Điều chỉnh kích thước chữ

Quân đội Myanmar cho biết bà Suu Kyi bị biệt giam trong tù

(CLO) Một phát ngôn viên quân đội Myanmar cho biết, các nhà chức trách quân sự của nước này đã chuyển bà Aung San Suu Kyi đến một nhà tù ở thủ đô Naypyidaw.

Audio

Bà Suu Kyi, 77 tuổi và từng đoạt giải Nobel, đã được chuyển đến nhà tù ở Naypyitaw hôm thứ Tư sau các phán quyết của tòa án chống lại bà, phát ngôn viên quân đội Zaw Min Tun cho biết. "Bà ấy đã bị chuyển đến nhà tù theo luật pháp và đang bị biệt giam," ông nói trong một tuyên bố.

Quân đội Myanmar cho biết bà Suu Kyi bị biệt giam trong tù. Ảnh: Reuters

Quân đội Myanmar cho biết bà Suu Kyi bị biệt giam trong tù. Ảnh: Reuters

Suu Kyi đã bị buộc tội khoảng 20 tội hình sự với mức án tù tối đa tổng hợp là gần 190 năm kể từ khi bà bị quân đội lật đổ vào tháng 2 năm 2021, bao gồm nhiều tội danh tham nhũng. Bà phủ nhận mọi cáo buộc.

Hãng tin Reuters cho biết, họ không thể liên hệ với bà Suu Kyi hoặc các đại diện của bà để đưa ra bình luận. Các luật sư của bà đã bị cấm nói về các trường hợp của bà ấy. Người phát ngôn của quân đội đã không trả lời yêu cầu bình luận thêm.

Bà Suu Kyi lần đầu tiên bị quản thúc tại gia vào năm 1989 sau các cuộc biểu tình lớn chống lại sự cai trị của quân đội trong nhiều thập kỷ. Năm 1991, bà đoạt giải Nobel Hòa bình vì vận động cho dân chủ nhưng đến năm 2010 mới được trả tự do hoàn toàn.

Các thủ tục tố tụng tại tòa của bà Suu Kyi đã diễn ra sau những cánh cửa đóng kín với chỉ những thông tin hạn chế được truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin.

Mai Anh (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại mục 3 Nghị quyết số 30, đặc biệt là thực hiện thành công chiến lược vaccine và chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch kịp thời, đúng đắn tại những thời điểm quyết định.

Sự bùng nổ thương mại 1000 tỷ USD của Trung Quốc cũng không ngăn được đồng Nhân dân tệ trượt giá

(CLO) Thặng dư thương mại của Trung Quốc đang trên đà đạt mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử thế giới, nhưng điều đó vẫn không đủ để ngăn đồng Nhân dân tệ trượt giá so trong bối cảnh niềm tin kinh doanh toàn cầu đang suy giảm nghiêm trọng.

Kanye West tươi như hoa, ôm tình cũ Irina Shayk

(CLO) Rapper Kanye West và siêu mẫu Irina Shayk thoải mái ôm, tươi cười sảng khoái khi gặp lại nhau.

Gia Lai: Cô bé 14 tuổi trở thành trụ cột gia đình nuôi em nhỏ, chăm mẹ bại liệt

(CLO) Bố mất vì căn bệnh ung thư gan quái ác, một năm sau đó người mẹ bị xuất huyết não, cô bé 14 tuổi Đặng Nguyễn Như Ngọc trở thành trụ cột của gia đình. Ngoài giờ học, cô bé tranh thủ đi bán rau hoặc ai thuê gì làm nấy để có tiền chăm sóc mẹ bại liệt và em trai 10 tuổi.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt quản lý ngoại hối

(CLO) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý ngoại hối.

Sam Holdings (SAM) chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức

(CLO) CTCP SAM Holdings mới chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng mới đây vẫn chốt phương án phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021.

TP. HCM: Bắt gọn nhóm giả cho vay lãi suất 0 đồng rồi lừa tiền

(CLO) Bằng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng rồi cho vay lãi suất 0 đồng, nhóm đối tượng thành công lừa được hàng chục người.

Việt Nam - Nam Phi: Tích cực thúc đẩy trên cơ sở quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển

(CLO) Tiếp Đại sứ Vuyiswa Tulelo; Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng bà Vuyiswa Tulelo sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, góp phần củng cố, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển Việt Nam - Nam Phi và quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi bị chôn dưới bụi chuối trong vườn nhà con trai

(CLO) Tại khu vực trong vườn nhà ông M., Công an xã đã phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng một cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn. Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.