Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đôn đốc 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 18/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Tổ trưởng Tổ công tác số 3 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đã làm việc trực tuyến với 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn.

Audio

Báo cáo của Bộ KH&ĐT cho biết, năm 2022, tỉnh Bắc Kạn được giao 2.610 tỷ đồng vốn đầu tư công, đã phân bổ chi tiết 2.647 tỷ đồng, giải ngân được 396 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, năm 2022 địa phương thực hiện chủ yếu các dự án khởi công mới, vì vậy, những tháng đầu năm các dự án đang ở giai đoạn thực hiện các bước thủ tục để tập trung triển khai thi công từ quý II/2022.

pho thu tuong vu duc dam don doc 2 tinh cao bang bac kan ve giai ngan von dau tu cong hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn có kế hoạch chi tiết triển khai, quyết liệt chỉ đạo, giám sát, đôn đốc sát sao tất cả các khâu đối với từng dự án đầu tư công.

Tỉnh Bắc Kạn dự kiến đến ngày 30/9 giải ngân đạt 60%, và hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vào ngày 31/12.

Còn tỉnh Cao Bằng được giao 3.334 tỷ đồng vốn đầu tư công, đã phân bổ chi tiết 2.796 tỷ đồng, giải ngân được 206 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo cho biết, đối với các dự án chuyển tiếp, hiện đang thực hiện thủ tục hoàn ứng giá trị đã tạm ứng trong năm 2021 nên chưa có nhiều khối lượng để giải ngân kế hoạch vốn năm 2022. Một số dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh đang trong quá trình trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, giải phóng mặt bằng, điều chỉnh thiết kế, điều chỉnh tổng mức đầu tư.

Bài liên quan

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng kiến nghị giải pháp để tháo gỡ vướng mắc với một số dự án cụ thể như tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), đường tỉnh 208, dự án Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc…

pho thu tuong vu duc dam don doc 2 tinh cao bang bac kan ve giai ngan von dau tu cong hinh 2

Quang cảnh buổi làm việc.

Tỉnh Cao Bằng phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Tại cuộc làm việc, đại diện Bộ KH&ĐT, một số bộ, ngành đã trao đổi về từng kiến nghị của hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn nhằm thúc đẩy tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn theo kế hoạch năm 2022.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị hai tỉnh có kế hoạch chi tiết triển khai, quyết liệt chỉ đạo, giám sát, đôn đốc sát sao tất cả các khâu đối với từng dự án đầu tư công; tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong đầu tư công, nếu có bất cập về thể chế thì gửi Bộ KH&ĐT tổng hợp, đề xuất điều chỉnh chung trên cả nước.

An Mai

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

(CLO) Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thủ đô mang những đặc thù riêng, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

(CLO) Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tổng thống Putin chào bán vũ khí 'vượt trội' của Nga

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm 15/8 cho biết Nga đã sẵn sàng bán vũ khí tiên tiến cho các đồng minh trên toàn cầu và hợp tác phát triển công nghệ quân sự.

Thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành

(CLO) Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Lý giải việc chỉ đi thu phí ô tô đậu dưới lòng đường mà vẫn lỗ nặng

(CLO) Công ty Công ích TNXP cho rằng có nhiều lý do, trong đó nhân viên công ty không có thẩm quyền xử phạt hay chế tài đối với các tài xế không hợp tác.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục đến với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(CLO) Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thành phố trên cả nước được sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sử dụng mã định danh cá nhân để xử lý tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại

(CLO) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần được quản lý bằng mã định danh cá nhân để có thể tránh những vấn đề xảy ra như tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại, bị lừa hoặc mua bán bởi những kẻ buôn người,…

Girls 'Generation, Blackpink, Twice, Ive cạnh tranh quyết liệt trên các BXH âm nhạc

(CLO) Nửa sau của tháng 8 và đầu tháng 9 chắc chắn sẽ là khoảng thời gian đầy căng go trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc, khi hàng loạt các nhóm nhạc nữ đình đám tung sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng của mình ra thị trường.

Thanh thiếu niên Ukraine cô đơn gần chiến tuyến

(CLO) Gần những nơi giao tranh, giới trẻ của Ukraine đang không có bạn cũng như không thể ra khỏi nơi trú ẩn để làm bất kỳ điều gì.