Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh sẽ xử lý mạnh tay tình trạng chủ đầu tư mở bán dự án “chui” trên mạng

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản, gửi Sở Xây dựng, Tài Nguyên và môi trường, Công an tỉnh và người đứng đầu các địa phương về việc chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh bất động sản trên toàn tỉnh.

Sự kiện: Quảng Ninh

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, cuối tháng 6 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo gửi UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan ghi nhận một số vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Quảng Ninh sẽ xử lý mạnh tay tình trạng chủ đầu tư mở bán dự án “chui” trên mạng.

Quảng Ninh sẽ xử lý mạnh tay tình trạng chủ đầu tư mở bán dự án “chui” trên mạng.

Cụ thể, chủ đầu tư một số dự án ở các địa phương Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Yên, Cẩm Phả, Móng Cái… chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã có hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản như dự án khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà An (thị xã Quảng Yên)

Do đó, UBND tỉnh, giao Sở Xây dựng tiếp nhận tài liệu của Công an tỉnh, củng cố hồ sơ, xử lý đối với vi phạm của các doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản tại các địa phương và hoàn thành xong trước ngày 31/7.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người đứng đầu các địa phương phối hợp với giám đốc sở Xây dựng, Tài nguyên và môi trường tiếp tục thanh kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản theo đề xuất của Công an tỉnh để xử lý các vi phạm nếu có.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh trong việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất tại địa bàn quản lý.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.