(CLO) Sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được xem là sự kết tinh trí tuệ của toàn Đảng và toàn dân trong công cuộc đổi mới, phản ánh tầm cao tư duy lý luận về các vấn đề chiến lược của đất nước.
Từ năm 1990 đến nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã biên tập và xuất bản hơn 40 cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đóng góp vào việc làm rõ tư duy lý luận và thực tiễn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.
Cuốn sách "Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Từ nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng đến nay, các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tập trung vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Những tác phẩm này thể hiện tư tưởng xuyên suốt và nhất quán của Tổng Bí thư trong việc lãnh đạo và chỉ đạo toàn diện đất nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta là phải kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định nguyên tắc xây dựng Đảng; bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Những cuốn sách nổi bật của Tổng Bí thư bao gồm: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam", "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" và "Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc".
Các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ được viết với tư duy lý luận sâu sắc mà còn rất dung dị, chắt lọc, và tổng kết từ thực tiễn. Điều này tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, trở thành cẩm nang cho mọi người trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.
PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, chia sẻ rằng việc biên soạn các cuốn sách của Tổng Bí thư đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ chặt chẽ quy trình biên tập, cẩn trọng trong từng câu chữ, và đảm bảo tính khoa học và chính trị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Sách là văn bia để đời nên phải cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng câu, từng chữ, không được qua loa, đại khái".
Các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành những tác phẩm lý luận chính trị được đông đảo người dân trong nước và quốc tế quan tâm, đón nhận và tìm hiểu. Sức hấp dẫn của các cuốn sách không chỉ đến từ tư duy, trí tuệ và phong cách của Tổng Bí thư mà còn từ sự yêu mến, kính trọng và tin tưởng của nhân dân dành cho ông.
Những tác phẩm này không chỉ phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và mang tầm chiến lược của Tổng Bí thư mà còn thể hiện hình ảnh của một nhà lãnh đạo giản dị, khiêm tốn và mẫu mực. Qua đó, lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mỗi cán bộ, đảng viên, người dân và cả dân tộc ta trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh và hạnh phúc.
(CLO) Chiều 17/3, chuyến bay ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC, khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk, Liên bang Nga, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại Khánh Hòa.
(CLO) Công an tỉnh An Giang khẳng định việc đăng tải, lan truyền thông tin trên mạng xã hội vào ngày 16/3/2025 về việc người phụ nữ bị đối tượng lạ mặt giật dây chuyền xảy ra tại khu đô thị Tây Sông Hậu, thuộc khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang gây hoang mang dư luận là sai sự thật.
(CLO) Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thông tin, đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thứ (SN 1967, chủ nhà nghỉ Nhã Uyên, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về tội 'Tổ chức đánh bạc'.
(CLO) Việc dùng phân động vật để bảo tồn giống loài của chúng nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một dự án khoa học mới đang thử nghiệm khả năng này với hy vọng giúp bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức hai nước diễn ra tại Moscow.
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình gửi Sở Tài chính Hà Nội về việc giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.
(CLO) Chiều 17/3, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Võ Thị Minh Sinh được chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ chuyển giao Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về địa phương, lập Chi Cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương, kết thúc mô hình Tổng cục Quản lý thị trường.
(CLO) Ngày 17/3, tại quân cảng Cam Ranh, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, phối hợp cùng Cục Chính trị Hải quân, Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng" và "Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển".
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa trình UBND TP Hà Nội kế hoạch mở rộng quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, với mục tiêu phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30/4/2025 và hoàn thành dự án trong năm 2025, nhằm cải tạo không gian phía bắc hồ Gươm.
(CLO) Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 945 /UBND-TTĐT gửi UBND quận Nam Từ Liêm việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về đất nông nghiệp biến thành kho bãi.
(CLO) Công an xã Tân Thành kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng từ 14 đến 16 tuổi chuẩn bị hung khí, hẹn gặp nhau ở khu vực vắng người để giải quyết mâu thuẫn.
(CLO) Những ngày này, khu vực quanh Hồ Gươm trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi đông đảo người dân và du khách đổ về tòa nhà “Hàm Cá Mập” để chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm trước thời điểm công trình này chính thức bị tháo dỡ trước 30/4. Dù từng gây tranh cãi về mặt kiến trúc, không thể phủ nhận rằng nơi đây đã trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội.
(CLO) Vào trung tuần tháng 3, thời điểm mùa Xuân vừa thức giấc sau mùa Đông giá lạnh là thời điểm hoa sơn tra bung nở khoe sắc trắng tinh khôi, tạo nên vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn giữa chốn vùng núi cao Tây Bắc.
(CLO) “Em còn nhớ hay em đã quên” không chỉ là một sự kiện âm nhạc, mà còn là một hành trình tìm về những giá trị tinh thần sâu sắc mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại.
(CLO) Đại nhạc kịch bán thực cảnh “Ký ức để lại” có sự tham gia của hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp, cùng 120 chiến sĩ Công an nhân dân, đội quân khuyển, kỵ binh và nhiều khí tài quân sự.
(CLO) Sáng 16/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lai Xá tổ chức Hội thảo khoa học “Khánh Ký - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam và 151 năm ngày sinh của Danh nhân Nhiếp ảnh Việt Nam, ông tổ Làng nghề nhiếp ảnh Lai Xá - Nguyễn Đình Khánh, tức Khánh Ký.
(CLO) Chương trình diễu hành đường phố “Sắc màu Điện Biên” với sự tham gia của hơn 2.800 người đem đến cho nhân dân và du khách nhiều nội dung đặc sắc, ấn tượng.
(CLO) Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025. Chương trình diễn ra với ý nghĩa lan tỏa thông điệp vì hòa bình, tình yêu Hà Nội, ý chí khát vọng vươn lên của phụ nữ trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
(CLO) Nhạc kịch “Lửa từ Đất” là bản anh hùng ca lãng mạn, khai thác từ những nhân vật có thật, với bối cảnh những năm 1930 khi Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời.
CLO) Để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP Cần Thơ sẽ bắn pháo hoa tầm cao vào ngày 28/4 tại khu vực công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều.