Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội

(CLO) Ngày 10/6, tại khách sạn Mường Thanh (TP. Bắc Ninh), Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội tổ chức ra mắt nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Audio

Đến dự và chúc mừng sự ra mắt của CLB Báo chí Bắc Ninh có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên T. Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T. Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số cơ quan báo chí Trung ương và các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội được thành lập nhằm quy tụ những người con quê hương Bắc Ninh đang hoạt động, công tác trong lĩnh vực báo chí chuyên nghiệp tại Hà Nội.

ra mat cau lac bo bao chi bac ninh tai ha noi hinh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội ra mắt. Ảnh: Sơn Hải

CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, các thành viên cam kết chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định pháp luật trong hoạt động báo chí và các quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Hiện nay CLB đã quy tụ được gần 60 hội viên của 29 cơ quan báo chí tại Trung ương và Hà Nội. Các thành viên trong CLB hoạt động trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về truyền thống lịch sử, văn hóa, tiềm năng lợi thế, thành tựu phát triển về kinh tế- xã hội của tỉnh, những điển hình tiên tiến, những cá nhân tiêu biểu của Bắc Ninh đến các đồng nghiệp và công chúng báo chí.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng- Phó Tổng Giám đốc VOV, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội thay mặt cho gần 60 hội viên của CLB đã bày tỏ quyết tâm: "Thông qua hoạt động nghiệp vụ của mình, đội ngũ những người làm báo trong Câu lạc bộ cần góp phần xây dựng và lan tỏa quyết tâm và khát vọng đưa quê hương Bắc Ninh vươn lên “Trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước”. Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác để thông tin khách quan, chính xác, kịp thời về tình hình của tỉnh trên tinh thần xây dựng và cầu thị, hướng tới mục tiêu chung xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh".

ra mat cau lac bo bao chi bac ninh tai ha noi hinh 2

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng- Phó Tổng Giám đốc VOV, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội phát biểu tại lễ ra mắt CLB. Ảnh: Sơn Hải

Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội Phạm Mạnh Hùng cũng mong muốn các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan trong tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Câu lạc bộ Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội và đội ngũ phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh thuận lợi và có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc mừng sự ra đời của CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội. Đồng thời khẳng định, sự ra đời của CLB đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của những người Bắc Ninh làm báo tại Hà Nội. Tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành và ủng hộ hoạt động của CLB; mong muốn CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội là diễn đàn để các hội viên trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm làm nghề, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển chung của quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.