(CLO) Sau một thời gian dài chờ đợi, Samsung đã chính thức phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho Galaxy Tab A7 Lite, mang đến những cải tiến đáng kể cho người dùng.
Galaxy Tab A7 Lite, ra mắt vào giữa năm 2021, ban đầu được trang bị giao diện One UI 3.1 dựa trên nền tảng Android 11.
Bản cập nhật One UI 6.1 đã bắt đầu được triển khai tại Hàn Quốc, kèm theo phiên bản firmware T225NKOU8EXH2 và bản vá bảo mật tháng 7/2024. Đây là tín hiệu tích cực cho người dùng Galaxy Tab A7 Lite tại các quốc gia khác, vì bản cập nhật sẽ sớm được phổ biến rộng rãi. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và cài đặt bản cập nhật mới bằng cách truy cập vào mục Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.
Có thể nói, bản cập nhật One UI 6.1 này là phiên bản phần mềm lớn cuối cùng dành cho Galaxy Tab A7 Lite. Trước đó, thiết bị đã nhận được ba bản cập nhật hệ điều hành lớn là Android 12, Android 13 và Android 14, kể từ khi ra mắt vào năm 2021.
Bản cập nhật One UI 6.1 không chỉ mang lại một loạt tính năng mới mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng. Những tính năng nổi bật bao gồm tùy chỉnh báo thức, lịch, và thông báo nhắc nhở, cùng với việc nâng cấp khả năng tìm kiếm trong thư viện. Người dùng cũng có thể tận dụng các tùy chọn mới như bật/tắt chế độ từ màn hình chính, chạy các thói quen với nhiều điều kiện hơn, và đồng bộ hóa nhóm tab trình duyệt web giữa các thiết bị Galaxy. Tiện ích Thời tiết và tính năng Quick Share cũng được cải tiến đáng kể, cung cấp nhiều tùy chọn bảo vệ pin cho máy tính bảng, giúp tối ưu hóa hiệu suất và kéo dài thời gian sử dụng.
Bản cập nhật One UI 6.1 không chỉ nâng cấp phần mềm mà còn gia tăng giá trị sử dụng cho Galaxy Tab A7 Lite, khẳng định Samsung luôn chú trọng đến việc mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng ít nhất 8% trong năm 2025 và đạt mức 2 con số trong những năm tiếp theo. Việt Nam có cơ sở, nền tảng để thực hiện các mục tiêu đã đề ra và ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn, bản lĩnh hơn, có nhiều nguồn lực hơn để tiếp tục phát triển trong kỷ nguyên mới".
(CLO) Chiều 21/1, tại thành phố Cần Thơ, trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) và Diễn đàn Nghị viện hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena.
(CLO) Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn công tác dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025 tại tỉnh Điện Biên và thăm, chúc Tết, tặng quà các cựu chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.
(CLO) Chiều 21/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Nghị viện hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu và Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF), tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Quốc hội bang Québec, Canada kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất APF Nathalie Roy.
(CLO) Ngày 21/1, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch huyện và Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Thọ Xuân.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 22/1, Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Khu vực Trung Bộ, Nam Bộ có mưa vài nơi, ngày nắng.
(CLO) Mới đây, Angelababy ra mắt phim "Tương tư lệnh" do cô thủ vai chính làm đấy lên đồn đoán nữ diễn viên đã thoát khỏi lệnh "phong sát" sau hơn 1 năm cấm sóng vì ủng hộ đêm diễn thoát y của Lisa (BlackPink) tại Crazy Horse.
(CLO) Để Tô Lịch thực sự trở thành hình mẫu về cơ chế, cách thức xử lý các dòng sông ô nhiễm, các khu vực ô nhiễm môi trường, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý TP Hà Nội muốn làm nhanh thì phải có quy hoạch, thiết kế, giải pháp bài bản, tổng thể và cụ thể; không vì vội mà làm ẩu, làm sai về quy trình, thiết kế, quy hoạch, lựa chọn nhà đầu tư, gây thất thoát, làm mất đi tính lợi ích kinh tế tổng thể.
(CLO) Ngày 21/1, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 và trao giải hai cuộc thi báo chí chủ đề Xây dựng Đảng và Chung tay bảo vệ môi trường năm 2024.
(CLO) Nhấn mạnh thông điệp của Tổng Bí thư và giờ đã trở thành chủ trương của Đảng là bên cạnh phòng chống tham nhũng phải đẩy mạnh phòng, chống lãng phí, đặt phòng, chống lãng phí ngang hàng với phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đề nghị cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế bằng nghiệp vụ của mình phải tìm được các vụ lãng phí lớn để xử lý, qua đó góp phần cảnh tỉnh, răn đe, tạo hiệu ứng trong xã hội nhằm đưa công tác phòng, chống lãng phí ngày càng đạt kết quả và hiệu quả cao hơn.
(CLO) Nissan và Honda công bố kế hoạch sáp nhập táo bạo, kỳ vọng cạnh tranh toàn cầu, nhưng lo ngại từ cổ đông Renault và lỗ 93,5% của Nissan khiến tương lai bấp bênh.
(CLO) Ngày 21/1, Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ tỉnh Kiên Giang năm 2025 với chủ đề: “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.
(CLO) Dịp cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh nên đây chính là thời điểm hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp.
(CLO) Tên mã Google Pixel 11 bị rò rỉ với chủ đề gấu, trong khi Pixel 10a có thể tiếp tục sử dụng chip Tensor G4 thay vì G5 để giảm chi phí sản xuất. Điều này có thể giúp duy trì giá thành hợp lý.
(CLO) Galaxy S25 Slim có thể không đủ ấn tượng với cái tên "Slim". Samsung cần thêm tính năng đặc biệt như bút S Pen hoặc camera tiềm vọng để tạo sự khác biệt.
(CLO) Các nền tảng mạng xã hội như X và Bluesky nhanh chóng tận dụng bất ổn của TikTok để đẩy mạnh tính năng video, mở rộng cuộc đua thống trị nội dung video dọc.
(CLO) WhatsApp bắt đầu triển khai tính năng tích hợp nhạc cho cập nhật trạng thái, cho phép người dùng thêm nhạc vào trạng thái của mình, tương tự như trên Instagram.
(CLO) Samsung giữ nguyên giá cho dòng Galaxy S25 tại Hàn Quốc, nhưng tăng nhẹ ở các phiên bản 512GB do chi phí sản xuất và tỷ giá hối đoái. Ra mắt vào 22/1 tại San Jose.
(CLO) Apple Watch đã cứu sống cha của CEO Tim Cook nhờ tính năng 'Phát hiện ngã', minh chứng cho sự quan trọng của công nghệ trong bảo vệ sức khỏe và an toàn.
(CLO) Google sắp ra mắt Android 16 Beta đầu tiên, với nhiều cải tiến mới như giao diện đẹp hơn, tuổi thọ pin tốt hơn và các tính năng trợ năng nâng cấp.
(CLO) Trong khi người dùng vẫn đang chờ đợi những cải tiến của các dòng iPhone cao cấp, thì iPhone SE 4 phiên bản mới của dòng iPhone giá rẻ đang khiến cộng đồng công nghệ xôn xao với những hình ảnh rò rỉ mới nhất, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay.
(CLO) OnePlus cần khắc phục các vấn đề về mở khóa bằng vân tay và khuôn mặt để cải thiện trải nghiệm người dùng, từ thiết lập ban đầu đến sử dụng hàng ngày trên OnePlus 13.