Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ có hội nghị trực tuyến về “Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp”

(CLO) Trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông trực tuyến kết nối các nhà trí thức và doanh nhân kiều bào từ gần 20 quốc gia, ban tổ chức sẽ dành phiên thảo luận với chủ đề “Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp”.

Ngày 12/12, Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Trung tâm liên Văn hóa, Khoa học và Tryền thông Quốc tế (ICI/VAG) sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông trực tuyến nhằm kết nối các nhà trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân kiều bào từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên cả 5 châu lục.

Hội nghị quốc tế Mật mã phương Đông là diễn đàn để các trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, học giả, doanh nhân kiều bào cùng thảo luận về vấn đề mật mã phương Đông, mật mã Việt Nam, nhằm tìm về sức mạnh cội nguồn phương Đông và cội nguồn dân tộc Việt, cũng như tiếp thêm sức mạnh, lòng tự tôn, tự hào và lòng biết ơn Tổ tiên cho người Việt xa xứ. Đồng thời, sự kiện cũng thảo luận tham vấn cho Hội đồng Ban tổ chức ICI/VAG chuẩn bị công tác tổ chức Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2021.

Hội nghị sẽ có phiên Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021. (Nguồn: BTC)

Hội nghị sẽ có phiên Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021. (Nguồn: BTC)

Hội nghị gồm 3 phiên:

Phiên 1 - Mật mã Phương Đông: Phiên thảo luận của các giáo sư, chuyên gia về chủ đề Mật mã phương Đông, trong đó bao hàm các vấn đề: Mật mã Việt Nam, mật mã chữ quốc ngữ và Tiếng Việt, phẩm hạnh dân tộc Việt...

Phiên 2 - Báo chí, Truyền thông và Doanh nghiệp: Phiên thảo luận của các chuyên gia báo chí-truyền thông và các doanh nhân.

Cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề như mối quan hệ tương tác hai chiều giữa báo chí-truyền thông và doanh nghiệp, sự cần thiết phải đồng hành giữa báo chí-truyền thông và doanh nghiệp với trách nhiệm dân tộc, tư vấn chiến lược về việc biến những bất lợi của thời kỳ nền kinh tế thế giới đang 'ngủ đông' do dịch bệnh Covid-19 thành những lợi thế để xây dựng chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp gắn với trách nhiệm quốc gia và trên qui mô toàn cầu.

Các diễn giả là PGS.TS Nguyễn Văn Dững - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Việt Nam; CEO Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT Hồng Cơ Group, Chủ tịch CLB các Quỹ đầu tư khởi nghiệp số (VDI), Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; CEO Steve Bùi - Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, Hội đồng sáng lập VKBIA, Hàn Quốc; Chuyên gia Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng Khoa PTTH, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Việt Nam; TS William H. Nguyen - Chủ tịch và Nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Beowulf Blockchain, Mỹ.

Phiên 3 - Tham vấn chuẩn bị Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2021: Giới thiệu, tham vấn ý kiến của các Ủy viên Hội đồng Ban tổ chức ICI/VAG Ngày Quốc Tổ Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022 gồm hơn 100 nhà trí thức, nhà khoa học, nhà văn hóa, ngoại giao, chính khách, nhà báo, doanh nhân, lãnh đạo hội đoàn cộng đồng kiều bào từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới)...

Hội nghị được phát trực tuyến trên các kênh VTCNOW/VOV, VOVLive, HITV/Đài Truyền hình Cáp Hà Nội (và phát lại), Fanpage Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu https://www.facebook.com/quoctovietnamtoancau và các kênh báo chí - truyền thông của Việt Nam, kiều bào, quốc tế vào thời gian 14h Việt Nam.

Nguyên Phong

 
 
Tin mới
EU coi khí đốt và hạt nhân là năng lượng bền vững

(CLO) Các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đã bỏ phiếu hôm thứ Tư (6/7) để đưa khí đốt tự nhiên và hạt nhân vào danh sách năng lượng bền vững của khối.

Xem xét kỷ luật Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

(CLO) Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Nóng 18h: Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về nghi vấn lộ đề thi Ngữ Văn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo loạt vấn đề về xăng dầu; Lô hàng tương ớt, chôm chôm, thanh long của Việt Nam bị tiêu hủy ở châu Âu; Hàng chục cảnh sát vây bắt phạm nhân trốn trại ở Phú Yên.

Xuất hiện thông tin giả mạo đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội

(CLO) Trước thông tin đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý những thông tin giả mạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

CPI Việt Nam vẫn thấp dù giá nhiều mặt hàng tăng chóng mặt?

(CLO) Chỉ số CPI tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với bình quân cùng kỳ năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, con số này không phản ánh đúng giá cả thực tế.

Đức nới lỏng luật nhập cư

(CLO) Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã bắt đầu đại tu hệ thống nhập cư của Đức để cho phép nhiều người di cư ở lại nước này hơn.

Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.