Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 có gì mới?

(CLO) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022 – 2023 và đảm bảo kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất, tỉnh Quảng Ninh đã có những điều chỉnh quan trọng so với năm học trước.

Audio

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2022 – 2023) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được tổ chức trong các ngày 1, 2 và 3/6 với 3 môn chung là: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc); 10 môn chuyên là: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc.

quang ninh tuyen sinh vao lop 10 thpt nam hoc 2022 2023 co gi moi hinh 1

Trường THPT Chuyên Hạ Long, nơi đào tạo nhiều thủ khoa qua các kỳ thi. Ảnh: Nguyễn Quân.

Nhằm tăng tính hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu mới về công tác tuyển sinh, tỉnh này đã có 2 điều chỉnh quan trọng liên quan đến công tác tổ chức thi và phương thức tuyển sinh THPT so với năm học trước.

Thứ nhất, thí sinh đăng ký dự tuyển và nhận kết quả dự thi vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp tại các trường THPT như những năm trước đây. Thí sinh phải sử dụng mã định danh cá nhân trong cơ sở dữ liệu dân cư để đăng ký dự tuyển trực tuyến (trên máy tính hoặc thiết bị di động kết nối mạng Internet). Các thông tin cá nhân và kết quả học tập sẽ được tự động kết xuất từ cơ sở dữ liệu ngành giáo dục sang phần mềm tuyển sinh.

Thứ hai là, môn Tin học được bổ sung vào nhóm các môn thi chuyên để xét tuyển vào lớp chuyên Tin. Để được xét tuyển vào lớp chuyên Tin học, thí sinh có thể chọn bài thi là môn Tin học chuyên hoặc môn Toán chuyên. Chỉ tiêu vào lớp chuyên Tin học là 35 học sinh, trong đó dành không quá 1/3 chỉ tiêu để tuyển học sinh dự thi môn Tin học chuyên, số chỉ tiêu còn lại dành cho học sinh dự thi môn Toán chuyên.

Với những điều chỉnh quan trọng nêu trên, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tạo điều kiện tối đa cho học sinh, giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc làm các thủ tục đăng ký dự thi, giảm thiểu hồ sơ giấy và các sai sót trong quá trình nhập liệu, học sinh và gia đình không phải đến trường THPT để nộp hồ sơ như các năm trước.

quang ninh tuyen sinh vao lop 10 thpt nam hoc 2022 2023 co gi moi hinh 2

Trường THPT Hòn Gai mới được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, địa chỉ tin cậy chào đón các thí sinh dự tuyển. Ảnh: Nguyễn Quân.

Đồng thời, với việc sử dụng kết quả thi môn Tin học chuyên để xét tuyển lớp chuyên Tin học sẽ mở rộng đối tượng tuyển sinh cho lớp chuyên này, giúp nâng cao chất lượng đầu vào do học sinh đã có điều kiện được trang bị những kiến thức chuyên sâu cần thiết của môn Tin học, tạo sự bứt phá trong việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu Tin học của Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Kết thúc đợt đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, toàn tỉnh Quảng Ninh có 15.769 học sinh đăng ký. Trong đó có 15.311 thí sinh đăng ký phương thức thi tuyển. Trường THPT Chuyên Hạ Long có 1.119 học sinh đăng ký dự tuyển; chia theo lớp chuyên và theo nguyện vọng 1, 2.
Kỳ thi được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 31/5 - 3/6); chấm thi từ ngày 4/6 - 14/6; phúc khảo từ từ 19/6 - 22/6. Ngày 14/6 công bố kết quả thi và thông báo kết quả phúc khảo vào ngày 22/6.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xe điện Nimbus One nhỏ gọn và an toàn

(CLO) Nimbus One là sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi.

Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(CLO) Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 19/8 đến 5/9/2022.

Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư

(CLO) Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư” nhằm đánh giá quá trình quản lý, tu bổ, tôn tạo và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche chết não sau vụ tai nạn

(CLO) Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche bị tổn thương não và phổi nghiêm trọng sau khi gặp tai nạn giao thông cách đây vài ngày và các bác sĩ chẩn đoán cô không có hy vọng vượt qua tình trạng nguy kịch hiện tại.

Khan hiếm dầu và thiếu điện trầm trọng ở Cuba

(CLO) Người dân Cuba đã phải chịu cảnh mất điện kéo dài và xăng trở nên khan hiếm sau khi một vụ cháy lớn phá hủy 40% kho nhiên liệu chính của nước này.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bác cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm

(CLO) Tại toà, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê cho rằng, bản thân đã bị buộc tội "Nhận hối lộ" là thiếu căn cứ nên đề nghị tòa tuyên trả tự do cho ông.

Thêm 151 trạm đo mưa đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ

(CLO) Ngày 12/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động. Các trạm này sẽ phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân khi khám xét nhà riêng ông Trump?

(CLO) Theo tờ Washington Post đưa tin vào hôm nay (12/8), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ đột kích vào nhà của cựu tổng thống Donald Trump ở Florida hồi đầu tuần này.