Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Hơn 300 ngư dân đòi tự cách ly y tế ngay tại tàu cá

(CLO) Có 328 ngư dân trên 73 tàu cá ở tỉnh Quảng Ngãi trở về từ 4 cảng gồm: Cảng Mân Quang (Đà Nẵng), cảng Gianh và Hòn La (Quảng Bình), cảng Ninh Cơ (Nam Định) cảng Tịnh Kỳ- Quảng Ngãi neo đậu trong và ngoài cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) chưa đồng ý đi cách ly tập trung.

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh lực lượng chức năng giám sát số tàu vào neo đậu tại cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ). Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh lực lượng chức năng giám sát số tàu vào neo đậu tại cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ). Ảnh: tienphong.vn

Chiều 15/8, ông Nguyễn Văn Lượng - Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, địa phương và lực lượng chức năng đã giải thích là phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định, nhưng toàn bộ số ngư dân (328 người) trên 73 tàu cá đang neo đậu trong và ngoài cảng Sa Huỳnh không chịu rời tàu để đi cách ly, mà đòi tự cách ly ngay trên tàu (14 ngày), sau đó (nếu xét nghiệm PCR âm tính) về nhà tự cách ly.

Trước sự việc trên, ngoài việc báo cáo cho UBND thị xã Đức Phổ để có chỉ đạo, chính quyền phường Phổ Thạnh cũng áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19, yêu cầu số ngư dân trên ở nguyên tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tăng cường tổ chức chốt chặn, liên tục tuần tra kiểm soát để ngăn chặn ngư dân lén trốn rời tàu, trở về nhà.

Ông Lượng cho biết thêm, sau khi báo cáo lên chính quyền thị xã Đức Phổ, lực lượng chức năng đã chọn và kích hoạt 2 khu cách ly tập trung, với số lượng thu nhận khoảng 116 người. Tuy nhiên không ngư dân nào chịu rời tàu để đi vào khu cách ly tập trung theo quy định, mà đòi được tự cách ly ngay tại tàu. 

Được biết, từ ngày 5/8 đến nay, có 73 tàu cá/328 ngư dân ở địa phương trở về cảng Sa Huỳnh. Trong đó 24 tàu/96 đã vào trong cảng, số còn lại neo đậu phía ngoài.

Trong số 328 ngư dân trên gồm, phường Phổ Thạnh là 281 người và các xã, phường của thị xã Đức Phổ là 15 người; 6 người ở 2 huyện Mộ Đức và Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi; tỉnh Bình Định 13 người; TP.Đà Nẵng 5 người; Khánh Hòa 2 người và tỉnh Phú Yên 3 người. Hiện toàn bộ số ngư dân đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, số ngư dân này phải rời tàu và thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Nếu số ngư dân trên không chấp hành, tuyệt đối không cho rời tàu để lên bờ về nhà, đồng thời phải đưa phương tiện ra khỏi khu vực neo đậu của cảng.

Riêng đối với trường hợp nào cố tình vi phạm lén trốn rời phương tiện để lên bờ trở về nhà, sẽ bị xử lý nghiêm khắc với mức cao nhất theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, vào sáng 15/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 29 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong số các ca được ghi nhận, có 3 ca ngoài cộng đồng ở thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa

Tính từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 488 ca mắc COVID-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định trong phạm vi kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được giao, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bằng văn bản và trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư công trước ngày 1/11/2022.

Mark Zuckerberg mất cả

(CLO) 2022 là một năm khó khăn của Mark Zuckerberg, tài sản mất đi 73,5 tỷ USD, lần đầu tiên phải đóng cửa một văn phòng tại New York để thu hẹp quy mô.

Làng nghề đúc lò bằng đất sét tại An Giang: Nỗi lo bị mai một

(CLO) Tồn tại hơn 80 năm, làng nghề đúc lò (làm bếp lò) bằng đất sét ở xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hiện chỉ còn vài hộ hoạt động, im lìm so với cảnh nhộn nhịp khói lửa như trước.

Tổng thống Putin chính thức ký sáp nhập 4 khu vực của Ukraine

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào hôm thứ Tư (5/10), sau khi ký 4 đạo luật phê chuẩn các hiệp ước về việc sáp nhập Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia vào Nga.

Tạm hoãn phiên toà phúc thẩm vụ “Dương Thị Bạch Diệp hoán đổi đất vàng”

(CLO) Chiều ngày 5/10, TAND Cấp cao tại TP HCM tạm hoãn phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ án sai phạm “hoán đổi đất vàng” 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và đồng phạm.

Bắt giám đốc trốn truy nã liên quan vụ mua bán gần 1.000 hoá đơn

(CLO) Phước lập 6 công ty rồi bán gần 1.000 hóa đơn khống với số tiền trên 102 tỷ đồng. Anh ta thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng rồi trốn khỏi địa phương.

Bỏ việc về quê, cử nhân Tài chính tạo ra sản phẩm từ quả mãng cầu thu về tiền tỷ mỗi năm

(CLO) Trước cảnh hàng loạt quả mãng cầu bị đổ bỏ vì thị trường trượt giá, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1992) ở xã Ea Kly (Krông Pắc, Đắk Lắk) đã tìm tòi nghiên cứu chế biến ra sản phẩm thu về tiền tỷ mỗi năm mang tên trà mãng cầu Nguyễn Văn.

EU quyết định trục xuất hơn 100.000 người trong quý II/2022

(CLO) Theo Eurostat, số lượng lệnh trục xuất được ban hành tại Liên minh châu Âu đang gia tăng trong thời gian gần đây. Cụ thể, gần 100.000 người đã phải nhận lệnh trục xuất khỏi khối có 27 quốc gia thành viên này chỉ trong quý II/2022.

Bảo đảm chất lượng, tránh lãng phí các công trình mang tính biểu tượng Thủ đô

(CLO) Các dự án Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội đang triển khai thực hiện là những công trình mang tính biểu tượng của Thành phố, gắn với đời sống hằng ngày của người dân nên công tác thi công, triển khai thực hiện phải bảo đảm an toàn, chất lượng công, tránh lãng phí.