Sân bay lớn nhất nước Mỹ có thể được đổi tên theo ông Donald Trump

(CLO) Du khách đến thành phố Nashville ở bang Tennessee (Mỹ) có thể sớm được chào đón tại một sân bay mang tên tân Tổng thống Donald Trump.

Ngày 17/1 vừa qua, Dân biểu Cộng hòa Todd Warner của bang Tennessee đã đệ trình Dự luật Hạ viện 217, đề xuất đổi tên Sân bay Quốc tế Nashville thành Sân bay Quốc tế Trump để vinh danh Tổng thống đắc cử.

Dự luật yêu cầu cơ quan quản lý sân bay đô thị thực hiện các bước cần thiết để đổi tên, bao gồm lắp đặt biển báo mới, cập nhật nhãn hiệu đã đăng ký tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), sửa đổi hợp đồng và tài liệu pháp lý, cũng như thông báo đến các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang.

san bay lon nhat nuoc my co the duoc doi ten theo ong donald trump hinh 1

Sân bay lớn nhất Mỹ có thể được đổi tên theo ông Trump. Ảnh: Sân bay Nashville

Trong giai đoạn chuyển tiếp, sân bay có thể sử dụng tên hiện tại kèm theo cụm từ "hoạt động kinh doanh dưới tên Sân bay quốc tế Trump" hoặc "tên doanh nghiệp là Sân bay quốc tế Trump".

Nếu được thông qua, dự luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Đây không phải lần đầu ý tưởng đặt tên sân bay theo tên cựu Tổng thống Trump được đề xuất. Trước đó vào tháng 4/2024, một nhóm nghị sĩ Cộng hòa đã đề xuất đổi tên Sân bay Quốc tế Washington Dulles ở bang Virginia theo tên ông Trump.

Dân biểu Guy Reschenthaler, Phó đảng trưởng Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, đã giới thiệu dự luật cùng với 6 người đồng bảo trợ. 

"Trong cuộc đời tôi, đất nước chúng ta chưa bao giờ vĩ đại hơn dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald J. Trump", ông Reschenthaler trước đây từng nói. "Khi hàng triệu du khách trong nước và quốc tế bay qua sân bay, không có biểu tượng nào tốt hơn cho sự tự do, thịnh vượng và sức mạnh hơn là nghe 'Chào mừng đến Sân bay quốc tế Trump' khi họ hạ cánh trên đất Mỹ".

Nếu đề xuất được thông qua, Sân bay Quốc tế Trump sẽ trở thành sân bay thứ hai ở khu vực Washington, DC mang tên một tổng thống Đảng Cộng hòa, sau Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia.

Dân biểu Barry Moore và Paul Gosar cũng bày tỏ sự ủng hộ, nhấn mạnh rằng việc vinh danh các tổng thống vĩ đại là điều phù hợp và xứng đáng.

Hoài Phương (theo Fox, WZTV)

Xem thêm

Nắng nóng kỷ lục ở Tây Âu, người dân vật lộn chống chọi

Nắng nóng kỷ lục ở Tây Âu, người dân vật lộn chống chọi

(CLO) Một đợt nắng nóng dữ dội đang bao trùm Tây Âu, khiến cuộc sống tại nhiều thành phố lớn như Paris và London bị đảo lộn. Nhiệt độ tăng cao không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm lộ rõ những hạn chế của hệ thống nhà ở vốn được thiết kế để giữ ấm thay vì chống nóng.

Myanmar đốt cháy lượng ma túy trị giá 525 triệu USD

Myanmar đốt cháy lượng ma túy trị giá 525 triệu USD

(CLO) Giới chức Myanmar ngày 26/6 đã tiêu hủy số ma túy bị thu giữ có tổng giá trị ước tính khoảng 525 triệu USD trong các buổi lễ được tổ chức tại nhiều thành phố, nhân Ngày Quốc tế chống lạm dụng và buôn bán ma túy bất hợp pháp của Liên hợp quốc.

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela


(CLO) Những hình ảnh và video kinh hoàng từ trên không cho thấy cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp do hai trận động đất liên tiếp gây ra tại Venezuela. Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 188 người được xác định thiệt mạng, cùng hàng chục nghìn người bị thương và mất tích. Đoạn video được quay từ một chiếc trực thăng vào sáng 25/6 cho thấy quy mô thiệt hại gây ra cho các thành phố ven biển phía bắc Venezuela.

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

(CLO) Hai trận động đất mạnh liên tiếp đã xảy ra tại khu vực ven biển phía bắc Venezuela tối 24/6, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng. Giới chức nước này cảnh báo số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng cao khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được các khu vực bị cô lập.

Cỡ chữ bài viết: