh đạo Bộ Công an dành cho ông trong trọng trách mới. Thượng tướng Lê Quốc Hùng cũng điểm lại quá trình công tác của Đại tá Phạm Thanh Hùng.

Đại tá Phạm Thanh Hùng sinh năm 1974, quê quán huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đại tá Phạm Thanh Hùng có quá trình công tác, chiến đấu, trưởng thành trong lực lượng an ninh của Công an thành phố Hà Nội với nhiều thành tích nổi trội. Từ tháng 7/2022 đến nay, Đại tá Phạm Thanh Hùng là Phó giám đốc CATP Hà Nội.

Thượng tướng Lê Quốc Hùng cho biết, việc điều động và bổ nhiệm Đại tá Phạm Thanh Hùng là sự ghi nhận và tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với những đóng góp của ông trong công tác an ninh. Thượng tướng cũng đề nghị Đại tá Phạm Thanh Hùng bắt tay ngay vào công việc, cùng tập thể Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đoàn kết, thống nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. "Mục tiêu trong năm 2025 là đưa lực lượng Cảnh vệ Công an Nhân dân tiến lên hiện đại theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị," Thượng tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại tá Phạm Thanh Hùng cảm ơn sự tín nhiệm và tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP và Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy và Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, cũng như tập thể Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Ông khẳng định đây là một vinh dự lớn lao và cam kết sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lực lượng Cảnh vệ Công an Nhân dân thực sự trở thành lá chắn vững chắc, bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Theo tienphong.vn

Tin mới

Phú Quốc có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất Đông Nam Á

Phú Quốc có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất Đông Nam Á

(CLO) Chuyên trang du lịch Travel Off Path vừa chia sẻ danh sách 5 điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất ở đông Nam Á, đứng đầu danh sách là đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Du lịch
Chân dung phụ nữ bí ẩn được phát hiện dưới bức tranh của Picasso

Chân dung phụ nữ bí ẩn được phát hiện dưới bức tranh của Picasso

(CLO) Các nhà sử học nghệ thuật khi nghiên cứu một bức tranh của Pablo Picasso đã phát hiện một bức chân dung bí ẩn của một người phụ nữ, ẩn sâu dưới lớp sơn.

Đời sống văn hóa
Lời khai của giáo viên trong vụ đâm chết học sinh 8 tuổi ở Hàn Quốc

Lời khai của giáo viên trong vụ đâm chết học sinh 8 tuổi ở Hàn Quốc

(CLO) Nữ giáo viên ngoài 40 tuổi bị buộc tội đâm chết một học sinh 8 tuổi tại trường tiểu học ở thành phố Daejeon của Hàn Quốc đã khai với cảnh sát rằng bà thực hiện tội ác này vì cảm thấy "bực tức" sau khi bị đuổi khỏi lớp học.

Thế giới 24h
Người dân 'ùn ùn' đổ về núi Bà Đen chơi xuân Rằm tháng Giêng

Người dân 'ùn ùn' đổ về núi Bà Đen chơi xuân Rằm tháng Giêng

(CLO) Năm nay, Tây Ninh tiếp tục đón làn sóng hành hương lớn trong dịp Rằm tháng Giêng với khoảng 200.000 lượt khách đến núi Bà Đen để du lịch, chiêm bái và gửi gắm những ước nguyện đầu Xuân.

Du lịch
Thách thức mới cho BYD: Hai tập đoàn ô tô nhà nước tại Trung Quốc chuẩn bị hợp nhất

Thách thức mới cho BYD: Hai tập đoàn ô tô nhà nước tại Trung Quốc chuẩn bị hợp nhất

(CLO) Thị trường ô tô Trung Quốc sắp chứng kiến bước ngoặt lớn: Dongfeng và Changan xem xét sáp nhập, tạo liên minh doanh số 5,16 triệu xe - vượt xa 4,27 triệu xe của BYD năm 2024, đe dọa vị thế dẫn đầu của hãng xe điện này.

Xe
Châu Âu và Hàn Quốc phản ứng với quyết định áp thuế thép và nhôm của Mỹ

Châu Âu và Hàn Quốc phản ứng với quyết định áp thuế thép và nhôm của Mỹ

(CLO) Ngày 11/2, các nước châu Âu và Hàn Quốc đã bày tỏ lo ngại và lên kế hoạch đối phó với quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu.

