Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng chí Lê Quốc Minh:

“Sẵn sàng hỗ trợ cơ quan báo chí địa phương vì sự phát triển chung của báo chí hiện đại”

(CLO) Chiều 18/8, Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình.

Audio

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi về làm việc với Hội và các cơ quan báo chí tỉnh. Đồng chí đã lắng nghe, trao đổi làm rõ về những khó khăn, kiến nghị đề xuất của Hội liên quan đến công tác kết nạp Hội viên, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

san sang ho tro co quan bao chi dia phuong vi su phat trien chung cua bao chi hien dai hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh làm việc với Hội nhà báo tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí phải chủ động đổi mới, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thay đổi cách tiếp cận, đa dạng hóa cách truyền tải để thu hút người đọc, người xem.

Trong thời gian tới Trung ương Hội và Báo Nhân dân luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Hội và các cơ quan báo chí địa phương về kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, vì sự phát triển chung của báo chí hiện đại.

Trao đổi về vấn đề hoạt động báo chí tại địa phương, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình khẳng định, thời gian qua Hội và các cơ quan báo chí tỉnh đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chủ động đổi mới để không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu thông tin của khán, thính giả và bạn đọc.

Tuy nhiên, trước những thách thức đặt ra với báo chí hiện nay, Hội và các cơ quan báo chí tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân trong công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang trong lộ trình tiến tới tự chủ như hiện nay.

Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình đề xuất và mong muốn Nhà nước quan tâm có chính sách ưu tiên, hỗ trợ đối với những cơ quan báo chí làm nhiệm vụ chính trị để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, giảm bớt khó khăn cho các cơ quan báo chí.

Phùng Thọ - Trùng Khánh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Netflix đã gỡ bỏ phim

(CLO) Netflix đã gỡ bỏ series "Little Women" vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam sau văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.