Điều chỉnh kích thước chữ

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ bị mạo danh trên Facebook

(CLO) Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện Facebook mạo danh ngành giáo dục và đào tạo của thành phố với các bài viết có nội dung không chuẩn mực.

Giả mạo trên mạng xã hội Facebook. Ảnh minh họa.

Giả mạo trên mạng xã hội Facebook. Ảnh minh họa.

Ngày 23/6, theo thông tin của  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, vừa qua trên mạng xã hội Facebook đăng tải các bài viết có liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ.

Trang này còn đăng tải logo đại diện của Ủy ban Nhân dân thành phố cùng các văn bản chỉ đạo điều hành của thành phố và của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều bình luận bên dưới các bài viết có nội dung không chuẩn mực...

Qua nghiên cứu, phối hợp xác minh nguồn gốc tạo lập, đăng tải, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xác định, đây là trang thông tin giả mạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ.

Trang Facebook giả mạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ. Ảnh: TL

Trang Facebook giả mạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ. Ảnh: TL

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ chỉ sử dụng trang thông tin điện tử có địa chỉ http://cantho.edu.vn để đăng tải các thông tin chính thống liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo của thành phố, không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin. Hành vi trên đã vi phạm khoản 1 Điều 18 của Luật An ninh mạng 2018.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động sử dụng không gian mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự-an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân,

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đề nghị các cơ quan quán triệt cho cán bộ, công chức, người lao động do đơn vị mình quản lý không bình luận, chia sẻ, truyền đưa các nội dung thuộc trang thông tin điện tử giả mạo nêu trên.

Những người phát hiện ra trang thông tin giả mạo cần báo ngay tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.

Cựu Chủ tịch UBND Bình Dương biết trái với quy định nhưng không yêu cầu hủy bỏ

(CLO) Dù biết là trái với quy định của pháp luật nhưng cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã không yêu cầu cầu hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đồng ý cho Tổng Công ty 3-2 tiếp tục được chuyển nhượng 30% vốn góp, gây thiệt hại tài sản lớn của Nhà nước.

Cổ phiếu thép là điểm sáng, Vn-Index tiếp tục giữ sắc xanh

(CLO) Chốt phiên làm việc hôm nay (16/8), thị trường chứng khoán trong nước diễn ra trái chiều. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục tăng nhẹ, còn HNX-Index lại quay đầu giảm gần 1 điểm.

Đến năm 2024, giá căn hộ tại TP.HCM có thể tăng lên mức 68 triệu đồng/m2

(CLO) Theo dự báo của lãnh đạo CBRE, giá trung bình căn hộ ở TPHCM hiện là 58 triệu đồng/m2, đến năm 2024 sẽ tăng lên khoảng 62 triệu/m2, tương ứng mức tăng trưởng 4%.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người vẫn diễn ra khá phức tạp

(CLO) Báo cáo của Chính phủ tổng hợp từ các bộ, ngành, địa phương cho thấy tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người trong năm 2021 vẫn diễn ra khá phức tạp tại một số địa phương.