Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ có hội nghị trực tuyến về “Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp”

(CLO) Trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông trực tuyến kết nối các nhà trí thức và doanh nhân kiều bào từ gần 20 quốc gia, ban tổ chức sẽ dành phiên thảo luận với chủ đề “Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp”.

Ngày 12/12, Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Trung tâm liên Văn hóa, Khoa học và Tryền thông Quốc tế (ICI/VAG) sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông trực tuyến nhằm kết nối các nhà trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân kiều bào từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên cả 5 châu lục.

Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông là diễn đàn để các trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, học giả, doanh nhân kiều bào cùng thảo luận về vấn đề mật mã phương Đông, mật mã Việt Nam, nhằm tìm về sức mạnh cội nguồn phương Đông và cội nguồn dân tộc Việt, cũng như tiếp thêm sức mạnh, lòng tự tôn, tự hào và lòng biết ơn Tổ tiên cho người Việt xa xứ. Đồng thời, sự kiện cũng thảo luận tham vấn cho Hội đồng Ban tổ chức ICI/VAG chuẩn bị công tác tổ chức Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2021.

Hội nghị sẽ có phiên Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021. (Nguồn: BTC)

Hội nghị sẽ có phiên Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021. (Nguồn: BTC)

Hội nghị gồm 3 phiên:

Phiên 1 - Mật mã Phương Đông: Phiên thảo luận của các giáo sư, chuyên gia về chủ đề Mật mã phương Đông, trong đó bao hàm các vấn đề: Mật mã Việt Nam, mật mã chữ quốc ngữ và Tiếng Việt, phẩm hạnh dân tộc Việt...

Phiên 2 - Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp: Phiên thảo luận của các chuyên gia báo chí-truyền thông và các doanh nhân.

Cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề như mối quan hệ tương tác hai chiều giữa báo chí-truyền thông và doanh nghiệp, sự cần thiết phải đồng hành giữa báo chí-truyền thông và doanh nghiệp với trách nhiệm dân tộc, tư vấn chiến lược về việc biến những bất lợi của thời kỳ nền kinh tế thế giới đang 'ngủ đông' do dịch bệnh Covid-19 thành những lợi thế để xây dựng chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp gắn với trách nhiệm quốc gia và trên qui mô toàn cầu.

Các diễn giả là PGS.TS Nguyễn Văn Dững - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Việt Nam; CEO Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT Hồng Cơ Group, Chủ tịch CLB các Quỹ đầu tư khởi nghiệp số (VDI), Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; CEO Steve Bùi - Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, Hội đồng sáng lập VKBIA, Hàn Quốc; Chuyên gia Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng Khoa PTTH, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Việt Nam; TS William H. Nguyen - Chủ tịch và Nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Beowulf Blockchain, Mỹ.

Phiên 3 - Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021: Giới thiệu, tham vấn ý kiến của các Ủy viên Hội đồng Ban tổ chức ICI/VAG Ngày Quốc Tổ Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022 gồm hơn 100 nhà trí thức, nhà khoa học, nhà văn hóa, ngoại giao, chính khách, nhà báo, doanh nhân, lãnh đạo hội đoàn cộng đồng kiều bào từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới)...

Hội nghị được phát trực tuyến trên các kênh VTCNOW/VOV, VOVLive, HITV/Đài Truyền hình Cáp Hà Nội (và phát lại), Fanpage Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu https://www.facebook.com/quoctovietnamtoancau và các kênh báo chí - truyền thông của Việt Nam, kiều bào, quốc tế vào thời gian 14h Việt Nam.

Nguyên Phong

 
 
Tin mới
Một số smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh

(CLO) Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 Pro,… là một số chiếc smartphone có thể mang lại những bức ảnh đẹp ngang với máy ảnh.

HoREA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước không siết chặt tín dụng bất hợp lý

(CLO) Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (HoREA) đề nghị Ngân hàng Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý.

Giám đốc FBI chỉ trích lời kêu gọi bạo lực sau vụ khám nhà ông Trump

(CLO Hôm thứ Tư (10/8), giám đốc FBI đã đáp trả mạnh mẽ những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump - những người đã tức giận, công kích và thậm chí kêu gọi bạo lực sau việc cơ quan này khám xét khu biệt thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, Mỹ.

Xiaomi ra mắt Redmi TV A65 2022 sở hữu màn hình 4K, loa kép

(CLO) Redmi TV A65 2022 vừa được Xiaomi ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Đây là một phiên bản nâng cấp của Redmi TV A65 đã trình làng vào năm 2020.

10 mẫu xe bán tải có khả năng tăng tốc vượt trội

(CLO) GMC Hummer EV, Rivian R1T, Ram 1500 TRX,… là những mẫu xe khiến giới điệu mộ ấn tượng bởi khả năng tăng tốc nhanh nhất mọi thời đại.

“Ơn nghĩa sinh thành” lan tỏa thông điệp

(CLO) Chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu lan "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng và ấn tượng khó phai…

Thực phẩm chay

(CLO) Sắp đến ngày lễ Vu Lan báo hiếu, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp này, tại các siêu thị, nhiều mặt hàng thực phẩm chay đã được bày bán phong phú. Cùng với đó, dịch vụ nấu cỗ chay cũng trở nên "đắt khách" hơn những ngày thường.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc):  Dự án “đắp chiếu” nhiều năm, đất vàng bị “xẻ thịt” cho thuê kiếm lời!

(NB&CL)Dự án xây dựng Phòng khám đa khoa chất lượng cao tại lô đất số III, khu dân cư số 2, xã Khai Quang (nay là phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) đã “đắp chiếu” hai thập kỷ qua. Trong khi dấu hiệu xây dựng dự án chưa thấy thì chủ đầu tư đang ngang nhiên xé nhỏ đất vàng để cho thuê kiếm lời.

Thế giới và cuộc chiến với bệnh đậu mùa khỉ

(NB&CL) Rất nhanh sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ ngày 23/7, cuộc chiến với bệnh đậu mùa khỉ trên phạm vi toàn cầu đã ngày càng nóng khi số ca nhiễm ngày càng tăng cao.