Điều chỉnh kích thước chữ

Quan chức Trung Quốc nói các biện pháp trừng phạt Nga ngày càng 'thái quá'

(CLO) Một quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc hôm thứ Bảy (19/3) cho biết các lệnh trừng phạt mà các quốc gia phương Tây áp đặt đối với Nga đang ngày càng "thái quá".

Audio

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lê Y Thành cũng đồng tình với quan điểm của Nga về NATO, cho rằng liên minh này không nên mở rộng hơn nữa về phía đông và dồn một cường quốc hạt nhân như Nga "vào chân tường".

quan chuc trung quoc noi cac bien phap trung phat nga ngay cang thai qua hinh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lê Y Thành. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình tại Ukraine. Tuy nhiên, họ cũng phản đối các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga mà họ cho là đơn phương và không được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho phép.

Ông Lê nói tại diễn đàn an ninh ở Bắc Kinh rằng: “Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga ngày càng thái quá và các công dân Nga đang bị tước đoạt tài sản ở nước ngoài mà không có lý do”.

"Lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng các lệnh trừng phạt không thể giải quyết vấn đề. Các lệnh trừng phạt sẽ chỉ gây hại cho những người dân bình thường, tác động đến hệ thống kinh tế và tài chính ... và làm xấu đi nền kinh tế toàn cầu", ông cho hay.

Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một "hoạt động đặc biệt" nhằm phá hủy khả năng quân sự của các nước láng giềng và bắt những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm.

Trong cuộc điện đàm hôm thứ Sáu giữa ông Joe Biden và ông Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ đã cảnh báo người đồng cấp Trung Quốc về "hậu quả" nếu Bắc Kinh hỗ trợ vật chất cho cuộc tấn công của Nga.

Ông Lê Y Thành nói thêm rằng: "Việc theo đuổi an ninh tuyệt đối của NATO đang dẫn đến phi an ninh tuyệt đối. Hậu quả của việc ép một cường quốc, đặc biệt là cường quốc hạt nhân, vào một góc tường còn khó tưởng tượng hơn".

Quốc Thiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.

Điều chỉnh kế hoạch bay tại các tỉnh bị ảnh hưởng bão Mulan

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động phòng chống cơn bão số 2 (Mulan), đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, hạn chế tác động đến khai thác bay.

Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền phải làm từng bước, có thể thí điểm

(CLO) Nguyên tắc phân cấp, ủy quyền cần phải làm từng bước, có thể thí điểm đối với một số lĩnh vực, một số địa bàn phù hợp, vừa bảo đảm tính ổn định, vừa tính đến yếu tố đổi mới, rõ trách nhiệm gắn với công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu...