Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa sau bài phản ánh về “Chứng khoán Ngô Nam”, tài khoản Ngô Nam lên tiếng

(CLO) Sau khi viết bài phản ánh về “Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”, trên nhóm cư dân, tài khoản Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương đã bị một số đối tượng lạ gọi điện đe dọa.

Audio

Phóng viên Báo Công Thương bị đe doạ

Cụ thể, một số đối tượng lạ đã gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của Báo Công Thương để hỏi ai là tác giả của một số bài viết liên quan đến sự việc “Chứng khoán Ngô Nam”. Thậm chí đối tượng này còn dùng những lời lẽ có dấu hiệu dọa dẫm cơ quan báo chí khi đã viết bài về nhân vật có tên Ngô Nam. Đồng thời, có đối tượng lạ còn có những lời lẽ cho rằng: “Cá nhân Ngô Nam hoàn toàn không sai, chỉ muốn giúp người dân tại Royal làm giàu. Có sai thì chỉ những nhà đầu tư chứng khoán đã sai vì… tham”. Sau khi lắng nghe đối tượng lạ mặt trình bày, đại diện Báo Công Thương đã đề nghị có văn bản hoặc đến cơ quan để làm việc tuy nhiên đối tượng này vội vàng tắt máy.

Hình ảnh tên nhóm do tài khoản có tên “Ngô Nam” đã đổi tên.

Hình ảnh tên nhóm do tài khoản có tên “Ngô Nam” đã đổi tên.

Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng

Được biết, sau khi Báo Công Thương đăng tải, một số tài khoản trên mạng xã hội facebook đã ngay lập tức xuất hiện một số bài viết “trần tình”. Đáng chú ý có một tài khoản tên Ngô Nam có để lại một số nội dung như: Một hai tuần nay rất nhiều thông tin về đầu tư chứng khoán của mình. Mình rất mệt mỏi và không trả lời từng comment nhưng cũng có chứng kiến cụ thể như sau: Nhóm mình cũng tự bột phát chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ giữa năm ngoái và đầu năm nay. Các thành viên cũng có rất nhiều chuyên gia về tài chính chứng khoán và doanh nghiệp cũng nhiều người mới đầu tư lần đầu, đều có trình độ, trí thức cũng không phải “gà”.

Tài khoản tên Ngô Nam cho rằng: Nhóm cũng mỗi người đầu tư theo một cách khác nhau và cũng khoảng 40-50 mã cổ phiếu các loại khác nhau trong đó mình có gợi ý 5-6 mã. Thời điểm cuối năm ngoài và 2-3 tháng đầu năm ai đầu tư cũng đều có lãi rất hoan hỷ và chụp tài khoản khoe lãi hàng tuần. Mọi người đều có 1-2 tài khoản riêng và việc mua bán đặt lệnh hay đầu tư là quyền của của từng người không ai có thể bắt buộc được dù ai có giới thiệu hay tư vấn kiểu gì. Mình cũng nói rất rõ không có khả năng lướt sóng mà đầu tư trung và dài hạn đến hết năm hay 1 – 2 - 3 năm.

Thông tin doanh nghiệp đầu tư trên sàn hoàn toàn công khai minh bạch. Đến thời điểm này các doanh nghiệp mình gợi ý đầu tư vẫn đang làm ăn rất tốt. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng và chia cổ tức cổ phiếu và tiền mặt tốt (15% - 18% - 30% - 40%). Thị trường chung xấu, mã cổ phiếu trên sàn tốt xấu cũng đều giảm mạnh như nhau.

“Mình không có trục lợi và lực mua cổ phiếu lúc lãi hay lúc lỗ mình đều chụp cho nhóm và đến nay tuy lỗ nhiều mình vẫn giữ nguyên kỳ vọng cuối năm hồi phục” - tài khoản tên Ngô Nam khẳng định.

Một số tên nhóm đã được lập với tên “Ngô Nam X1” trong đó có tài khoản “Nam Otc” kêu gọi mọi người giới thiệu người chơi.

Một số tên nhóm đã được lập với tên “Ngô Nam X1” trong đó có tài khoản “Nam Otc” kêu gọi mọi người giới thiệu người chơi.

Đồng thời, tài khoản này tiếp tục khẳng định: Chỉ giao dịch duy nhất 2 tài khoản và luôn chụp cho nhóm xem và số lượng cổ phiếu mình chỉ có ở mức vừa phải mỗi mã cổ phiếu có từ 20.000 - 250.000 cổ phiếu là cùng.

Mỗi thành viên trong nhóm cũng chỉ có một số tiền nhất định lại mua phân tán ở nhiều mã cổ phiếu nên mua một vài lần là cũng nằm im chờ đợi cơ hội, cũng có người lãi lỗ khác nhau và mua bán ra ở nhiều thời điểm khác nhau là quyền ở mỗi người.

Và nếu dài hạn nhóm lại hiệu quả có lãi thì cũng kêu à. Các thông tin doanh nghiệp đưa ra, cả nhóm cũng đều tự do đánh giá nhận định, giá phân tích và đều đọc được thông tin rất chính thống có kiểm toán, công báo hàng quý, năm. Và ai thích mua dòng cổ phiếu gì thì mua; đầu tư hay không đầu tư thì không ai có thể can thiệp hay làm gì được? Tiền của mình, tài khoản của mình, cổ phiếu trên sàn niêm yết nếu doanh nghiệp lừa đảo thì có Ủy ban Chứng khoán giải quyết.

Tài khoản tên Ngô Nam còn cho rằng: Đầu tư là cả một quá trình đường dài chưa ai biết chắc kết quả ra sao thì đừng vội phán xét. Hãy để cho nhóm tôi được yên ổn về bờ sớm thì muốn làm gì thì làm.

Bên cạnh tài khoản tên Ngô Nam đưa ra, trên mạng xã hội facebook cũng có một số trang cá nhân đưa ra những lời nhận xét như: Có hay không việc anh X (tên đã được giấu) hô hào, kêu gọi mọi người nộp tiền cho anh X để giao dịch chứng khoán. Hay mọi người tự nộp tiền và mua/bán trên chính tài khoản của mình; có hay không việc anh X… hô mọi người mua đi/mua đi… nhưng tại ngày đó anh X lại bán cổ phiếu đó ra để trục lợi? Việc mở tài khoản tại công ty anh X thì… người mở tài khoản mất nhiều tiền hơn? Hay anh X được thêm nhiều khoản tiền (ngoài những phí giao dịch, hay % mà bất kỳ công ty chứng khoán nào cũng trả cho môi giới).

Tài khoản có tên Ngô Nam lên tiếng trên mạng xã hội.

Tài khoản có tên Ngô Nam lên tiếng trên mạng xã hội.

Anh X có dùng hàng chục, hàng trăm tài khoản để thao túng giá các cổ phiếu mà anh X khuyến nghị không? Anh X có phối hợp với các doanh nghiệp (là các cổ phiếu anh X tư vấn) để mượn cổ phiếu của chủ doanh nghiệp và làm giá thông qua việc mua/bán hay không? Anh X có phối hợp với các cá nhân (được gọi là tay to) có tiền và cổ phiếu (mà a X tư vấn) để mua đi/bán lại làm giá cổ phiếu đó hay không? Tài khoản này cũng cho rằng, giờ người chơi mất tiền thì trách ai bây giờ.

Bởi “Chỉ trong tháng 6, VN-Index đã mất đi 10%. Nhiều tài khoản bay 30%-40% là chuyện không hiếm. Nhưng cái làm nhà đầu tư trưởng thành và đi tiếp là họ nhìn vào đó để rút kinh nghiệm và không lặp lại sai lầm. Còn việc tìm người đổ lỗi cho thua lỗ của mình thì lại là câu chuyện khác” - tài khoản này viết.

Đáng chú ý, theo phản ánh, sau khi báo chí đăng tải thông tin, các nhóm trên mạng xã hội có tên như: Ngô Nam X1, X2… hay Ngô Nam phát triển 1, Ngô Nam tổng hợp đã bị đổi tên và bỏ hết chữ “Ngô Nam”. Người đổi tên là một tài khoản có tên “Ngô Nam”.

Một số doanh nghiệp có tên trên các nhóm tài khoản, mã chứng khoán được nêu trong đơn tố cáo và được nhắc trên các nhóm mang tên Ngô Nam, Nam otc, Nam...cũng gọi điện đến toà soạn cho rằng “không liên quan đến sự việc”, việc báo nêu theo đơn “làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp, sẽ cho luật sư làm việc...”. Báo Công Thương hoan nghênh, tiếp thu các ý kiến phản hồi và sẽ xử lý khách quan, nghiêm túc, tiếp tục làm rõ theo đúng các qui định của pháp luật.

Sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, xâm phạm đến hình ảnh của cơ quan báo chí và quyền lợi của đông đảo người dân khi số tiền bị thiệt hại lên tới con số hàng chục tỷ đồng. Báo Công Thương đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).

Google Maps chính thức hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

(CLO) Mới đây, ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chiêm ngưỡng những sinh vật đẹp và độc đáo nhất thế giới đại dương

(CLO) Các đại dương trên thế giới có hàng triệu sinh vật rất đẹp và thú vị. Nhưng một số loài sinh vật dưới đây được xếp vào hàng đẹp nhất.

Mỹ sẽ áp thuế mạnh nếu gỗ dán của Việt Nam sử dụng lõi Trung Quốc

(CLO) Chiều 9/8, Bộ Thương mại Mỹ công bố kết luận sơ bộ vụ điều tra gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu Việt Nam có dấu hiệu lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến học phí phổ thông và sách giáo khoa

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Thuốc lá thế hệ mới gây nghiện, rất độc hại

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều ca bệnh có bệnh lý liên quan đến sử dụng các sản phẩm thuốc lá như các bệnh lý ung thư phổi, thanh quản, vòm, thực quản, dạ dày, đại tràng.

OPPO lên kế hoạch ra mắt OPPO Reno8 series tại Việt Nam

(CLO) OPPO dự kiến sẽ giới thiệu bộ ba OPPO Reno8 series tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/8 tới đây.