Thế giới 24h
Xuất khẩu lúa mì của Nga đạt mức cao kỷ lục

Xuất khẩu lúa mì của Nga đạt mức cao kỷ lục

(CLO) Xuất khẩu lúa mì của Nga đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào đầu mùa vụ nông nghiệp 2024-2025, bất chấp những nỗ lực của EU nhằm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường ngũ cốc toàn cầu của nước này, theo dữ liệu mới nhất của ngành.

Thị trường - Doanh nghiệp
Khuyến khích người dân phản ánh bất cập về tổ chức giao thông

Khuyến khích người dân phản ánh bất cập về tổ chức giao thông

(CLO) Phòng CSGT Hà Nội tiếp nhận thông tin phản ánh bất cập về tổ chức giao thông của người dân qua trang Zalo “Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội” và số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451.

Đời sống
Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải có tầm nhìn, định hướng 50-100 năm

Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải có tầm nhìn, định hướng 50-100 năm

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải xác định được những nội dung cốt lõi, có tính khái quát, tầm nhìn, định hướng 50-100 năm; dứt khoát bỏ tư duy "không quản được thì cấm, không biết mà vẫn quản"; không đưa vào luật những nội dung quá cụ thể, mang tính kỹ thuật.

Tin tức
Độc đáo lễ hội thề không tham nhũng ở Hải Phòng

Độc đáo lễ hội thề không tham nhũng ở Hải Phòng

(CLO) Lễ hội Minh Thề có tuổi đời gần 500 năm, quy định những điều được làm, phải làm và những điều không được làm cho các thành phần từ hương chức đến dân thôn.

Đời sống văn hóa
Dự báo thời tiết ngày 12/2: Nam Bộ có mưa dông, trời se lạnh

Dự báo thời tiết ngày 12/2: Nam Bộ có mưa dông, trời se lạnh

(CLO) Theo Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 12/2, thời tiết Nam Bộ có mưa dông vài nơi do tác động kết hợp của rìa phía Nam khối không khí lạnh và rãnh áp thấp với vùng áp thấp trên Biển Đông. TP HCM và các tỉnh thành khu vực Nam Bộ sáng sớm trời se lạnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C; thấp nhất 22-25 độ C.

Môi trường và cuộc sống
TP Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc tài xế ôtô hành hung nam shipper trước ngày 21/2

TP Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc tài xế ôtô hành hung nam shipper trước ngày 21/2

(CLO) UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm (nếu có) theo quy định vụ việc tài xế Lexus hành hung shipper ở quận Tây Hồ. Đồng thời, Công an TP phải báo cáo UBND TP trước ngày 21/2.

Vụ án
OpenAI sẽ ra mắt chip AI tùy chỉnh đầu tiên vào cuối năm nay?

OpenAI sẽ ra mắt chip AI tùy chỉnh đầu tiên vào cuối năm nay?

(CLO) OpenAI đang phát triển chip AI tùy chỉnh nhằm giảm phụ thuộc vào Nvidia. Dự kiến ra mắt cuối năm nay, con chip này sẽ giúp OpenAI tối ưu hiệu suất và mở rộng năng lực AI.

Sức sống số
Chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến để 'xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái' nhanh nhất

Chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến để 'xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái' nhanh nhất

(CLO) Để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hội nhập, đặc biệt là chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến nhất để "xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái" nhanh nhất, nhất là các lĩnh vực xác định ưu tiên.

Tin tức
24h tới, Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới

24h tới, Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới

(CLO) Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ở khu vực tây bắc quần đảo Trường Sa di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Đời sống
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải 'giao việc lớn'

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải 'giao việc lớn'

(CLO) Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải giao việc lớn cho họ, đặt hàng, giao nhiệm vụ cho họ. Có việc lớn thì doanh nghiệp Việt Nam mới lớn nên được. Doanh nghiệp sau khi đã thành công thì cần có việc lớn, thách thức lớn để tạo ra tự hào Việt Nam. Giao việc lớn, nếu họ chưa đủ nguồn lực thì họ sẽ thuê nước ngoài làm thuê, hơn là để nước ngoài thuê ta làm các dự án trong nước.

Tin tức
Bình Luận

Tin khác

Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải có tầm nhìn, định hướng 50-100 năm

Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải có tầm nhìn, định hướng 50-100 năm

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Dự thảo Luật Đường sắt (sửa đổi) phải xác định được những nội dung cốt lõi, có tính khái quát, tầm nhìn, định hướng 50-100 năm; dứt khoát bỏ tư duy "không quản được thì cấm, không biết mà vẫn quản"; không đưa vào luật những nội dung quá cụ thể, mang tính kỹ thuật.

Tin tức
Chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến để 'xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái' nhanh nhất

Chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến để 'xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái' nhanh nhất

(CLO) Để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hội nhập, đặc biệt là chuyển giao công nghệ nguồn, công nghệ lõi, tiên tiến nhất để "xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái" nhanh nhất, nhất là các lĩnh vực xác định ưu tiên.

Tin tức
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải 'giao việc lớn'

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải 'giao việc lớn'

(CLO) Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, muốn có doanh nghiệp lớn thì Nhà nước phải giao việc lớn cho họ, đặt hàng, giao nhiệm vụ cho họ. Có việc lớn thì doanh nghiệp Việt Nam mới lớn nên được. Doanh nghiệp sau khi đã thành công thì cần có việc lớn, thách thức lớn để tạo ra tự hào Việt Nam. Giao việc lớn, nếu họ chưa đủ nguồn lực thì họ sẽ thuê nước ngoài làm thuê, hơn là để nước ngoài thuê ta làm các dự án trong nước.

Tin tức
Cấm ôtô trên 16 chỗ vào phố cổ, Hồ Gươm tạo không gian an toàn cho người dân, du khách

Cấm ôtô trên 16 chỗ vào phố cổ, Hồ Gươm tạo không gian an toàn cho người dân, du khách

(CLO) Hà Nội thí điểm cấm ôtô trên 16 chỗ hoạt động trên các tuyến phố khu vực phố cổ và Hồ Gươm trong giờ cao điểm, từ tháng 3/2025. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo không gian an toàn cho người dân, du khách đến với Thủ đô.

Tin tức
Chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực chất lượng cao bắt đầu từ đột phá phát triển giáo dục đại học

Chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực chất lượng cao bắt đầu từ đột phá phát triển giáo dục đại học

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho rằng, để tạo đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bắt đầu từ đột phá trong phát triển giáo dục đại học.

Tin tức
Ngày mai 12/2, khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

Ngày mai 12/2, khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

(CLO) Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 12/2/2025 và dự kiến bế mạc vào ngày 19/2/2025 theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Tin tức
Bộ trưởng Lương Tam Quang: Phụ thuộc khoa học công nghệ nước ngoài dẫn đến mất chủ quyền công nghệ

Bộ trưởng Lương Tam Quang: Phụ thuộc khoa học công nghệ nước ngoài dẫn đến mất chủ quyền công nghệ

(CLO) Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, sự phụ thuộc khoa học công nghệ nước ngoài dẫn đến mất chủ quyền công nghệ do nghiên cứu ứng dụng, đổi mới khoa học công nghệ của Việt Nam chưa đến mức đột phá. Chưa làm chủ được công nghệ chiến lược, công nghệ cốt lõi như bán dẫn, AI, big data, công nghệ lượng tử… Nguy cơ chảy máu chất xám, nguy cơ bị đánh cắp sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng.

Tin tức
Doanh nghiệp phải tiên phong, người dân phải tham gia phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Doanh nghiệp phải tiên phong, người dân phải tham gia phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số không dừng lại ở các cơ quan nhà nước, các đại học, viện nghiên cứu mà các doanh nghiệp cũng phải tiên phong, mọi người dân phải tham gia, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể trong quá trình này.

Tin tức
Việt Nam - Lào: Tạo chuyển biến mới trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và khoa học kỹ thuật

Việt Nam - Lào: Tạo chuyển biến mới trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và khoa học kỹ thuật

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhất trí tập trung tạo chuyển biến mới trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và khoa học kỹ thuật giữa hai nước; nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư; thúc đẩy phát triển hạ tầng kinh tế của Lào.

Tin tức
Tạo 'luồng xanh' cho triển khai dự án về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Tạo 'luồng xanh' cho triển khai dự án về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

(CLO) Liên quan đến phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đề nghị nhân rộng mô hình thu hút FDI như thu hút Tập đoàn NVIDIA, tập trung vào dự án đầu tư đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; bổ sung quy định về thủ tục đầu tư đặc biệt, tạo "luồng xanh" cho việc triển khai dự án, giúp giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp; sử dụng hiệu quả Quỹ hỗ trợ đầu tư để duy trì sự hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam.

Tin tức