Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Phát hiện nhiều tàu giã cào đánh bắt trái phép thủy sản

(CLO) Lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa bắt 2 tàu giã cào Quảng Ngãi có hành vi khai thác kiểu tận diệt thuỷ sản trên vùng biển tỉnh này.

Hình ảnh Biên phòng Quảng Trị tiếp cận tàu cá khai thác hải sản bằng lưới kéo giã cào trái phép. Ảnh: sggp

Hình ảnh Biên phòng Quảng Trị tiếp cận tàu cá khai thác hải sản bằng lưới kéo giã cào trái phép. Ảnh: sggp

Ngày 19/8, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết, sau quá trình truy bắt, lực lượng thuộc đơn vị đưa được 2 tàu cá khai thác giã cào mang số hiệu tỉnh Quảng Ngãi vào cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) để xử lý hành vi khai thác thuỷ sản kiểu tận diệt trên vùng biển Quảng Trị.

Được biết, vào lúc 16h30 ngày 18/8, tàu của Đồn biên phòng Cồn Cỏ (thuộc Biên phòng Quảng Trị) khi đang tuần tra trên biển, phát hiện tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ 8 hải lý về hướng tây, cách bờ 7 hải lý có 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang khai thác tận diệt bằng giã cào.

Cả 2 tàu cá do ông Võ Thành Được (50 tuổi, trú tại Phổ Trung, Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 18 thuyền viên.

Khi phát hiện tàu biên phòng, 2 tàu cá nói trên mở máy bỏ chạy. Lực lượng tuần tra đuổi theo, sau khoảng 30 phút thì bắt được và tiếp cận để kiểm tra, lập biên bản.

Lúc 20h ngày 18/8, khi áp tải tàu cá đến gần cửa biển thì người điều khiển tàu cá không hợp tác. Đến 8h sáng 19/8, lực lượng biên phòng Quảng Trị phải dùng tàu kéo phương tiện vào cảng Cửa Việt, bàn giao cho Đồn biên phòng Triệu Vân để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhật Bản kêu gọi thanh niên uống rượu nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Chính phủ Nhật Bản đã phát động một cuộc thi trên toàn quốc nhằm kêu gọi các ý tưởng khuyến khích người dân uống nhiều rượu hơn sau khi sự thay đổi suy nghĩ về bia rượu của giới trẻ khiến doanh thu thuế giảm.

Xóa ổ mại dâm di động lớn ở vùng biên giới Lào Cai

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa phối hợp cùng công an thành phố Lào Cai xóa ổ mại dâm di động lớn mang bí số 163D với số lượng 20 gái mại dâm hoạt động hàng ngày.

Xem xét, cân nhắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu rà soát, xem xét, cân nhắc, xác định đúng cơ sở pháp lý, cơ quan có thẩm quyền quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư dự án lấn biển ngay sau khi được giao đất, cho thuê đất lấn biển khi đất lấn biển chưa hình thành.

Trung Quốc làm mưa nhân tạo để giải quyết hạn hán và nắng nóng

(CLO) Máy bay Trung Quốc đang bắn các thanh i ốt bạc lên bầu trời để mang thêm mưa đến sông Dương Tử, vốn đã khô cạn ở một số phần, khi các vùng của đất nước rơi vào tình trạng hạn hán và vật lộn với đợt nắng nóng tồi tệ nhất được ghi nhận.

Bắt đối tượng cấu kết với nhân viên lái xe trộm dầu tại Khu công nghiệp

(CLO) Từ đầu tháng 6/2022 đến nay, Nguyễn Xuân Hải đã móc nối với lái xe của các công ty tại Khu công nghiệp Nam Cấm, để thực hiện hơn 20 vụ thu mua dầu trộm của các lái xe với số lượng dầu hơn 1.000 lít để bán kiếm lời.

Khởi công xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội trước 30/6/2023

(CLO) Chính phủ giao UBND các tỉnh, TP: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và thực hiện các công việc tiếp theo, bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

“Sẵn sàng hỗ trợ cơ quan báo chí địa phương vì sự phát triển chung của báo chí hiện đại”

(CLO) Chiều 18/8, Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình.

Phát hiện khảo cổ mới ở phế tích tháp Chăm Châu Thành

(CLO) Phế tích Châu Thành có tầng văn hóa dày với nhiều lớp kiến trúc, trải dài từ khoảng thế kỷ IV - VI đến thế kỷ XIII bởi người Chăm Pa và người Việt sau này.

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố vụ thứ hai về thiết bị y tế

(CLO) Cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố trong vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.