Điều chỉnh kích thước chữ

Quản lý thị trường tỉnh thanh Hoá hỗ trợ tiêu thụ 115 tấn vải thiều Bắc Giang

(CLO) Trong 2 ngày (12 và 13/6), 112 tấn vải thiều Bắc Giang đã được Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh tiêu thụ thành công.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang

Tính đến chiều ngày 13/6, 112 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ thành công. Cùng với 3 tấn vải thiều được cán bộ lực lượng quản lý thị trường tiêu thụ ngày 3/6, tỉnh Thanh Hóa đã tiêu thụ giúp nông dân Bắc Giang 115 tấn vải thiều.

Trước đó, để triển khai kế hoạch cùng Tổng Cục Quản lý thị trường hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải Bắc Giang, từ ngày 1/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chỉ đạo thực hiện chương trình.

Ngày 05/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Công văn số 7743/UBND-KTTC về việc phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh.

Người dân Bắc Giang hy vọng tiêu thụ hết vụ mùa vải 2021. Ảnh: VQT

Người dân Bắc Giang hy vọng tiêu thụ hết vụ mùa vải 2021. Ảnh: VQT

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, các tổ chức hiệp hội, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp đã chung tay cùng lực lượng quản lý thị trường đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, tiêu thụ hàng hóa giúp nông dân Bắc Giang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong thời gian tới, Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục vận động các siêu thị, cửa hàng, Ban Quản lý chợ đầu mối và thương nhân lựa chọn nguồn hàng bảo đảm chất lượng và hỗ trợ tiêu thụ trên địa bàn.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, lan tỏa sâu rộng đến các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị hiểu được mục đích, ý nghĩa nhân văn của chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, từ đó đăng ký mua hỗ trợ cho bà con nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tính đến ngày 10/6/2021, vải thiều sớm của tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được tiêu thụ hết. Vải thiều chính vụ đã bắt đầu vào thu hoạch được gần 10% và đang được tiêu thụ thuận lợi cả ở thị trường trong và ngoài nước theo đúng kịch bản mà tỉnh Bắc Giang đã xây dựng từ đầu năm; giá vải thiều sau Hội nghị cao nhất 30.000 - 35.000 đồng/kg; bình quân giá vải thiều cao hơn từ 5.000 - 8.000 đồng/kg so với đầu vụ. Vào những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rất sôi động, với trên 350 điểm cân, giá cả có chiều hướng tăng nhẹ.

Hà Anh

 
 
Tin mới
Ngôi làng nhỏ tại Đức: Không một ai lo lắng về hóa đơn năng lượng

(CLO) Giữa cơn “bão giá” tiền điện, khí đốt tăng vùn vụt, những người dân tại làng năng lượng tái sinh Feldheim lại có một cuộc sống thư thả đến lạ.

Xe điện cỡ nhỏ Tata Tiago có thể di chuyển tối đa 315 km

(CLO) Mẫu xe được bán riêng cho thị trường Ấn Độ với mức giá 10.370 USD với nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền khách hàng.

Đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng ở Nghệ An bị nước cuốn trôi

(CLO) Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng bị nước cuốn trôi khi đi khám bệnh về. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Lộc đã nhận đỡ đầu 3 con nhỏ của vợ chồng xấu số.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão Noru, nhiều xã bị chia cắt trong

(CLO) Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Nước lên nhanh và dâng cao, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê kênh thấp

(CLO) Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 4 đã làm vỡ đê Hội Tĩnh ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng cùng hàng trăm người dân miệt mài ứng cứu.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Nhiều trường dành tỷ lệ tuyển sinh học bạ quá nhiều!

(CLO) Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 cũng đã giúp phát hiện những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn.

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh tiết lộ chân dung tiền xu của Vua Charles III

(CLO) Xưởng đúc tiền Hoàng gia của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (30/9) đã công bố hình chính thức của Vua Charles III sẽ xuất hiện trên tiền xu sau khi ông lên ngôi.

Iran tiếp tục biểu tình, 83 người đã thiệt mạng

(CLO) Các cuộc biểu tình tiếp tục ở một số thành phố trên khắp Iran sau cái chết của một phụ nữ trẻ bị cảnh sát giam giữ, và một nhóm nhân quyền cho biết ít nhất 83 người đã thiệt mạng trong gần 2 tuần biểu tình.

Hỗ trợ kịp thời hội viên, nhà báo có thêm nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao

(CLO) Sáng 30/9, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, giai đoạn 2016-2020, triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.