Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: 9 tháng đầu năm 2018 tăng trưởng cao nhất 6 năm qua

(CLO) Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, 9 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước tính tăng 10,7%, cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, cả 3 khu vực kinh tế đều tăng trưởng: khu vực I (nông, lâm, thủy sản) tăng 3,4%; khu vực II (công nghiệp - xây dựng) tăng 9,2%; khu vực III (dịch vụ) tăng 13,8%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực: tỷ trọng dịch vụ tăng 1,4%, tỷ trọng nông nghiệp giảm 0,3% so với cùng kỳ.

Khu vực dịch vụ có nhiều cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới được đầu tư và đưa vào sử dụng, các sự kiện trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước. Khu vực công nghiệp - xây dựng, tăng cao nhất là ngành công nghiệp chế biến - chế tạo (tăng 12,0%); công nghiệp khai khoáng tăng trở lại (6,5%).  

Báo Công luận
 Du lịch, dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất

Sở dĩ Quảng Ninh đạt mức tăng trưởng cao, tích cực là do những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế đã phát huy tác dụng. Nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm, linh hoạt; chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn; hạ tầng kỹ thuật phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt công trình hạ tầng lớn đã và đang hoàn thành như cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, sân bay Quốc tế Vân Đồn… đã biến Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước như lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc từng khẳng định: "Với những nền tảng tạo được trong những năm qua về hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nguồn nhân lực, tổ chức, bộ máy… năm 2018 là "thời cơ vàng" cho bứt phá, tăng trưởng của tỉnh Quảng Ninh…".

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đặt doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, xúc tiến đầu tư, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung. Phấn đấu năm 2018 đạt mức tăng trưởng trên 11%.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
EU coi khí đốt và hạt nhân là năng lượng bền vững

(CLO) Các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đã bỏ phiếu hôm thứ Tư (6/7) để đưa khí đốt tự nhiên và hạt nhân vào danh sách năng lượng bền vững của khối.

Xem xét kỷ luật Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

(CLO) Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Nóng 18h: Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về nghi vấn lộ đề thi Ngữ Văn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo loạt vấn đề về xăng dầu; Lô hàng tương ớt, chôm chôm, thanh long của Việt Nam bị tiêu hủy ở châu Âu; Hàng chục cảnh sát vây bắt phạm nhân trốn trại ở Phú Yên.

Xuất hiện thông tin giả mạo đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội

(CLO) Trước thông tin đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý những thông tin giả mạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

CPI Việt Nam vẫn thấp dù giá nhiều mặt hàng tăng chóng mặt?

(CLO) Chỉ số CPI tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với bình quân cùng kỳ năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, con số này không phản ánh đúng giá cả thực tế.

Đức nới lỏng luật nhập cư

(CLO) Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã bắt đầu đại tu hệ thống nhập cư của Đức để cho phép nhiều người di cư ở lại nước này hơn.

Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.