Điều chỉnh kích thước chữ

Sau dịch Covid-19, Netflix một số nước châu Âu tăng chất lượng video trở lại

(CLO) Dịch vụ Netflix ở một số quốc gia châu Âu đã tăng chất lượng video trở lại bình thường sau kế hoạch giảm bitrate (tốc độ bit) phát trực tuyến vào tháng 3/2020.

Netflix đang thực hiện tăng chất lượng video trở lại.

Netflix đang thực hiện tăng chất lượng video trở lại.

Netflix đang tăng chất lượng video trở lại ở một số quốc gia châu Âu

Vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hàng triệu người phải thực hiện việc giãn cách và phải làm việc tại nhà, từ đó nhu cầu xem phim cũng tăng mạnh khiến dịch vụ của Netflix quá tải. Và trang này đã quyết định giảm bitrate phát trực tuyến từ tháng 3 cho đến nay để giúp máy chủ IPS của họ “dễ thở” hơn và đảm bảo trải nghiệm xem video mạnh mẽ cho tất cả thuê bao của mình.

Theo báo cáo của FlatpanelsHD, Netflix đang tăng chất lượng video trở lại ở một số quốc gia châu Âu. Một số người dùng Netflix ở Đan Mạch, Na Uy, Đức và các quốc gia châu Âu khác cho biết chất lượng phát video trực tuyến của họ trên Netflix đã được khôi phục ở chất lượng 4K HDR với tốc độ lên tới 15 Mb/giây. Tốc độ HD cũng đang trở lại bình thường.

Dù đây là một tin vui đáng hoan nghênh, nhưng thực tế là thuật toán nén video của Netflix hiệu quả đến mức hầu hết người xem Netflix đã không nhận thấy sự khác biệt so với chất lượng gốc. Điều này khá rõ ràng khi một số phim có chất lượng SD vẫn trông rõ nét khi phát trên các TV HD.

Netflix cũng đưa ra thông báo: “Chúng tôi đang làm việc lại với các ISP để giúp tăng dung lượng. Chỉ trong tháng vừa qua, chúng tôi đã tăng gấp bốn lần công suất bình thường. Khi điều kiện được cải thiện, chúng tôi sẽ dỡ bỏ những hạn chế đã đặt ra trước đó”.

Tương tự như Netflix, YouTube và Amazon vào tháng 3 cũng đã bắt đầu giảm bitrate phát trực tuyến của họ để giúp giảm tải cho cơ sở hạ tầng mạng. Và hiện hai dịch vụ này vẫn chưa đưa ra thông báo gì về việc khôi phục bitrate trở lại như cũ.

PV

 
 
Tin mới
Khởi tố thêm “mắt xích” trong đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Đây là đường dây tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ, tài liệu, làm rõ vụ án.

Dự báo thời tiết 30/9: Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.