Phòng chống buôn lậu, hàng giả qua đường hàng không dịp Tết Ất Tỵ 2025

(CLO) Các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không thực hiện nghiêm túc các quy định về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

phong chong buon lau hang gia qua duong hang khong dip tet at ty 2025 hinh 1

Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quan đường hàng không dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Ảnh: TL.

Các cơ quan, đơn vị quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên; đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không thực hiện nghiêm túc các quy định về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình.

Bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

Xử lý nghiêm hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cơ quan tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng của đơn vị mình.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: