Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Thành lập 20 chốt kiểm dịch, phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(CLO) Đến thời điểm hiện tại, dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, nhưng với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, 184/277 xã, phường đã thành lập các tổ kiểm soát phương tiện vận chuyển động vật lưu động.

Các tổ, chốt đã bố trí đủ nhân lực, đảm bảo thời gian trực 24/24.

Các tổ, chốt đã bố trí đủ nhân lực, đảm bảo thời gian trực 24/24.

Hiện nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 20 chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật tạm thời cố định do tỉnh và các huyện quản lý (riêng tỉnh quản lý 5 chốt). Nhiệm vụ của các chốt kiểm dịch là kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn tỉnh, xử lý các đối tượng vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan Thú y có thẩm quyền vào địa bàn, phun tiêu độc, khử trùng đối với các phương tiện vận chuyển theo đúng quy định hiện hành.

Tại mỗi chốt đều bố trí tổ cán bộ liên ngành của các đơn vị thú y, quản lý thị trường, công an kinh tế, đại diện cán bộ UBND tại địa phương. Các chốt trạm đã thực hiện trực bắt đầu từ ngày 19/3.

Theo ông Chử Công Tuyên, Trưởng chốt kiểm dịch động vật tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn (tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình, nơi đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi) cho biết: "Tới thời điểm hiện tại, các phương tiện vận chuyện lợn đi qua khu vực chốt kiểm dịch đều đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng từ kiểm dịch và được tiêu độc khử trùng tại chốt. Các cán bộ trực tại chốt luôn thực hiện nghiêm túc quy định trực 24/24h cũng như các quy định về các bước hoạt động chuyên môn khi có trường hợp vận chuyển lợn qua khu vực đặt chốt".

Tại mỗi chốt đều bố trí tổ cán bộ liên ngành của các đơn vị.

Tại mỗi chốt đều bố trí tổ cán bộ liên ngành của các đơn vị.

Cùng với việc thành lập các chốt kiểm dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Phú Thọ cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố... có trách nhiệm hướng dẫn về chuyên môn hoạt động của các chốt kiểm dịch, cấp phát hóa chất khử trùng tiêu độc, điều động các lực lượng, chỉ đạo hoạt động của các chốt kiểm dịch, hàng tuần tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc báo cáo đột xuất theo yêu cầu./.

Đức Thọ

 
 
Tin mới
EU vật lộn với giá năng lượng ngất ngưởng

(CLO) Ngày 30/9, EU sẽ nghiên cứu các biện pháp khẩn cấp để hạ giá năng lượng đang tăng vọt khi mùa đông kết thúc, với việc "phá hoại" đường ống dẫn khí đốt từ Nga trong tuần này khiến nỗ lực này thêm kịch tính.

Phụ huynh lo lắng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi: Chuyên gia nói gì?

(CLO) Trước thông tin phụ huynh lo lắng về hiệu quả bảo vệ của vắc xin đối với trẻ, ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng nên đưa trẻ đi tiêm.

Việt Nam hiện còn khoảng 5% dân số thuộc hộ nghèo cùng cực

(CLO) Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), trong 10 năm qua, Việt Nam đã rất thành công khi giảm mạnh số hộ nghèo cùng cực. Tính tới năm 2020, tổng số hộ nghèo cùng cực còn 5%.

Ý kêu gọi người dân 'cân nhắc' rời Nga

(CLO) Người Ý sống ở Nga nên "cân nhắc" rời khỏi đất nước, đại sứ quán của nước này ở Moscow cho biết hôm thứ Năm (29/9).

Ảnh hưởng cơn bão số 4, Kon Tum thiệt hại hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Ảnh hưởng của bão số 4 khiến hàng trăm hoa màu cùng nhiều tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã, các công trình thủy lợi… trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị hư hỏng, ước tính thiệt hại lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 212 triệu lượt khách di chuyển bằng xe buýt qua 9 tháng

(CLO) Tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt trên địa bàn đạt 212,7 triệu lượt hành khách qua 9 tháng của năm 2022 tương ứng với mức tăng 25,1% so với cùng kỳ 2021.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành xin thôi làm đại biểu HĐND vì sức khỏe không đảm bảo

(CLO) Ông Võ Ngọc Thành – nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khoá XII tỉnh này vì sức khỏe không đảm bảo. Ông Thành bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống lưng…phải thường xuyên đi bệnh viện để chữa trị.

Gia Lai: Nam thanh niên bị đánh trọng thương vì nhìn bàn nhậu bên cạnh

(CLO) Khi đang nhậu, Dũng thấy anh Đ. bàn bên cạnh cứ hay nhìn qua bàn mình nên Dũng đã gọi nhóm bạn gồm 5 người đến quán để đánh anh Đ. trọng thương.

Khai mạc Giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

(CLO) Sáng 30/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên (HS - SV) TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022.