Điều chỉnh kích thước chữ

Số người tử vong do virus Corona tại Tây Ban Nha vượt qua Trung Quốc

(CLO) Ngoài Italy, Tây Ban Nha cũng là nước đang phải chật vật đấu tranh với virus Corona, khi số người tử vong tại nước này đã vượt qua cả Trung Quốc, trở thành nước có số cả tử vong cao thứ 2 thế giới.

Sự kiện: Tây Ban Nha

Một nhân viên y tế tại Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Một nhân viên y tế tại Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Chỉ tính riêng hôm qua, Tây Ban Nha đã có thêm 738 ca tử vong, nâng tổng số ca tại nước này lên 3.434 người. Nước có số ca tử vong cao nhất thế giới là Italy với 6,820 ca. 

Các bệnh viện tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha đã dần trở nên quá tải. Một sân trượt băng tại Madrid đã bị biến thành một nhà xác tạm thời.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo là thành viên thứ 3 trong chính phủ dương tính với virus Corona. Hiện sức khoẻ của bà vẫn ổn định.

Quốc hội cũng đã có một buổi họp gấp vào đêm qua nhằm thông qua việc gia hạn thời gian giới nghiêm thêm 15 ngày nữa.

"Chúng tôi đã đạt được việc cách ly cộng đồng gần như tuyệt đối", ông Fernando Simon, phụ trách trung tâm cấp cứu y tế quốc gia cho hay. Ông cũng nhận định nước này đang gần tới đỉnh dịch.

Số ca nhiễm tại nước này cũng tăng gần 7.000 trường hợp, lên 47.610 người. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới.

Hoàng Việt (theo Reuters)

 
 
Tin mới
Cận cảnh hư hỏng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau khi bị đứt 4 bó cáp dự ứng lực

(CLO) Sau sự cố đứt 4 bó cáp dự ứng lực, nhịp chính của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị võng xuống và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khởi tố thêm “mắt xích” trong đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Đây là đường dây tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ, tài liệu, làm rõ vụ án.

Dự báo thời tiết 30/9: Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.