Điều chỉnh kích thước chữ

Sau sự cố ngộ độc, TP. HCM kiểm tra đồng loạt quán rượu, bia

(CLO) Kế hoạch này được ban hành trong thời điểm trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ ngộ độc rượu do sử dụng rượu có chứa methanol, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Audio

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP. HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn.

sau su co ngo doc tp hcm kiem tra dong loat quan ruou bia hinh 1

TP. HCM xảy ra một số vụ ngộ độc rượu gần đây - Nguồn: Bệnh viện cung cấp

Bài liên quan

Kế hoạch này được ban hành trong thời điểm trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ ngộ độc rượu do sử dụng rượu có chứa methanol, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Đối tượng kiểm tra là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn; các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán rượu, bia tại chỗ.

Nội dung kiểm tra gồm: Hồ sơ pháp lý liên quan đến mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn cùng các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Quá trình kiểm tra, các đoàn có thể lấy mẫu sản phẩm đưa đi kiểm nghiệm để đánh giá...

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm và UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức có nhiệm vụ tập trung thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu rượu, bia, đồ uống có cồn; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán rượu, bia, đồ uống có cồn tại chỗ.

Mới đây, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Mr Bao Cuisine (TP. Thủ Đức) tổng cộng 26,6 triệu đồng. Chi nhánh số 10A đường Tăng Nhơn Phú (phường Phước Long B, TP. Thủ Đức) của công ty này là nơi xảy ra vụ ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) khiến 2 người tử vong và 6 người khác đang nhập viện điều trị.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Áp lực bán tăng mạnh, VN-Index rơi gần 30 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán lấy lại toàn bộ điểm số tăng trong phiên trước với lực cung tăng mạnh. Dòng tiền vẫn đang vận động yếu khi lực bán áp đảo.

Bộ lịch 'Đất nước nhìn từ biển' quảng bá biển đảo Việt Nam

(CLO) Bộ lịch “Đất nước nhìn từ biển” giới thiệu về lễ hội nghinh Ông, cầu ngư, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, hoạt động kinh tế biển, những sản vật của biển khơi như ngọc trai, cá tôm, nước mắm...

Công ty xăng dầu báo hết hàng, Sở Công thương TP. HCM họp khẩn

(CLO) Sở Công thương TP. HCM khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, mà doanh nghiệp chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng cung ứng.

CTCP Tổng công ty công trình đường sắt (RCC) lợi nhuận èo uột, vừa bị UBCKNN phạt 100 triệu đồng

(CLO) UBCKNN đã xử phạt CTCP Tổng công ty công trình đường sắt (RCC) số tiền là 100 triệu đồng. Tình hình kinh doanh của RCC trong thời gian qua cũng không có nhiều tín hiệu khả quan.

Thúc đẩy chương trình chuyển số trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá

(CLO) Sáng 6/10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình CĐS tỉnh Thanh Hóa”.

Chủ tịch xã và doanh nghiệp ‘bắt tay’ nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán khống dự án

(CLO) Nhiều hạng mục công trình được người dân đóng góp tiền xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước nhưng Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân vẫn chỉ đạo lập thiết kế, báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với 02 dự án, và nghiệm thu khống, lập hồ sơ quyết toán khống để rút tiền từ ngân sách.

Nữ phi hành gia người Nga lên ISS trên chuyến bay SpaceX từ Mỹ

(CLO) Một nhà du hành vũ trụ người Nga hôm thứ Tư (5/10) đã phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cùng với các phi hành gia người Mỹ và Nhật Bản.

Sẽ xử phạt người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh

(CLO) Ngày 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao huyện Nam Giang.

Địa ốc First Real (FIR) lên kế hoạch trả cổ tức tỷ lệ 20% bằng cổ phiếu

(CLO) CTCP Địa ốc First Real (FIR) mới đây đã thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ chi trả là 20%.